FPT Long Châu dẫn đầu bảng xếp hạng Global E-Pharmacy năm 2022

Quang Vũ | 26-04-2023 - 11:30 AM

Báo cáo thường niên mới nhất của Convert Group đã công bố FPT Long Châu là chuỗi nhà thuốc tại Việt Nam đầu tiên lọt Top 1 trong bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu thuốc điện tử đang phát triển dựa trên lượt truy cập trung bình hàng tháng.

Theo công bố, website www.nhathuoclongchau.com của hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu lọt Top 1 trong bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu thuốc điện tử đang phát triển dựa trên lượt truy cập trung bình hàng tháng. Theo đó, trang website của hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu có lượng truy cập trung bình là 5,7 triệu lượt hàng tháng và năm 2022 đã tăng trưởng hơn 298% so với cùng kỳ trước đó. Bảng xếp hạng được thực hiện nghiên cứu bởi Convert Group với dữ liệu tổng hợp thông tin thị trường kỹ thuật số hàng đầu thế giới trên 989 các trang nhà thuốc - y tế trực tuyến tại 89 quốc gia trên tất cả châu lục.

FPT Long Châu dẫn đầu bảng xếp hạng Global E-Pharmacy năm 2022 - Ảnh 1.

FPT Long Châu lọt Top 1 trong bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu thuốc điện tử đang phát triển dựa trên lượt truy cập trung bình hàng tháng.

Bảng xếp hạng cũng cho thấy xu hướng và tầm quan trọng của ngành e-Pharmacy (nhà thuốc - y tế trực tuyến) trong thời kỳ hậu Covid-19 và bình thường mới, khi người tiêu dùng đã quen thoải mái hơn với việc mua hàng trực tuyến. Các nhà thuốc - y tế trực tuyến đang là xu hướng mới, với mức tăng trưởng 8,1% toàn cầu và 49% tại Đông Nam Á so với cùng kỳ 2021. Nhiều thị trường dược phẩm được dự đoán sẽ phát triển bùng nổ vào năm 2023, cùng với quá trình hiện đại hóa hoạt động số hóa toàn diện và gia tăng nắm bắt trải nghiệm đa kênh của ngành. Tại Việt Nam, FPT Long Châu không những thể hiện rõ tính tiên phong với sự phát triển của của hơn 1.000 nhà thuốc khắp 63 tỉnh, thành mà còn "đón đầu" xu hướng khi đầu tư mạnh mẽ cho chuyển đổi số và kinh doanh trực tuyến, tiếp cận khách hàng đa kênh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm các sản phẩm về thuốc và chăm sóc sức khỏe của người Việt và họ đã "gặt hái quả ngọt" khi được ghi nhận đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này.

Website Nhathuoclongchau.com - trang nhà thuốc trực tuyến "thuần Việt" - lần đầu "ghi dấu số 1" trong bảng xếp hạng thế giới là sự thăng hạng vượt bậc của FPT Long Châu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, khẳng định vị thế dẫn đầu của đơn vị này, việc mà từ trước đến nay chưa có đơn vị bán lẻ dược phẩm nào của Việt Nam làm được. Bên cạnh đó, trong các thông tin gần đây đơn vị này chia sẻ thì FPT Long Châu với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ "ông lớn công nghệ" FPT đã đầu tư rất lớn vào "chuyển đổi số" trong công tác quản trị, vận hành hoạt động bán lẻ, cũng như dịch vụ khách hàng, nhằm đón đầu xu thế thị trường, và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng tại Việt Nam.

FPT Long Châu dẫn đầu bảng xếp hạng Global E-Pharmacy năm 2022 - Ảnh 2.

Website FPT Long Châu có lượng truy cập trung bình là 5,7 triệu và đã tăng trưởng hơn 298% so với cùng kỳ trước đó.

Giới thiệu về Convert Group:

Nghiên cứu được thực hiện bởi Convert Group, công ty Dữ liệu ePharmacy hàng đầu toàn cầu mà các Nhà sản xuất Chăm sóc sức khỏe Người tiêu dùng & Hàng tiêu dùng nhanh như Bayer, GSK, J&J, L'Oréal, Nestlé, Perrigo, Pierre Fabre, Reckitt Benckiser, Roche, Unilever và những người khác tin tưởng cho chiến lược dựa trên dữ liệu của họ và thông tin chi tiết về doanh số bán hàng trên kênh Thương mại điện tử. Dữ liệu lưu lượng truy cập cho 989 hiệu thuốc trực tuyến ở 89 quốc gia trên tất cả các châu lục đã được sử dụng với sự cho phép của Similarweb, nguồn thông tin thị trường kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM