Giải mã sức hút "học tiếng Hàn" hiện nay

Quang Vũ | 16-08-2022 - 09:30 AM

(Tổ Quốc) - Là một trong những ngành được yêu thích hiện nay vì dễ tìm được việc làm, tiếng Hàn giúp các bạn trẻ được tiếp xúc với nền kinh tế phát triển của Hàn Quốc, và khiến các đơn vị giáo dục liên tục mở rộng giảng dạy tiếng Hàn.

Xu hướng "Học tiếng Hàn - du học Hàn"

Tiếng Hàn phổ biến trên thế giới sau làn sóng Hallyu, dưới sự trợ giúp của truyền thông, nền điện ảnh Hàn Quốc đã nhanh chóng phủ sóng toàn cầu. Nhờ đó, người ta không chỉ yêu mến các diễn viên Hàn, ưa chuộng mỹ phẩm, thời trang, điện ảnh Hàn mà còn lan tỏa ngôn ngữ của xứ sở Kim chi. Trên thế giới, ước tính có tới 88 triệu người trên thế giới nói tiếng Hàn. Ngoài việc là ngôn ngữ chính thức tại Hàn Quốc, tiếng Hàn còn có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Hàn là ngoại ngữ 2 trong kỳ thi đại học: Úc, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan…

Những năm gần đây, Hàn Quốc đang là đất nước thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc đẩy mạnh chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế, đặc biệt là Việt Nam đến học tập tại đất nước này, do đó đã thiết lập một số học bổng hỗ trợ tài chính. Ví dụ như "Học bổng Hàn Quốc toàn cầu", hỗ trợ hàng trăm sinh viên đại học và sau đại học sang Hàn Quốc học tập mỗi năm. Điều này đã giúp học sinh Việt Nam dễ dàng thực hiện giấc mơ du học và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Điều kiện tiên quyết để được du học Hàn là ứng viên cần đạt mức Topik 3 trở lên, và có thể được hỗ trợ học bổng từ 30% đến 100%. Điều đó khiến cho nhu cầu học tiếng Hàn của các bạn trẻ ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, học tiếng Hàn không chỉ đáp ứng yêu cầu đi du học mà còn có thể mở ra cánh cửa cho bạn khám phá các lĩnh vực khác. Bằng cách có kỹ năng ngôn ngữ thành thạo, bạn sẽ dễ dàng hơn khi vào học chuyên ngành ở các trường đại học hàng đầu và theo đuổi sự nghiệp sinh lợi ở Hàn Quốc.

Quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại hữu nghị Việt - Hàn 

Chính sách quan hệ thương mại và kinh tế hữu nghị Việt - Hàn đang ngày càng phát triển. Theo thông tin từ Bộ KH-ĐT tại hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc" diễn ra vào chiều 25/3/2022, Hàn Quốc hiện là đối tác đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam, với 9.265 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 78,6 tỉ USD (chiếm 18,5%). Đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, công nghệ cao, logistic, xây dựng... Về thương mại, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 3 của Việt Nam trong năm 2021, với tổng giá trị kim ngạch thương mại 2 chiều năm đạt 78,1 tỉ USD.

Với hơn 9000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đây là cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn trẻ giỏi tiếng Hàn.

Green Academy: "Học tiếng Hàn" chuẩn bản xứ

Ngày nay, công nghệ hiện đại thực sự có thể giúp bất kỳ ai học ngôn ngữ Hàn qua kênh trực tuyến. Các ứng dụng về ngôn ngữ, phim ảnh có gắn phụ đề đã hỗ trợ bạn dễ dàng hiểu tiếng Hàn cơ bản.

Giải mã sức hút học tiếng Hàn hiện nay - Ảnh 1.

Lớp tiếng Hàn trung cấp tại Green Academy

Mặc dù vậy, để có kết quả tốt hơn khi học ngôn ngữ thứ hai, bạn nên học ngôn ngữ đó ở môi trường thực tiễn. Đó là lý do tại sao ngôn ngữ Hàn là một trong những môn học hiện nay các bạn trẻ tìm học thêm ở trường học, trung tâm, vì nó cung cấp cho bạn cơ hội tốt để nắm bắt các sắc thái của ngôn ngữ, điều mà bạn sẽ không có được khi học qua các ứng dụng. Ngoài ra, ngôn ngữ Hàn Quốc là đại diện cho nền văn hóa phong phú và đầy màu sắc của đất nước Hàn Quốc. Nghiên cứu tiếng Hàn với phát triển tư duy hiểu sâu về văn hóa Hàn, cùng việc thường xuyên thực hành với người bản xứ, sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Hàn nhanh chóng.

Giải mã sức hút học tiếng Hàn hiện nay - Ảnh 2.

Lớp tiếng Hàn với người bản xứ tại Green Academy

Giải mã sức hút học tiếng Hàn hiện nay - Ảnh 3.

Giáo trình nhập khẩu từ Hàn Quốc

Trực thuộc hệ thống Green Academy Korea, với hơn 23 chi nhánh trải dài khắp Hàn Quốc, Green Academy Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại trung tâm còn đào tạo đa dạng các loại khóa học: tiếng Hàn giao tiếp, tiếng Hàn thương mại, và đặc biệt là đơn vị đào tạo Topik uy tín trong suốt 7 năm qua. Với lợi thế là một trung tâm chuẩn Hàn Quốc, giáo trình nhập khẩu 100% cùng sự am hiểu văn hóa, đất nước Hàn Quốc của các giảng viên bản xứ, chắc chắn các thầy cô của trung tâm sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc chinh phục ngôn ngữ Hàn.

(Nguồn: Green Academy)

Học viện đến từ Hàn Quốc Green Academy - Địa điểm uy tín đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM - 093 8386 086

Cơ sở 2: 31/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM - 093 8386 086

Cơ sở 3: 148 Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội - 024 7302 8988

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM