Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung

Quang Vũ | 30-01-2024 - 14:30 PM

Không chỉ góp phần nâng cao hiệu suất, đáp ứng tốt hơn với những thách thức trong công việc, Galaxy S24 Series còn gợi mở nguồn cảm hứng bất tận giúp tôi thực hiện nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ hấp dẫn.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào công việc cũng như cuộc sống hàng ngày không chỉ là xu hướng mà còn là một bước tiến quan trọng, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc. Nhất là với những người làm nghề sáng tạo giống như tôi, một content writer thì việc phải thay đổi tư duy, nắm bắt và ứng dụng AI trong công việc đã gần như một điều bắt buộc.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 1.

Cũng vì thế mà khi thế hệ Galaxy S24 Series của Samsung được ra mắt với trang bị Galaxy AI đã khiến tôi rất trông đợi vào những trải nghiệm đột phá có thể giúp ích cho công việc của mình. Và thật may mắn là tôi cũng đã có cơ hội trải nghiệm trước "siêu phẩm" Galaxy S24 Ultra trước khi sản phẩm lên kệ.

Tra cứu thông tin nhanh chóng, khơi dậy những cảm hứng ý tưởng

Đối với cái nghề "vui chơi với con chữ" này thì một trong những công việc diễn ra gần như thường xuyên chính là nghiên cứu và tổng hợp. Để có thể sản xuất hàng loạt nội dung từ kịch bản những đoạn video ngắn trên social cho tới những bài viết chuyên sâu, tôi thường dành phần lớn thời gian cho việc tìm kiếm thông tin. Không quá khi nói rằng, một content writer phải dành ít nhất 50 - 60% thời gian cho công đoạn này. Bên cạnh những câu "punchline" đắt giá, giá trị của thông tin cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi mới thông báo ra mắt, Galaxy S24 Series đã khiến tôi hào hứng với khả năng tóm tắt thông tin ngay trên trình duyệt hay còn được gọi với cái tên "Trình duyệt thông minh". "Công cụ mình hằng ao ước đây rồi" - là những gì tôi thốt lên ngay khi chứng kiến tính năng này được demo.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong sự kiện Unpacked, các tính năng được demo 100% bằng tiếng Anh nên tôi cũng có phần hơi "quan ngại" khi ứng dụng, do tiếng Việt là một ngôn ngữ quá đa dạng và phức tạp. Thế nhưng, trải nghiệm thực tế đã khiến tôi không khỏi bất ngờ, các thông tin được AI tổng hợp rất ngắn gọn, xúc tích, câu từ sử dụng một cách hợp lý. Thật đáng kinh ngạc! Thao tác cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cập trình duyệt Samsung Internet mặc định, vào website mình cần tóm tắt, bấm vào biểu tượng 4 ngôi sao (đại diện cho Galaxy AI) nằm dưới thanh công cụ và chọn tóm tắt. Thế là ta đã có ngay một đoạn nội dung tổng hợp mà không cần đọc toàn bộ nội dung website. Chưa kể, ta cũng có thể tùy chỉnh chế độ "chuẩn" và "chi tiết". Với chế độ "chi tiết", Galaxy AI sẽ cố gắng giữ lại nhiều thông tin nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo độ ngắn gọn để có thể nhanh chóng nắm bắt ý chính.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 3.

Đặc biệt hơn, với những bạn content writer mà hay nhận các job với đối tác nước ngoài cũng có thể tận dụng thêm một khả năng nữa của tính năng này chính là "dịch trực tiếp" hỗ trợ lên đến 13 ngôn ngữ.

Ghi chú khoa học, dễ dàng theo dõi

Với người làm nghề viết, việc ghi chú mỗi ngày đã không chỉ là thói quen mà còn là một phần tất yếu của công việc. Không chỉ dừng lại ở ghi chú các nội dung công việc, cuộc họp hay trao đổi, ghi chú còn là nơi để các content writer tạo ra những "bản phác thảo" ý tưởng của mình.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 4.

Cảm nhận về việc ghi chú trên Galaxy S24 Ultra "rất sướng tay". Đây cũng là lần đầu tiên tôi sử dụng chiếc bút S Pen, các thao tác viết đều rất mượt mà. Không chỉ vậy, các đoạn ghi chú bằng tay còn có thể được chuyển hóa thành văn bản với độ chính xác cao. Theo như thông tin tôi tìm hiểu thì tính năng này cũng đã có trên dòng Galaxy S23 Ultra nhưng tôi vẫn rất ấn tượng với mức độ tiện dụng của nó.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 5.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 6.

Và tất nhiên, điểm sáng nhất của trải nghiệm ghi chú trên Galaxy S24 Ultra chính là việc sở hữu một "trợ lý Note quyền năng". "Trợ lý" vừa có thể là một "cảnh sát chính tả" dò những lỗi sai trên ghi chú của chúng ta, vừa thay chúng ta sắp xếp lại một cách ngăn nắp, chỉn chu theo những mẫu định dạng không thể chuyên nghiệp hơn. Sắp xếp bên trong thôi chưa đủ, "trợ lý Note" còn sắp xếp ra bên ngoài với hàng loạt mẫu bìa ghi chú độc đáo, có thể tùy chỉnh để dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra, nếu như ghi chú quá dài, "trợ lý Note" cũng sẽ giúp ta tóm tắt và liệt kê những ý chính hay thậm chí là dịch trực tiếp ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bối cảnh cơ hội nghề nghiệp là không giới hạn giữa các quốc gia, sở hữu Galaxy S24 Ultra cũng giống như bạn sở hữu một trợ lý cá nhân có thể cùng đồng hành và giúp bạn trở thành một nhân sự toàn cầu vậy.

Bên cạnh "trợ lý Note", một trợ lý khác cũng có mối quan hệ vô cùng mật thiết với công việc ghi chú này. Đó chính là "trợ lý ghi âm". "Ơn giời, cậu đây rồi!" - là những gì tôi phải cảm thán khi biết về khả năng này. Không còn nữa những khoảnh khắc ngồi hàng giờ để phải lắng nghe những đoạn ghi âm phỏng vấn hay các tài liệu dạng audio, giờ đây chỉ cần sử dụng máy ghi âm ngay trên Galaxy S24 Ultra và phần còn lại để "Galaxy AI" lo.

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 7.

Trợ lý Ghi âm sẽ thay bạn nghe và "cặm cụi" gõ lại các đoạn ghi âm với một tốc độ nhanh ấn tượng. Sau đó, trợ lý ấy thay bạn đọc tóm tắt thông tin ngắn gọn. Không chỉ vậy, toàn bộ phần văn bản được chuyển ngữ hay các đoạn tóm tắt đều có thể được sao chép trực tiếp qua Samsung Note, giúp bạn có thể tùy chỉnh định dạng hay xử lý sâu hơn. Hay những khi bạn có ý tưởng, thay vì ghi chú lại, chúng ta cũng có thể ghi âm lại, rồi sau đó "trợ lý Ghi âm" sẽ thay mình ghi chú lại những ý tưởng đó. Quả là một tính năng không thể tuyệt vời hơn.

Sản xuất nội dung ư? Chuyện nhỏ với content writer thời AI!

Nhắc đến con chữ thì khó có ai có thể bì với giới content writer chúng tôi nhưng nhắc đến hình ảnh hay video thì chúng tôi lại thường lép vế vì không phải là người sành sỏi về mặt công cụ. Nhưng đó là câu chuyện của thời xưa thôi! Content writer thế hệ mới là phải cân đẹp mọi task. Với Galaxy S24 Ultra trong tay, không có gì là làm khó được chúng tôi!

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 8.

Bên cạnh khả năng quay chụp vốn là thương hiệu của các dòng Galaxy S thì năm nay Galaxy AI trên Samsung còn mang đến cho chúng ta một "anh designer" vừa nhanh lại vừa "ít kêu ca" content writer. Đó chính là tính năng "Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp".

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 9.

Tính năng này không chỉ cho phép loại bỏ các vật thể thừa như các mẫu Galaxy S đời trước mà còn có thể tùy chỉnh vị trí hay kích cỡ của vật thể trong ảnh, loại bỏ các tác động xấu từ ánh sáng lên bức ảnh như bóng mờ hay phản chiếu. Không những thế, chỉ với một chạm, tính năng này còn đưa ra những gợi ý chỉnh sửa để bức ảnh trở nên đẹp hơn mà không cần thao tác cầu kỳ nào cả. Giờ đây, khi "quyền năng" đã ở trong tay dân viết chúng tôi, chúng tôi có thể tự tin "một mình một ngựa" sản xuất hình ảnh cho các nội dung viết của mình rồi.

Và còn nhiều "quyền năng" độc đáo hơn nữa giúp công việc, và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Galaxy S24 Series đích thị là “thiết bị đáng mơ ước” của anh chị em làm nội dung - Ảnh 10.

Bên cạnh các tính năng có một không hai phục vụ công việc, có một tính năng của Galaxy AI trên chiếc S24 Ultra khiến tôi "u mê không lối thoát" chính là "Khoanh tròn để tìm kiếm". Đây là một tính năng hoàn toàn mới cho phép tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào hiển thị trên màn hình chỉ với hai thao tác là giữ nút home và khoanh tròn. Chính vì thao tác quá đơn giản và nhanh chóng nên chẳng mấy tôi đã bị nghiện. Ngoài ra, Galaxy AI trên chiếc S24 Ultra còn sở hữu rất nhiều khả năng khác mà tôi vẫn chưa kịp khám phá nên chắc chắn sau lần trải nghiệm này tôi sẽ trang bị ngay cho mình một chiếc để vừa làm việc, vừa khơi nguồn cảm hứng, giúp tôi mở ra những tiềm năng mới trong chính công việc của mình.

Đặt mua Galaxy S24 Series để nhận ưu đãi thu cũ đổi mới lên tới 5 triệu, trả góp lãi suất 0% và ưu đãi 1 năm gói Samsung Care+

Đặc biệt, với người dùng đang sử dụng các đời Galaxy Note, sẽ có cơ hội nhận ưu đãi thu cũ đổi mới lên tới 13.5 triệu đồng

Chi tiết xem tại: https://www.samsung.com/vn/smartphones/galaxy-s24/buy/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM