Giáng sinh rộn ràng, ngập tràn sẻ chia tại hội chợ từ thiện Giáng sinh trường quốc tế Singapore

Quang Vũ | 29-12-2023 - 07:03 AM

Trong không khí tươi vui và ấm áp của mùa lễ Giáng sinh, Trường quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn cùng toàn bộ 15 trường trong hệ thống của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đồng loạt tổ chức Hội chợ Giáng sinh từ thiện vào tuần đầu tiên của tháng 12, mang đến cho học sinh và gia đình một ngày hội tràn đầy niềm vui.

Toàn bộ lợi nhuận từ Hội chợ Giáng sinh từ thiện sẽ được trao cho Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam, với mục tiêu giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được sự hỗ trợ kinh tế và trang trải một phần việc học, thầy Peter Kevin Baker - Giám đốc học thuật, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld bày tỏ.

Đa dạng và sôi động – hơn 30 gian hàng, nhiều loại hình vui chơi

Hội chợ Giáng sinh từ thiện là một trong những hoạt động cộng đồng đáng chú ý tại Trường Quốc Tế Singapore. Hội chợ không chỉ là nơi để học sinh trải nghiệm những khoảnh khắc vui chơi, mà còn là cơ hội để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa cùng gia đình. Với hơn 30 gian hàng đa dạng từ ẩm thực đến quầy phụ kiện Giáng sinh, từ khu vận động thể chất đến góc trò chơi thử thách trí tuệ, học sinh không chỉ là người tham gia mà còn là những người tự tin đóng vai trò bán hàng hay điều phối trò chơi.

Em Thùy Dương, học sinh lớp 8 Song Ngữ, trường Quốc tế Singapore Nam Sài Gòn, chia sẻ: "Em vừa phấn khích, vừa lo vì lần đầu tiên được thử thách ở vai trò là người bán hàng chính ở gian hàng hội chợ của lớp em cùng với các bạn khác. Em được các bạn động viên và cô chủ nhiệm hướng dẫn rất tận tình"

Giáng sinh rộn ràng, ngập tràn sẻ chia tại hội chợ từ thiện Giáng sinh trường quốc tế Singapore - Ảnh 1.

"Hội chợ Giáng sinh là dịp để thầy cô và học sinh gắn kết không chỉ trên lớp mà còn trong những hoạt động sau giờ học" - Trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn

Chị Phương Linh, một phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore Vũng Tàu, chia sẻ: "Tôi rất ủng hộ nhà trường tổ chức những ngày hội thế này, đây là dịp chúng tôi lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ với các con, và cũng như có thêm thời gian bên con nhiều hơn, hiểu được con mình hoạt bát và năng động ở trường thế nào".

Giáng sinh rộn ràng, ngập tràn sẻ chia tại hội chợ từ thiện Giáng sinh trường quốc tế Singapore - Ảnh 2.

"Các em học sinh được thoải mái thể hiện khả năng của mình qua các tiết mục trình diễn" - Trường Quốc tế Singapore tại Vũng Tàu

Với môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng anh, sự kiện này cũng là dịp để các em mạnh dạn kết nối và giao tiếp bằng tiếng Anh, từ mẫu giáo đến cấp ba. Sự góp mặt của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và phụ huynh trong các hoạt động tạo nên một không khí hòa mình trong văn hóa tiếng Anh, giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự tin và tự nhiên.

Môi trường học quốc tế nhưng vẫn tôn vinh giá trị truyền thống

Trường Quốc Tế Singapore luôn tự hào về chương trình học tinh tế và hiện đại của mình. Đây không chỉ là nơi để học sinh có cơ hội tiếp xúc với kiến thức đa dạng và phong cách giảng dạy quốc tế mà còn là nền tảng để phát triển tư duy sáng tạo, khả năng giao tiếp và kiến thức về văn hóa đa dạng.

Hội chợ Giáng sinh từ thiện không chỉ là một sự kiện giáo dục nổi bật trong rất nhiều sự kiện học tập nằm trong chương trình giảng dạy của trường quốc tế Singapore mà còn là dịp để kết nối, tạo ra những kỷ niệm và lan tỏa lòng nhân ái. Qua sự kiện này Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld nói riêng và hệ thống trường quốc tế Singapore nói chung, không chỉ góp phần xây dựng những học sinh tự tin, năng động mà còn gửi đi thông điệp yêu thương và chia sẻ niềm hạnh phúc với cộng đồng.

Giáng sinh rộn ràng, ngập tràn sẻ chia tại hội chợ từ thiện Giáng sinh trường quốc tế Singapore - Ảnh 3.

"Đa dạng văn hóa nhưng vẫn tôn vinh giá trị truyền thống tại trường quốc tế Singapore" - Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ

Hội chợ từ thiện Giáng sinh: kết nối cộng đồng qua hoạt động ý nghĩa

Một điểm độc đáo của chương trình học tại Trường Quốc Tế Singapore chính là việc kết hợp việc học tập trong lớp học với các hoạt động cộng đồng. Điều này giúp học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tình thần sẻ chia và trách nhiệm với xã hội từ khi còn nhỏ, khuyến khích các em phát triển kỹ năng tự quản lý và khả năng hòa nhập với môi trường học tập đa dạng.

Ông Mark Priddis, Hiệu trưởng trường Quốc tế Singapore tại Bình Dương cho biết, hội chợ Giáng sinh năm nay là nỗ lực của tập thể đội ngũ giáo viên, nhân viên nhằm đem lại mùa Noel thật vui tươi, bổ ích và khó quên cho các em học sinh. Bằng những hoạt động thường niên thực tiễn ý nghĩa, trường muốn mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập bổ ích, hiệu quả. Đây là nền tảng giúp các em phát triển toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu.

Hệ thống Trường Quốc Tế Singapore khu vực miền Nam:

SIS @ Nam Sài Gòn: Số 29, đường số 3, Khu dân cư Trung Sơn, Ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM

SIS @ Vũng Tàu: Khu dân cư Đại An, phường 9, TP Vũng Tàu

SIS @ Bình Dương: Lô F7, đường Lê Lợi, Thành phố mới Bình Dương, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

SIS @ Cần Thơ: Khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Hotline tư vấn tuyển sinh: (028) 5449 5959

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM