FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai dự án “Vệ sinh học đường”

Quang Vũ | 14-04-2023 - 10:59 AM

Dự án "Vệ sinh học đường" hướng đến xây dựng các công trình vệ sinh đạt chuẩn do Quỹ Hy vọng thực hiện cho trẻ em vùng cao, với sự đồng hành của Nhà thuốc FPT Long Châu.

Theo đó, ngày 13/04/2023, Nhà thuốc FPT Long Châu và Quỹ Hy vọng đã chính thức ký kết hợp tác với định hướng đồng hành dài hạn triển khai dự án "Vệ sinh học đường" thuộc chương trình Ánh sáng học đường do Quỹ Hy vọng thực hiện. Dự án sẽ xây dựng các công trình vệ sinh đạt chuẩn, có nguồn nước sạch cho học sinh tại những địa phương vùng cao như Hà Giang, Tuyên Quang... để mọi trẻ em đều có thể được hưởng điều kiện vệ sinh tốt hơn, giúp đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả học tập.

Năm 2022, dự án "Vệ sinh học đường" đã kêu gọi đóng góp, hỗ trợ xây mới 49 nhà vệ sinh trường học tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho học sinh sử dụng. Dự án đã đem tới những nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho 7.000 học sinh và giáo viên thụ hưởng, đồng thời nhận được 9 triệu lượt tiếp cận lan tỏa và 10 nghìn lượt chia sẻ hưởng ứng trên mạng xã hội.

FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai dự án “Vệ sinh học đường” - Ảnh 1.

FPT Long Châu và Quỹ Hy vọng đã ký kết triển khai dự án "Vệ sinh học đường".

Thông qua sự hợp tác, FPT Long Châu sẽ triển khai gây quỹ và toàn bộ số tiền sẽ được đóng góp vào dự án "Vệ sinh học đường" của Quỹ Hy vọng, với mục tiêu xây dựng, nâng cấp 20 nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn cho trẻ em tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Bên cạnh đó, dự án cũng triển khai các hoạt động giúp các em nâng cao hiểu biết về vệ sinh học đường, từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, tạo các thói quen và nâng cao ý thức về vệ sinh thường quy đúng cách, giảm thiểu nguy cơ bệnh lý do môi trường sống không đảm bảo. Đây là sẽ bước đệm quan trọng để FPT Long Châu và Quỹ Hy vọng tiếp tục mở rộng dự án tại nhiều địa bàn khác, mang đến điều kiện học tập và vệ sinh tốt hơn cho các em nhỏ, hướng đến thay đổi thói quen sống và vệ sinh góp phần giúp các em hoà nhập vào cuộc sống ở các đô thị, nơi các em chuyển đến sống và làm việc sau này.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu chia sẻ: "FPT Long Châu rất vinh dự được đồng hành cùng Quỹ Hy vọng thực hiện dự án rất ý nghĩa này. Chúng tôi hy vọng để cùng góp sức, không chỉ giúp các em học sinh ở các mảnh đất xa xôi được tiếp cận các điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mà còn lan tỏa tình yêu thương, chung tay cùng đối tác và các khách hàng của chuỗi nhà thuốc xây đắp tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, giúp thế hệ mai sau có thể sống trọn vẹn và khỏe mạnh hơn."

FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai dự án “Vệ sinh học đường” - Ảnh 2.

FPT Long Châu và Quỹ Hy vọng kỳ vọng tiếp tục mở rộng dự án tại nhiều địa bàn khác, mang đến điều kiện học tập và vệ sinh tốt hơn cho trẻ em.

Bà Trương Thanh Thanh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hy vọng chia sẻ: "Vệ sinh học đường là dự án mà chúng tôi ấp ủ từ lâu. Nhiều em đã tâm sự rằng không dám đi vệ sinh ở trường vì quá dơ, quá bất tiện. Điều đó thôi thúc Quỹ ngoài xây phòng học, nhà bán trú, bếp ăn,... còn hướng đến cải tạo thêm hệ thống nhà vệ sinh, để các em có điều kiện học hành tốt hơn. Chúng tôi hy vọng sự chung tay của Nhà thuốc FPT Long Châu sẽ tiếp tục là nguồn năng lượng mạnh mẽ, để dự án không chỉ thực hiện tại Sơn La, Điện Biên, Hà Giang mà còn nhiều tỉnh thành khó khăn khác, hướng đến cải tạo thêm hệ thống nhà vệ sinh, để các em có điều kiện học hành tốt hơn."

Về Nhà thuốc FPT Long Châu

FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai dự án “Vệ sinh học đường” - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu

Được thành lập năm 2007, trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT – thành viên Tập đoàn FPT, Nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm uy tín tại Việt Nam, tiên phong cung cấp thuốc điều trị theo phác đồ và chỉ định của bác sĩ. Hiện tại, FPT Long Châu đã có hơn 1.000 nhà thuốc và hơn 7.000 dược sĩ chuyên môn cao, tận tâm phục vụ cùng vai trò là đối tác chiến lược của nhiều hãng dược phẩm lớn trong và ngoài nước.

Về Quỹ Hy Vọng

FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai dự án “Vệ sinh học đường” - Ảnh 4.

Bà Trương Thanh Thanh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hy vọng

Quỹ Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, theo đuổi 2 mục tiêu: Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển xã hội. Quỹ Hy vọng tin rằng thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững và kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ.

Việc Quỹ Hy Vọng làm:

Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ, các hoạt động khởi nghiệp và trang bị công cụ phát triển bền vững cho các cá nhân và cộng đồng, đặc biệt là trang bị tri thức thông qua giáo dục.