FPT trình diễn hệ sinh thái thành phố thông minh tại Smart City summit 2022

| 02-12-2022 - 15:00 PM

FPT trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp đa dạng phục vụ chuyển đổi số đô thị và xây dựng thành phố thông minh bền vững trong khuôn khổ Smart city summit 2022 do VINASA tổ chức vào 2/12/2022.

Hệ sinh thái Smart City Made by FPT gồm nhiều sản phẩm, giải pháp tiêu biểu như: Nền tảng Internet vạn vật FPT - FPT.IoT; Bộ giải pháp Quản lý và điều hành giao thông thông minh (FPT Smart Transportation); Thiết bị TV Box thông minh 4.0 (FPT Play); …

Trong đó, nền tảng Internet vạn vật FPT - FPT.IoT do FPT IS phát triển, giúp các tổ chức, doanh nghiệp kết nối, quản lý mạng lưới thiết bị và triển khai các giải pháp xây dựng văn phòng, khu đô thị và thành phố thông minh. FPT.IoT sử dụng kiến trúc microservices, cho phép mở rộng các loại hình giải pháp và chủng loại thiết bị khác nhau trên cùng một nền tảng.

Bộ giải pháp Quản lý và điều hành giao thông thông minh (FPT Smart Transportation) ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu hình ảnh với các giải thuật AI, mô hình Machine Learning, Deep Learning, giúp quản lý và điều hành giao thông trong thành phố hiệu quả, được FPT IS triển khai và mang lại nhiều đổi mới cho giao thông tại các tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Định...

Thiết bị TV Box thông minh 4.0 - FPT Play Box do FPT Telecom phát triển sử dụng cho mọi Tivi, tất cả các nhà mạng trên toàn thế giới. FPT Play Box tích hợp nhiều chức năng cùng các ứng dụng mở rộng chất lượng, dễ dàng kết nối nội dung được chia sẻ từ di động đến tivi.

FPT Telecom cũng giới thiệu FPT Camera – Hệ thống hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin. Dịch vụ này ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud.

Ví Foxpay là ứng dụng ví điện tử được nhiều khách hàng quan tâm. Ví do FPT Telecom phát triển với đa dạng dịch vụ giúp người dùng nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, mua sắm, chuyển tiền cho bạn bè người thân... Mỗi tài khoản Ví Foxpay được định danh bằng một số điện thoại duy nhất. Ngoài ra, FPT Internet nhanh là dịch vụ chủ lực của FPT Telecom tại triển lãm. Dịch vụ có đầy đủ các giải pháp dành cho tất cả các khách hàng từ cá nhân tới doanh nghiệp.

FPT trình diễn hệ sinh thái thành phố thông minh tại Smart City summit 2022 - Ảnh 1.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm Made by FPT tại sự kiện.

Khaothi.Online đạt giải thưởng Giải pháp Giáo dục thông minh

Trong khuôn khổ Smart city summit 2022, phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT được vinh danh tại hạng mục Giải pháp Giáo dục thông minh - Smart Education Solution. Đây là năm thứ ba liên tiếp, giải pháp công nghệ của FPT được tôn vinh và đánh giá cao trong việc góp phần hiện thực hóa mô hình thành phố thông minh, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục thông minh.

Giải thưởng một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của FPT về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và hệ sinh thái các giải pháp toàn diện, tích hợp về Chuyển đổi số đô thị và xây dựng thành phố thông minh bền vững.

Khaothi.Online do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) nghiên cứu và phát triển, phục vụ công tác quản lý chất lượng dựa trên việc quản lý khung năng lực chuẩn hoá kết hợp linh hoạt trong kiểm soát hoạt động đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Đồng thời, giải pháp cung cấp dữ liệu tức thời cho các trường học, sở giáo dục, địa phương để tham khảo cũng như điều chỉnh phương pháp dạy và học kịp thời vì lợi ích học sinh.

FPT trình diễn hệ sinh thái thành phố thông minh tại Smart City summit 2022 - Ảnh 2.

Đại diện FPT nhận giải thưởng Giải pháp Giáo dục thông minh - Smart Education Solution cho Khaothi.Online của FPT.

Cũng tại sự kiện, ông Steven Michael Furst - Giám đốc Tư vấn cấp cao, FPT IS chia sẻ về chủ đề: Phát triển Thành phố Thông minh – Những kiến nghị thực tiễn cho Chính phủ và Doanh nghiệp.

FPT trình diễn hệ sinh thái thành phố thông minh tại Smart City summit 2022 - Ảnh 3.

Ông Steven Michael Furst - Giám đốc Tư vấn cấp cao, FPT IS chia sẻ tại sự kiện.

Theo ông Steven Michael Furst, phát triển thành phố thông minh trở thành một cuộc đua tốc độ của các đô thị trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, chính quyền nhanh chóng, quyết liệt trong việc áp dụng công nghệ và các giải pháp phát triển thông minh để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai Thành phố thông minh tại Việt Nam. Chính phủ ần quy trình lập kế hoạch rõ ràng với kết quả mong muốn. Từ đó, thiết lập các cơ chế chính thức để thu hút nhiều bên liên quan hơn nữa, thiết lập cơ cấu quản trị mang tính hợp tác.

Dựa trên những thế mạnh về công nghệ cũng như kinh nghiệm, FPT đã giới thiệu hệ sinh thái toàn diện dành cho thành phố thông minh tại Smart city summit 2022. Thời gian tới, tập đoàn sẽ liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất để hoàn thiện chuỗi phần mềm, giải pháp, hướng đến triển khai và nhân rộng mô hình Thành phố thông minh tại Việt Nam, từ đó đưa đất nước chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM