Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới

Quang Vũ | 27-03-2024 - 11:30 AM

Sự hòa quyện hoàn hảo giữa "di sản" Galaxy Note cùng sức mạnh tuyệt đối của Galaxy AI đã mở ra một kỷ nguyên đột phá hoàn toàn mới cho trải nghiệm công việc cũng như giải trí đỉnh cao.

Sự kết hợp giữa bút S Pen cùng khả năng ghi chú độc đáo trên những chiếc Galaxy Note đã làm nên một phong cách làm việc riêng biệt, đặc biệt hữu ích trong công việc hàng ngày. Đó là lý do để khi dòng sản phẩm này không còn được phát triển, tôi cũng như rất nhiều người dùng khác đã cảm thấy tiếc nuối vì dường như không có chiếc điện thoại nào có thể thay thế được sự đa năng và mạnh mẽ của dòng sản phẩm này. Ngay cả dòng Galaxy S Series, dù được Samsung hết sức chăm chút đầu tư nhưng cũng không giúp tôi cảm thấy hứng thú như trước.

Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới - Ảnh 1.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Galaxy S24 Ultra xuất hiện trở thành sự kết hợp hoàn hảo giữa di sản của dòng Galaxy Note và sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, không chỉ thay đổi những thói quen, cách thức làm việc cũ mà còn mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm bất ngờ đầy hứng thú.

Cũng là ghi chú, nhưng giờ nó khác lắm

Một trong những sự khác biệt và cũng là lý do để những chiếc Galaxy Note gắn bó với một người dùng lâu năm như tôi chính là thói quen sử dụng bút S Pen để viết, ghi chú cũng như theo dõi công việc mỗi ngày. Tuy nhiên giờ đây, với sự xuất hiện của Galaxy S24 Ultra cùng Trợ lý Note Quyền năng, dù vẫn là cây bút ấy, vẫn là trải nghiệm viết mượt mà linh hoạt như thế nhưng nó đã được nâng cấp hoàn toàn.

Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới - Ảnh 2.

Những dòng tốc ký vội vàng hay những chữ viết tay không mấy nắn nót của tôi đã có thể được chuyển đổi một cách chính xác trở thành các văn bản chỉ trong một nốt nhạc, đồng thời lưu lại với bìa file thông minh, giúp cho việc quản lý công việc trở nên đơn giản tiện lợi. Kết hợp cùng hàng loạt công cụ AI của Trợ lý Note Quyền năng, tôi không chỉ dễ dàng sửa chính tả, định dạng mà còn có thể tóm tắt ý chính và trình bày chúng thành các tập tin theo mong muốn. Điều này giúp cho việc lên kế hoạch, làm checklist hoặc ghi lại mọi thứ đối với tôi đều trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chuyển giọng nói thành văn bản dễ chưa từng có

Cùng với đó, nếu như trước đây việc nghe lại ghi âm và dùng S Pen ghi chú luôn là "vũ khí" giúp tôi đối phó với những cuộc họp kéo dài thì nay, việc sử dụng Trợ lý Ghi âm với khả năng phiên dịch để mở ra một trải nghiệm hoàn toàn mới. Không chỉ có thể ghi âm và tự động chuyển giọng nói thành văn bản một cách nhanh chóng, tính năng này còn thể hiện rõ ai là người nói, giúp tôi đảm bảo nội dung một cách chính xác ngay cả khi muốn kiểm tra lại.

Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới - Ảnh 3.

Không những thế, sự thông minh của "trợ lý" này còn được thể hiện ở việc nó có thể tự động tóm tắt, hay định dạng thành các bản báo cáo nội dung chuẩn xác chỉ trong vài giây, khiến tôi chẳng còn phải nghĩ đến deadline khi cần gửi biên bản cuộc họp cho các bên liên quan. Đấy là chưa kể đến việc nó còn có thể chuyển đổi văn bản quan lại với ứng dụng Note để tận dụng thêm sức mạnh Trợ lý Note Quyền năng, nâng cấp quy trình hoàn thành báo cáo lên một tầm cao mới. Nhờ có vậy, mà tôi đã thay đổi luôn cả thói quen sử dụng, làm việc khi được Galaxy S24 Ultra tối ưu hoá và tăng cường hiệu suất đáng kể.

Cực "chill" khi tìm kiếm thông tin

Từ khi có Galaxy AI, việc tìm kiếm thông tin đối với tôi cũng được nâng cấp đáng kể. Cũng là cây bút S Pen, nhưng giờ đây không chỉ để viết mà là để khoanh vùng những món đồ, hay địa điểm ngay trên màn hình, trong video, Khoanh vùng Seach Đa năng đã giúp tôi tìm kiếm một cách nhanh chóng chuẩn xác. Thói quen của tôi khi đọc báo, tài liệu và ghi chú nhanh những ý chính cũng đã thay đổi. Bây giờ, mọi thông tin quan trọng đều có thể được tóm gọn chỉ trong vài giây với độ chính xác cao khi Trình duyệt Web thông minh của Galaxy S24 Ultra đã tích hợp AI để khiến tôi chẳng cần mất nhiều thời gian để "thấu hiểu" mọi thứ nữa.

Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới - Ảnh 4.

Và không chỉ là những công việc văn phòng, Galaxy AI còn hỗ trợ tôi trong việc giao tiếp cũng như kiểm tra chính tả văn bản khi phải làm việc với đối tác nước ngoài. Với trình độ tiếng Anh chỉ ở mức cơ bản, Phiên dịch viên của Galaxy S24 Ultra đã giúp tôi thêm tự tin mỗi khi cần nói chuyện trao đổi trực tiếp. Ngoài ra, Samsung Keyboard với khả năng dịch thuật tự động cũng như đề xuất văn phong đa dạng, và đảm bảo nội dung chuẩn chỉnh mỗi khi gửi đi tin nhắn cho đối tác. Từ đây đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội công việc mới và tự tin hơn trong giao tiếp quốc tế.

Galaxy S24 Ultra là sự lựa chọn "nâng tầm" dành cho người dùng Note: khi "quyền năng" bước sang chương mới - Ảnh 5.

Tất cả những tính năng này, cùng với quyền năng của bút S Pen, đã không chỉ mang đến hoài niệm về tượng đài Galaxy Note mà còn tạo ra một bước tiến mới trong khả năng làm việc trên smartphone. Có thể nói, Galaxy S24 Ultra đã không chỉ kế thừa di sản mà còn nâng tầm với Galaxy AI, mang lại trải nghiệm công việc đỉnh cao và hiệu suất bùng nổ. Đó thực sự là một bước đột phá và sẽ là kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp di động.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM