FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản ký hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Quang Vũ | 20-12-2022 - 11:30 AM

Ngày 19/12/2022, Công ty cổ phần Bán lẻ FPT (FPT Retail), Pharma Foods International (PFI) và Sato Connect Gate (SCGate) đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Dự kiến sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường từ năm 2024.

Theo khuôn khổ nội dung Biên bản ghi nhớ, các đơn vị là PFI, FPT Retail và SCGate sẽ cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chất lượng cao, hiệu quả, theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản với giá thành hợp lý khi đến tay người tiêu dùng thông qua chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản ký hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Ảnh 1.

Các đơn vị là PFI, FPT Retail và SCGate cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An

Nhà máy được xây dựng sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, với công thức sản phẩm và nguyên liệu đầu vào sẽ do các nhà khoa học hàng đầu thế giới của PFI, doanh nghiệp Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu nguyên liệu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất sản phẩm cải thiện sức khỏe, chịu trách nhiệm thực hiện. Trong khi đó, FPT Retail và SCGate sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Dự án cam kết sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, theo tiêu chuẩn Nhật Bản với giá hợp lý nhất.

Buổi ký kết có sự tham dự đại diện cấp cao từ các đơn vị là bà Noriko Horie - Giám đốc Điều hành Pharma Foods International (Kyoto Nhật Bản), ông Hoàng Trung Kiên - Tổng Giám đốc FPT Retail và ông Đoàn Đức Tiến - Giám đốc SCGate. Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng theo tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO); sử dụng 100% nguyên liệu đã được kiểm định, cho phép lưu hành tại Nhật Bản và Việt Nam trong sản xuất. Lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong năm 2024.

FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản ký hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Ảnh 2.

Sự hợp lực giữa FPT Retail, PFI và SCGate sẽ cam kết cùng nhau đem đến sản phẩm chất lượng toàn cầu, giá Việt Nam, vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Ông Hoàng Trung Kiên - Tổng Giám đốc FPT Retail chia sẻ: "Mong muốn đồng hành cùng cộng đồng trên hành trình thực hiện sứ mệnh phục vụ sức khỏe người Việt, FPT Retail khẳng định cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực dược phẩm. Thời gian qua, chúng tôi đẩy mạnh tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng và với dự án này, chúng tôi bắt đầu thực hiện hợp tác đầu tư vào nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhằm đem đến sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý dành cho người Việt. Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nhật Bản đặc biệt phù hợp với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng, vì vậy chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian và công sức trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa đối tác hợp tác phù hợp. Sự hợp lực lần này giữa FPT Retail, PFI và SCGate sẽ cam kết cùng nhau đem đến sản phẩm chất lượng toàn cầu, giá Việt Nam, vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam!".

FPT Retail cùng đối tác Nhật Bản ký hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Ảnh 3.

FPT Retail cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực dược phẩm và đẩy mạnh tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Thông tin về các đối tác:

Pharma Foods International (PFI) được thành lập từ năm 1997 tại Kyoto, Nhật Bản với sứ mệnh "Chia sẻ kinh nghiệm sống khỏe của người Nhật đến toàn thế giới". PFI giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ứng dụng công nghệ sinh học và sử dụng các thành phần sinh học an toàn, tin cậy từ thực phẩm hằng ngày.

Tìm hiểu thêm về công ty tại: https://www.pharmafoods.co.jp/en/about-pfi

Sato Connect Gate (SCGate) là thành viên VTM Group, hoạt động chính trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp; nhập khẩu, phân phối với sứ mệnh "Phục vụ người Việt Nam bằng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất".

Thông tin thêm về công ty tại: https://scgate.com.vn

Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) là công ty liên kết của Tập đoàn FPT Việt Nam, được thành lập vào ngày 8-3-2012 với các chuỗi bán lẻ lớn tại Việt Nam:

● FPTShop.comvn: Chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ, điện thoại, máy tính lớn tại Việt Nam.

● FStudio by FPT: Chuỗi bán lẻ ủy quyền cao cấp của Apple, chuyên doanh các sản phẩm Apple.

● FPT Long Châu: Chuỗi nhà thuốc hàng đầu Việt Nam với hơn 1.000 nhà thuốc tại 63/63 tỉnh, thành phố toàn quốc.

Xem thêm thông tin FPT Retail tại:

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu: https://nhathuoclongchau.com

Chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ: https://fptshop.com.vn

Chuỗi chuyên doanh sản phẩm Apple: https://fstudiobyfpt.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Hasaki chi nhánh 200: Phát triển bền vững từ sự tin yêu của khách hàng

Từ những ngày đầu, Hasaki Beauty & Clinic luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, nỗ lực mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Sự tin yêu và ủng hộ của khách hàng đã giúp Hasaki không ngừng phát triển và mở rộng. Với việc đạt được 200 chi nhánh, Hasaki càng khẳng định được uy tín và chất lượng trong lòng người tiêu dùng.