Giải lập trình online lớn nhất năm Code Tour 2024 gay cấn ngay từ vòng loại, 65/65 thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Quang Vũ | 13-06-2024 - 16:30 PM

Ngày 8.6 vừa qua, Code Tour 2024 - giải đấu do “kỳ lân công nghệ” VNG tổ chức - đã chính thức khởi tranh. Đây là giải lập trình online thường niên lớn nhất trong năm dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Vòng loại đầu tiên - Code Challenge #1 ghi nhận hơn 900 thí sinh đăng ký tranh tài. Trải qua hơn 2 giờ thi đấu gay cấn, thí sinh Nguyễn Đăng Quân đã xuất sắc đạt giải nhất với 100/100 điểm. Bên cạnh đó, Code Challenge #1 cũng ghi nhận 65 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, được xếp hạng lần lượt dựa trên thời gian hoàn thành bài thi.

Giải lập trình online lớn nhất năm Code Tour 2024 gay cấn ngay từ vòng loại, 65/65 thí sinh đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 1.

Điểm mới đáng chú ý của cuộc thi năm nay chính là hình thức thi đấu. Các thí sinh sẽ lần lượt đăng ký dự thi và tranh hạng ở 3 vòng loại riêng biệt. Sau mỗi vòng loại thi đấu chính thức, ban tổ chức sẽ dành tặng giải thưởng tiền mặt cho top 10 thí sinh có thành tích tốt nhất (dựa trên kết quả bảng xếp hạng). Điểm tích luỹ sau 3 vòng loại sẽ là cơ sở để thí sinh có cơ hội bước tiếp vào bán kết và chung kết. Cách thức thi đấu này được đánh giá sẽ tạo ra một sân chơi công bằng, đa dạng và hấp dẫn.

2024 cũng là năm đầu tiên Code Tour phối hợp cùng CLB Olympic Tin học Việt Nam (VNOI) thử nghiệm cuộc thi theo hình thức trực tuyến trên nền tảng VNOJ nhằm nâng cao trải nghiệm cho thí sinh. Cùng với các chuyên gia đến từ VNG, ban ra đề năm nay đều là những thành viên đã đạt được nhiều giải thưởng tại các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia và quốc tế, đảm bảo tính chuyên môn cao cho cuộc thi.

"Đề thi năm nay khá hay và tương đối vừa sức với đa số các bạn thí sinh tham gia. Ở các vòng loại tiếp theo, mong rằng BTC tiếp tục tạo ra những bài toán hấp dẫn, cũng như thêm vào một chút sự lắt léo để tăng độ thú vị cho kì thi", thí sinh vòng loại Code Challenge #1 cho biết.

Giải lập trình online lớn nhất năm Code Tour 2024 gay cấn ngay từ vòng loại, 65/65 thí sinh đạt điểm tuyệt đối - Ảnh 2.

Khởi đầu là một nền tảng cung cấp những kỳ thi và bài tập giúp các thành viên nâng cao tư duy lập trình, đến nay, Code Tour đã ghi nhận 8000 thí sinh tham gia với 35 vòng thi Code Challenges được tổ chức, trở thành một trong những cuộc thi lập trình phổ biến nhất trong cộng đồng sinh viên Công nghệ thông tin.

"Code Tour là một kỳ thi tầm cỡ và tập hợp nhiều tài năng trẻ đam mê công nghệ đến từ nhiều nơi, qua đó mình được cọ xát và tôi luyện bản thân.", Nguyễn Tấn Dũng, quán quân Code Tour 2023 chia sẻ.

Vòng loại Code Challenge #2 và Code Challenge #3 sẽ tiếp tục diễn ra lần lượt vào 2 ngày 15/6 và 22/6. Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký tham gia tại: https://codetour.org/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM