Ford Mustang đời mới sẽ ra mắt trong năm 2022, sẽ có dẫn động 2 cầu và là cái kết hoành tráng cho thế hệ hiện hành?

Quang Phong | 31-12-2021 - 07:50 AM

(Tổ Quốc) - Nhiều nguồn tin từ Bắc Mỹ đồng loạt khẳng định thế hệ kế tiếp của Ford Mustang sẽ chào sân vào 2022 và đi vào lắp ráp từ đầu 2023.

Ford Mustang thế hệ hiện tại chào sân vào 2015 đánh dấu quãng thời gian huy hoàng bậc nhất lịch sử dòng tên này khi đưa chiếc xe cơ bắp Mỹ lên vị trí xe thể thao số 1 toàn cầu liên tục trong nhiều năm liền. Tuy vậy, cuộc chơi nào cũng tới hồi kết và vòng đời của Ford Mustang hiện tại chắc chắn sẽ kết thúc vào năm sau.

Ford Mustang đời mới sẽ ra mắt trong năm 2022, sẽ có dẫn động 2 cầu và là cái kết hoành tráng cho thế hệ hiện hành? - Ảnh 1.

Nhiều nguồn tin uy tín từ Bắc Mỹ vào giữa tuần này xác nhận kế hoạch lắp ráp của Ford bị rò rỉ cho thấy thế hệ kế tiếp của Ford Mustang sẽ bắt đầu được đưa vào lắp ráp vào tháng 3/2023, đồng nghĩa với thời điểm ra mắt toàn cầu dự kiến rơi vào giai đoạn quý III hoặc IV/2022 – chậm hơn so với kỳ vọng ban đầu một chút.

Ford Mustang đời mới sẽ ra mắt trong năm 2022, sẽ có dẫn động 2 cầu và là cái kết hoành tráng cho thế hệ hiện hành? - Ảnh 2.

Ở lần lên đời này, khả năng cao Ford Mustang sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống truyền động dạng hybrid nhưng có lẽ là từ bản facelift giữa vòng đời, bản 2022/2023 vẫn sẽ giữ lại kết cấu động cơ đốt trong thuần túy. Ngoài ra, nhiều tờ báo Mỹ khẳng định thế hệ kế tiếp cũng chứng kiến lần đầu tiên Ford Mustang có cấu hình dẫn động 2 cầu – một sự bổ sung hứa hẹn cực kỳ chất lượng nếu là sự thật.

Ford Mustang đời mới sẽ ra mắt trong năm 2022, sẽ có dẫn động 2 cầu và là cái kết hoành tráng cho thế hệ hiện hành? - Ảnh 3.

Ngoài 2 thay đổi trên, bộ khung của Ford Mustang chỉ là bản nâng cấp từ khung gầm thế hệ hiện tại, do đó các tùy chọn động cơ xe sử dụng vẫn sẽ xoay quanh các dòng 2.3L 4 xy-lanh EcoBoost, V8 5.0L Coyote và có thể là cả bản V8 5.2L Predator siêu nạp. Bên cạnh đó, xe có thể có bản thuần điện giống SUV Mustang Mach-E từ 2028 trở đi.

Tham khảo: Motor1

Ford Mustang đời mới sẽ ra mắt trong năm 2022, sẽ có dẫn động 2 cầu và là cái kết hoành tráng cho thế hệ hiện hành? - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM