Gen.G Chovy: "Tôi sẽ chứng minh mình thực sự là người giỏi nhất"

Nam Minh | 25-09-2022 - 08:45 AM

(Tổ Quốc) - Tuyển thủ Chovy của Gen.G đặt mục tiêu rất lớn tại Chung kết thế giới 2022.

Đến với Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022), Gen.G Esports (Gen.G) chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Không chỉ là hạt giống số 1 của khu vực LCK tại CKTG năm nay, Gen.G còn hạ gục T1 tại Chung kết LCK Mùa Hè 2022 với tỷ số 3-0. Dù biết rằng Gen.G ở Mùa Hè rất mạnh nhưng không ai có thể ngờ được một thế trận một chiều như vậy. Đặc biệt, trước khi đến với trận Chung kết Mùa Hè, thì T1 còn đang là đương kim vô địch Mùa Xuân trước đó.

Gen.G Esports được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch CKTG 2022

Gen.G Esports được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch CKTG 2022

Trong đội hình Gen.G hiện tại, trừ Đường Trên Doran, còn lại những tuyển thủ khác đều được đánh giá cao. Những cái tên chủ lực như Chovy, Ruler, Peanut đã có Mùa Hè không thể hoàn hảo hơn. Đặc biệt, Peanut còn là Tuyển thủ xuất sắc nhất trận Chung kết. Ruler đã khiến cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) kinh sợ với vị tướng Zeri. Còn Chovy, anh đơn giản là Đường Giữa hay nhất LCK hiện nay.

Những trụ cột của Gen.G đã có Mùa Hè rất xuất sắc

Những trụ cột của Gen.G đã có Mùa Hè rất xuất sắc

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất để Chovy thực sự trở thành số 1 tại LCK chính là danh hiệu. Trong làng LMHT xứ kim chi, có 3 cái tên được xem giỏi nhất hiện nay: Faker, ShowMaker và Chovy. Nhưng trên thực tế, đối với không ít khán giả LMHT, Chovy chưa thể so được với Faker và ShowMaker. Faker là kỷ lục gia của LCK. Trong khi ShowMaker cũng đã có thời thống trị làng LMHT thế giới với chức vô địch CKTG 2020.

Faker và ShowMaker đã có rất nhiều danh hiệu, từ quốc nội đến quốc tế

Faker và ShowMaker đã có rất nhiều danh hiệu, từ quốc nội đến quốc tế

Dù rằng "vô duyên" với các danh hiệu, Chovy ở CKTG 2022 vẫn được đánh giá cao nhất trong các bảng xếp hạng. Do đó, mới đây, Đường Giữa của Gen.G đã chia sẻ: "Em cảm thấy vui khi mọi người đã bắt đầu công nhận mình. Nhưng mọi hành động đều lớn hơn lời nói. Vì vậy, em muốn có một lý do hợp lý để xứng đáng được gọi là giỏi nhất. Cải thiện bản thân là điều quan trọng tại CKTG. Nhưng em cũng mong bản thân sẽ cải thiện nhiều nhất có thể để đạt được kết quả tốt tại CKTG năm nay."

Riêng Chovy thì vẫn khá "vô duyên" với các danh hiệu, mãi cho đến LCK Mùa Hè 2022 vừa qua

Riêng Chovy thì vẫn khá "vô duyên" với các danh hiệu, mãi cho đến LCK Mùa Hè 2022 vừa qua

Có lẽ ai cũng hiểu, "lý do hợp lý" mà Chovy nhắc đến ở đây chính là chức vô địch CKTG 2022. Ở LCK Mùa Hè vừa qua, anh đã thỏa được ước mơ về danh hiệu vô địch giải quốc nội. Nhưng để xứng đáng được gọi là xuất sắc nhất thì Chovy cần các danh hiệu quốc tế. Và CKTG 2022 chính là cơ hội duy nhất còn lại ở mùa giải này để Đường Giữa nhà Gen.G chứng tỏ bản thân.

Kết

Bản thân Chovy cần một lý do để được gọi là giỏi nhất. Đội Gen.G cần danh hiệu vô địch CKTG để lấy lại hào quang xưa. Đối với riêng khu vực LCK, chức vô địch của Gen.G (hay bất kỳ đại diện nào của LCK) sẽ là một lời khẳng định cho sức mạnh của khu vực này so với kình địch LPL. Áp lực dành cho Chovy là không hề nhỏ. Nhưng chắc chắn, để xứng đáng với những mỹ từ mà người hâm mộ dành tặng, Chovy sẽ phải nỗ lực bằng tất cả khả năng của mình trong hành trình sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM