Giải pháp nào để người dùng an tâm chọn, an tâm mua BĐS trong giai đoạn giá đất tăng mạnh?

Quang Vũ | 23-04-2022 - 09:52 AM

(Tổ Quốc) - Hiện nay với tình hình nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu về đầu tư, tìm nhà ở vẫn cao đã khiến giá bất động sản toàn quốc tiếp tục tăng (đặc biệt là TP.HCM). Vậy đâu sẽ là giải pháp cho người tiêu dùng có thể chọn cho mình đúng BĐS mơ ước trong tình trạng hiện nay?

Bài viết dưới đây sẽ bật mí giải pháp tối ưu dành cho bạn!

Giá BĐS 2022 vẫn tăng, "áp lực" cho người tiêu dùng

Điểm qua tình hình BĐS tính trên toàn quốc, theo số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, so với năm 2020, giá bất động sản 2021 tăng ở tất cả phân khúc, mạnh nhất là đất nền (tăng 20-30%); tiếp theo là nhà liền thổ (15-20% và chung cư với 5-7%).

Đồng thời, tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên do Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) tổ chức, các chuyên gia cũng đã khẳng định trong năm 2022, giá nhà ở vẫn sẽ tăng nhưng không đột biến.

Giải pháp nào để người dùng an tâm chọn, an tâm mua BĐS trong giai đoạn giá đất tăng mạnh? - Ảnh 1.

Qua các thông tin trên, ta có thể đưa ra nhận định BĐS 2022 sẽ có những dấu hiệu tích cực và tăng trưởng tốt. Vậy làm thế nào để bám sát tình hình bất động sản, đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và "nên" hay "không" mua bất động sản năm 2022?

Có nên mua bất động sản năm 2022?

Hẳn đây cũng là thắc mắc bạn đang gặp phải!?

Đầu tư bất động sản hay đơn giản là việc chọn mua cho mình một căn nhà/căn hộ để an cư lập nghiệp là điều bạn đang hướng đến. Song song với mong muốn phát triển, an cư bạn vẫn còn rất nhiều nỗi lo khi đầu tư, không chỉ về giá BĐS tăng, mà còn vấn nạn thị trường bất động sản thiếu minh bạch.

Chính vì vậy, thay vì phân phân vân "có" hay "không" mua BĐS trong năm 2022, thì trước tiên hết bạn nên có phương án đầu tư hiệu quả, lựa chọn loại hình BĐS phù hợp. Không chỉ thể, bạn cần phải có sự hiểu biết, khả năng đánh giá, phân tích dự án, tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý để hạn chế mọi rủi ro.

Nhưng đâu sẽ là cơ sở, nguồn dữ liệu để bạn đánh giá và đưa ra giải pháp đầu tư cho chính mình?

Giải pháp An tâm chọn, An tâm mua BĐS trong giai đoạn giá đất tăng

Với công nghệ phát triển và xu hướng minh bạch hóa thị trường bất động sản, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu giá đất, dự án muốn đầu tư chỉ bằng một cú click chuột.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là hãy tận dụng những công cụ cung cấp bảng giá nhà đất mà các tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Đồng thời, cần phải kết hợp thêm tham khảo giá thị trường trên các website, trang đăng tin uy tín về bất động sản, trong đó không thể không nhắc đến MOGI với tính năng "Giá nhà đất".

Được biết, tính năng "Giá nhà đất" người dùng có thể dễ dàng tra cứu giá BĐS trung bình, giá cao nhất, giá thấp tại chính khu vực cần tìm. Tính năng này còn cung cấp cho người dùng về lịch sử giá rao bán của một ngôi nhà trong quá khứ.

Giải pháp nào để người dùng an tâm chọn, an tâm mua BĐS trong giai đoạn giá đất tăng mạnh? - Ảnh 2.

Ra đời từ năm 2017, Mogi không chỉ đơn thuần là cổng thông tin đăng bán bất động sản, mà còn không ngừng phát triển thêm nhiều tính năng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của người mua nhà. Ngoài tính năng "Giá nhà đất" kể trên, Mogi còn có những tính năng vượt trội sau:

Tính năng "Đánh giá khu vực": dựa trên các phương pháp tổng hợp, phân tích, Mogi đưa ra những thông tin về số bệnh viện, trường học, chợ… mà người dùng đã hoặc đang cân nhắc chọn làm nơi sinh sống.

Tính năng "Review dự án": tạo dựng và cung cấp bộ dữ liệu về các dự án bất động sản từ Bắc đến Nam, trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy cho người dùng.

Lựa chọn Mogi là lựa chọn sự An tâm.

An tâm chọn. An tâm mua.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM