Gợi ý 10 công thức làm mới món sữa chua: Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh mỗi ngày

PV | 24-07-2024 - 13:00 PM

(Tổ Quốc) - Việc duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cơ sở để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho cả gia đình. Dưới đây là 10 công thức sữa chua đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại, để bạn lựa chọn và bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

Dưới đây là các công thức chi tiết cho 10 loại sữa chua. Mỗi công thức thức yêu cầu nguyên liệu tối thiểu là 1 hũ sữa chua không đường.

- Sữa chua mật ong chống oxy hoá: Thêm 1 thìa canh mật ong nguyên chất vào sữa chua và khuấy đều.

- Sữa chua quả dâu tây dồi dào vitamin C: Cắt nhỏ dâu tây và trộn chung với sữa chua.

- Sữa chua nha đam hỗ trợ giảm huyết áp: Thêm miếng nha đam đã được làm sạch và cắt nhỏ vào sữa chua.

- Sữa chua hạt chia hỗ trợ tiêu hoá khoẻ, giảm cân: Ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút rồi trộn chúng vào sữa chua.

Gợi ý 10 công thức làm mới món sữa chua: Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh mỗi ngày - Ảnh 1.

- Sữa chua vị cam bổ sung vitamin C và khoáng chất: Thêm nước ép cam tươi vào sữa chua và khuấy đều.

- Sữa chua hạt lanh hỗ trợ đường ruột: Trộn hạt lanh xay nhuyễn vào sữa chua để tăng cường Omega-3.

- Sữa chua hạt điều giảm cholesterol, chống oxy hóa: Thêm hạt điều nghiền nhỏ vào sữa chua cho thêm phần bổ dưỡng.

- Sữa chua vị cacao giảm lượng cholesterol xấu: Khuấy đều bột cacao với sữa chua để tạo ra hương vị thơm ngon, kích thích vị giác.

- Sữa chua yến mạch hỗ trợ giảm cân: Thêm yến mạch vào sữa chua và để qua đêm trong tủ lạnh.

- Sữa chua vị bí đỏ hỗ trợ tiêu hoá: Thêm bí đỏ nấu chín và nghiền mịn vào sữa chua.

Sữa chua giàu protein, canxi và vitamin D, tốt cho tiêu hóa và miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương và răng, cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, thường trẻ em chỉ nên ăn 100g 2-3 lần mỗi ngày, người lớn 2 cốc và người già 1-2 cốc mỗi ngày, điều chỉnh theo nhu cầu và lời khuyên của chuyên gia.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM