Final Fantasy và những tựa game cổ có ảnh hưởng nhất trong thập niên 90

Tuấn Hưng | 08-06-2023 - 10:45 AM

(Tổ Quốc) - Thập niên 90 đã chứng kiến những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực game của thế giới với không ít những tên tuổi lớn.

Những năm 90 có thể coi là một kỷ nguyên quan trọng đối với làng game thế giới. Với sự ra mắt của không ít những tựa game lớn, các nhà phát hành đã tạo ra nhiều bước nhảy vọt về mặt công nghệ, thiết kế cũng như cách thức xây dựng câu chuyện. Thậm chí, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những tựa game với đồ họa 3D và trở thành những cái tên tiên phong, có sức ảnh hưởng sâu rộng trong không ít thể loại sau này. Điển hình như một số trò chơi dưới đây.

Final Fantasy 7

Cốt truyện luôn là một phần quan trọng trong bất kỳ tựa game nào. Tuy nhiên, phải tới thập niên 90, yếu tố này mới được nhiều trò chơi thật sự tập trung phát triển. Final Fantasy 7 có thể không phải là trò chơi đầu tiên của series tập trung vào cốt truyện, nhưng chắc chắn có thể coi là phần game có câu chuyện hay nhất từ trước tới nay của thương hiệu nổi tiếng này.

Final Fantasy và những tựa game cổ có ảnh hưởng nhất trong thập niên 90 - Ảnh 1.

Không hề gây ấn tượng bởi lối chơi, thành công chủ yếu của Final Fantasy 7 tới nhờ việc đã lồng ghép được những thông điệp sâu sắc, nhân văn xuyên suốt trò chơi của mình. Cũng nhờ thành công này, các phần tiếp theo của Final Fantasy luôn mang tới sự thú vị và kéo dài chu kỳ phát triển của thương hiệu này cho tới Final Fantasy 16 năm nay.

EverQuest

Sẽ không quá nếu nói rằng EverQuest đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng game thuộc thể loại MMORPG rất phổ biến ngày nay. Không phải là trò chơi đầu tiên thuộc thể loại này, thế nhưng với những cải tiến trong khâu thiết kế của mình như nhiệm vụ, xây dựng nhân vật, chính EverQuest đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho dòng game MMORPG.

Final Fantasy và những tựa game cổ có ảnh hưởng nhất trong thập niên 90 - Ảnh 2.

Ngoài ra, EverQuest đã chứng minh rằng mô hình dựa trên đăng ký với nội dung thường xuyên có thể hoạt động. Điều này sau đó đã được chính tựa game MMORPG thành công nhất trong lịch sử, World of Warcraft học theo và gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Pokémon Red & Blue

Pokémon Red & Blue đã gây bão trên toàn thế giới ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Chẳng những mở đầu cho sự phát triển của các tựa game Pokémon sau này, trò chơi còn thu hút bởi những yếu tố xã hội, tương tác của chúng.

Final Fantasy và những tựa game cổ có ảnh hưởng nhất trong thập niên 90 - Ảnh 3.

Ở thời điểm ấy, trong Pokémon Red & Blue, các game thủ có thể liên kết máy GameBoys của mình với nhau để chiến đấu và chính điều này đã khiến trò chơi trở nên phổ biến một cách ngoài sức tưởng tượng. Và ngày nay, tương tác giữa người chơi đã trở thành một trong những tính năng bắt buộc phải có của gần như bất kỳ tựa game nào.
CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.