Faker bị "ăn hành" trong xếp hạng đơn, khán giả chia nhiều luồng ý kiến trái chiều

Nam Minh | 26-07-2023 - 10:38 AM

(Tổ Quốc) - Faker đã bắt đầu đánh xếp hạng nhiều hơn nhưng vẫn khiến người hâm mộ lo lắng.

Kể từ sau khi Faker chấn thương, T1 trượt dốc thấy rõ. Không cần phải là anti-fan hay một fan trung lập, ngay cả người hâm mộ của T1 cũng phải thừa nhận: đội tuyển của họ không còn đủ sức đe dọa bất kỳ ai tại LCK Mùa Hè 2023. Họ có thể thắng Nongshim RedForce đang khủng hoảng, nhưng lại để thua trước các đội có thể còn phập phù hơn NS, như OK BRION hay DRX. Chính Zeus cũng thừa nhận: T1 vắng Faker khiến mọi vấn đề tồn đọng trước đây bộc lộ ra hết.

Zeus từng thừa nhận vắng Faker khiến các vấn đề của T1 bộc lộ rõ rệt

Zeus từng thừa nhận vắng Faker khiến các vấn đề của T1 bộc lộ rõ rệt

Nhưng có lẽ, các tuyển thủ và người hâm mộ T1 không cần phải quá lo lắng nữa. Trong những ngày gần đây, Faker đã chơi game thường xuyên hơn, và nhất là anh đánh xếp hạng đơn cũng nhiều hơn. Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, xếp hạng đơn là môi trường tốt nhất để rèn luyện kỹ năng cũng như thử nghiệm các thay đổi của những bản cập nhật hay các tướng mới. Tất nhiên, với một môi trường thử thách, các tuyển thủ cũng sẽ chơi nghiêm túc hơn nếu so với ARAM hay các trận đánh thường.

Rank LMHT thường được dùng để các tuyển thủ luyện tay, làm quen các bản cập nhật hoặc tướng mới

Rank LMHT thường được dùng để các tuyển thủ luyện tay, làm quen các bản cập nhật hoặc tướng mới

Chỉ có điều, không ít game thủ phát hiện ra là Faker bị... "ăn hành" hơi nhiều trong các trận đấu này. Tất nhiên, điều này cũng không quá quan trọng khi người hâm mộ đều biết các tuyển thủ không bao giờ quá "try hard" cho các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, việc Faker thua nhiều hơn thắng cũng khiến không ít người hâm mộ bi quan cảm thấy lo lắng. Câu hỏi được đặt ra: Faker có đủ thời gian để làm quen, lấy lại cảm giác để sớm quay lại giúp T1 qua cơn khó khăn hay không?

Những trận rank gần đây của Faker, tỉ lệ thắng là 50%

Những trận rank gần đây của Faker, tỉ lệ thắng là 50%

Thế nhưng, một số khán giả bình tĩnh hơn thì nhận định: Faker từ lâu đã không còn quá cố gắng thể hiện ở chế độ xếp hạng đơn. Đối với anh, những chế độ này không gì khác ngoài giải trí và "luyện tay" đơn thuần. Do đó, việc Faker thua nhiều và bị hạ gục nhiều trong các trận đấu cũng là bình thường. Hơn nữa, Faker chắc chắn vẫn luôn nghiên cứu kỹ từng chi tiết phiên bản mới nên có thể tự tin anh sẽ bắt nhịp kịp với đồng đội cũng như tình hình tại LCK.

Nhiều khán giả tin rằng Faker vẫn sẽ bắt nhịp tốt khi trở lại

Nhiều khán giả tin rằng Faker vẫn sẽ bắt nhịp tốt khi trở lại

Sẽ không ai có thể nói chính xác ngày Faker trở lại. Nhưng chắc chắn, chính bản thân Faker cũng đang rất khao khát được quay về với những trận đấu hấp dẫn của đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Và sự trở lại của Faker chắc chắn là cú hích cần thiết để T1 trở lại vị thế vốn có của một ứng cử viên vô địch mọi giải đấu mà họ tham dự.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM