Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân

Quang Vũ | 26-07-2023 - 16:30 PM

Ngày 25/7, tại talkshow “Là mình trong thế giới hôm nay”, Hoa hậu Trái đất 2022 Mina Sue Choi đã gặp gỡ giao lưu và có những chia sẻ thú vị với sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) về những vấn đề xoay quanh định vị bản thân trong thời đại công nghệ.

Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân - Ảnh 1.

Đương kim Hoa hậu Trái đất chia sẻ tại talkshow "Là mình trong thế giới hôm nay"

Được biết, HUTECH - trường đại học nổi bật với môi trường năng động, được xem là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tố tài năng ở các đấu trường sắc đẹp lớn và thường xuyên được các nàng hậu "ghé thăm", là trường đại học đầu tiên "đón" người đẹp trong chuyến đi đến Việt Nam lần này.

Giữ, tự tin phát triển những cá tính mình có: Cách định vị bản thân hiệu quả

Với những trải nghiệm của chính bản thân mình, Hoa hậu Mina Sue Choi đã truyền cảm hứng tích cực đến sinh viên HUTECH - những bạn trẻ năng động về cách khẳng định chính mình, xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại bùng nổ mạng xã hội. Để thích nghi với thế giới biến động mỗi ngày, người đẹp nhận định, mỗi cá nhân nên giữ vững những cá tính đặc biệt mà mình có, tự tin và phát triển từ điều đó.

Nàng hậu cũng bày tỏ: "Một điều quan trọng không kém chính là sự đồng cảm. Hãy cố gắng tiếp cận, cởi mở với những quan điểm mới, thậm chí là trái ngược hoàn toàn với bạn". Tư duy mở sẽ giúp người trẻ học được những điều mới về thế giới, có cái nhìn sâu sắc và trưởng thành hơn.

Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân - Ảnh 2.

Người đẹp Mina Sue Choi chia sẻ cách định vị bản thân trong thời đại mới

Theo Mina Sue Choi, sự đồng cảm sẽ là chất xúc tác để giảm bớt "bạo lực mạng", vốn là một hiện tượng tiêu cực trong thời đại mạng xã hội. Các bạn sinh viên nên nhìn nhận con người qua lăng kính của họ thay vì của chính ta. Một lối sống tích cực sẽ là nền tảng quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân tích cực.

Nói về hành trình thay đổi bản thân, người đẹp bật mí, dù là một sinh viên theo học ngành truyền thông, nhưng cô từng có thời gian rất nhút nhát và e ngại khi phát biểu trước đám đông. Và để thay đổi điều này, theo Mina Sue Choi, "Khi tìm ra mục tiêu của cuộc đời mình, trả lời được câu hỏi bản thân cần gì, bạn sẽ có khả năng làm mọi thứ, cũng như tôi giờ đây rất tự tin diễn thuyết trước đám đông". Đây sẽ là động lực lớn cho sinh viên tự tin thay đổi, phát triển theo hướng tích cực hơn.

Bảo vệ môi trường trong thời đại công nghệ: Lối sống tích cực

Bên cạnh việc chia sẻ về cách định vị bản thân, Mina Sue Choi cũng truyền cảm hứng đến những bạn trẻ tại HUTECH về hoạt động bảo vệ môi trường. Đây cũng là một cách sống tích cực trong thời đại hiện nay.

Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân - Ảnh 3.

Hoa hậu truyền cảm hứng cho xu hướng sống xanh và bảo vệ môi trường

Đi vào hành động thực tế, Mina Sue Choi khuyên sinh viên có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch. Điều quan trọng là "phải tạo ra sự liên kết bền chặt với thiên nhiên", tức là khi sống gần gũi với thiên nhiên, bạn sẽ dần hình thành ý thức về lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân - Ảnh 4.

Sinh viên HUTECH hưởng ứng nhiệt tình và tự tin giao lưu cùng nàng hậu

Hoa hậu Trái đất 2022 cũng không quên nhấn mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ vào khắc phục ô nhiễm và giảm thiểu suy thoái hệ sinh thái. Công nghệ đang trở thành một trợ thủ đắc lực của con người, nhưng đồng thời nếu không có biện pháp hài hòa với môi trường, công nghệ sẽ hủy hoại môi trường sống, tạo ra một số hậu quả tiêu cực.

Gặp gỡ Hoa hậu Trái đất Mina Sue Choi, sinh viên HUTECH tự tin khẳng định bản thân - Ảnh 5.

Hoa hậu Mina Sue Choi check-in cùng sinh viên HUTECH

Sinh viên HUTECH tích cực hưởng ứng và tự tin giao lưu cùng nàng hậu trong buổi talkshow diễn ra tại trường. Những dịp gặp gỡ, giao lưu cùng những người nổi tiếng truyền cảm hứng tích cực như vậy gợi mở nhiều thông tin, kỹ năng, động lực mà sinh viên cần có để phát triển, làm chủ tương lai trong xu thế hiện đại.