Gặp thầy giáo vừa đẹp trai, nghiên cứu khoa học cũng tài mà dạy lại cực “cuốn” ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Quang Vũ | 18-06-2024 - 07:00 AM

Thầy Phạm Thái Bảo đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công bố. Kinh nghiệm nghiên cứu và kiến thức chuyên ngành được thầy đưa vào những bài giảng lý thú, thực tế cho sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ.

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ truyền tai nhau rằng thầy Phạm Thái Bảo được mệnh danh là "thầy giáo model" bởi ngoài điển trai thầy còn sở hữu chiều cao tới 1m79.

Gặp thầy giáo vừa đẹp trai, nghiên cứu khoa học cũng tài mà dạy lại cực “cuốn” ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ - Ảnh 1.

Thầy Phạm Thái Bảo là giảng viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Vậy mà, thầy Bảo lại là "dân" nghiên cứu khoa học thứ thiệt. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kiểm toán, thầy Bảo tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại ĐH Cần Thơ.

Công tác tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ, nam giảng viên thấy mình phù hợp với môi trường học tập hiện đại, năng động, được nghiên cứu khoa học và cùng sinh viên tiếp cận những kiến thức chuyên ngành mới. Thầy Bảo đã có hai công trình nghiên cứu khoa học với chủ đề: "Khác biệt tiền lương giữa lao động làm thêm giờ và không làm thêm giờ ở Việt Nam" được đăng trên tạp chí Khoa học và Thương mại; chủ đề "Tác động gián tiếp của quản trị nguồn nhân lực định hướng trách nhiệm xã hội đến kết quả làm việc của người lao động thông qua cam kết tổ chức" được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á cùng trong năm 2023.

Ngoài ra, thầy còn tham dự hội thảo ICAEB tại Copenhagen, Đan Mạch; Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024 tại Trường ĐH FPT phân hiệu TP. HCM. Sắp tới thầy Bảo sẽ tham dự và có bài báo cáo tại Hội thảo ICEME tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 19 – 21/07/2024.

Gặp thầy giáo vừa đẹp trai, nghiên cứu khoa học cũng tài mà dạy lại cực “cuốn” ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ - Ảnh 2.

Thầy được sinh viên yêu mến gọi là "thầy giáo model" bởi visual điển trai, lịch lãm

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kiến thức chuyên ngành của mình, thầy Bảo có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy. "Với các môn mình đang phụ trách là Nguyên lý kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý truyền thông và quảng cáo, và Kỹ năng giao tiếp và cộng tác, mình ưu tiên việc truyền đạt lại kiến thức một cách chuẩn xác, dễ hiểu nhất cho sinh viên. Đó đều là những kiến thức học thuật được tập hợp trong các giáo trình từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như Wiley, McGraw Hill, và Pearson mà Trường ĐH FPT đã dày công đưa về", thầy Bảo chia sẻ.

Gặp thầy giáo vừa đẹp trai, nghiên cứu khoa học cũng tài mà dạy lại cực “cuốn” ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ - Ảnh 3.

Ngoài ra, hiểu tâm lý tiếp nhận của sinh viên, và muốn đưa các bạn tới gần hơn với thực tiễn hoạt động của ngành hiện nay, thầy Bảo thường xuyên đưa những trải nghiệm, câu chuyện thật từ doanh nghiệp vào bài giảng. Thầy nói: "Mình và các đồng nghiệp trong bộ môn thường tổ chức các cuộc thi, talk show tài chính kế toán… nhằm giúp sinh viên tăng khả năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tiếp cận kiến thức một cách chủ động".

Kênh facebook cá nhân cũng được thầy sử dụng như một kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, các câu chuyện tài chính – kế toán thực tế, nhằm tiếp cận đến các bạn gen Z một cách dễ dàng.

Gặp thầy giáo vừa đẹp trai, nghiên cứu khoa học cũng tài mà dạy lại cực “cuốn” ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ - Ảnh 4.

Sau một thời gian áp dụng các phương pháp dạy học từ thực tế của mình, thầy Bảo nhận định nhiều sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ dần bắt nhịp tốt với việc học, tích cực trong các hoạt động thực tế liên quan đến chuyên ngành.

Ngoài ra, với việc biết ít nhất hai ngoại ngữ, nhiều trải nghiệm sự kiện, cuộc thi hay phong trào nghiên cứu khoa học, sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ có một số lợi thế nhất định khi tham gia thị trường lao động lĩnh vực Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Theo thầy Bảo: "Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên học tập tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ hoàn toàn rộng mở khi có kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, được va chạm với thực tế doanh nghiệp trong các kỳ thực tập. Đây là nền tảng để các bạn chủ động trong thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay".

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Thiết kế Vi mạch bán dẫn, Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM