Dược sĩ Tống Đức và trăn trở nâng cao nhận thức về thuốc cho mẹ bỉm sữa

| 01-02-2023 - 18:16 PM

Nổi tiếng với các video chia sẻ kiến thức chuyên môn về chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, dược sĩ Tống Đức luôn trăn trở làm sao nâng cao nhận thức về thuốc cho các bậc cha mẹ.

Vị dược sĩ tâm huyết với nghề

Được biết đến là người "bao đồng", việc gì cũng ôm vào người, dược sĩ Tống Đức lúc nào cũng bận rộn với chiếc điện thoại và máy tính. Mỗi ngày, anh nhận được hàng trăm thắc mắc từ các phụ huynh gửi về bằng các cuộc gọi, tin nhắn, email. Tất cả đều được anh giải đáp tường tận.

Dược sĩ Tống Đức nhận định, điều kiện khí hậu Việt Nam khắc nghiệt khiến virus, vi khuẩn phát triển rất nhanh gây các bệnh cho trẻ. Nhiều trường hợp sử dụng thuốc kháng sinh không đúng cách do chưa có kiến thức về bệnh, về thuốc đã để lại những hậu quả không đáng có. Thấu hiểu lo lắng của các bậc cha mẹ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe các con, dược sĩ Tống Đức dành nhiều tâm sức để san sẻ để hướng dẫn tỉ mỉ các phương pháp xử lý những dấu hiệu, tình trạng bệnh. Những người tìm đến sự trợ giúp của anh đều là người chưa từng gặp mặt. Chia sẻ với phóng viên, mỗi ngày anh nhận anh nhận cả trăm cuộc gọi. "Tuy công việc luôn trong trạng thái quá tải, nhưng tôi rất vui vì có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mỗi ngày" - Dược sĩ Tống Đức chia sẻ. Trong hơn 10 năm qua, mỗi ngày của dược sĩ Tống Đức đều trôi qua như thế. Nhất là những ngày thời tiết chuyển mùa, số lượng các thắc mắc càng nhiều hơn.

Người đồng hành cùng mẹ chăm sóc sức khỏe cho con

Với tâm huyết làm nghề và có sự quan tâm đặc biệt đến các bệnh nhân nhi khoa, dược sĩ Tống Đức đã xây dựng hệ thống nhà thuốc tại miền Bắc để chia sẻ, tư vấn, nâng cao nhận thức về thuốc cho mẹ bỉm sữa. Theo anh, kiến thức về thuốc là yếu tố vô cùng quan trọng trong chăm sóc trẻ, đồng thời giúp mẹ không phải loay hoay trong những lúc bé ốm.

Anh kể, có những đêm, phụ huynh gọi, anh liền bật dậy để nghe mẹ bỉm trình bày vấn đề, triệu chứng bệnh. Thấy rằng những ca gọi gấp thường là bệnh nặng, cần được tư vấn kịp thời, chính xác, anh không ngần ngại thâu đêm để hướng dẫn xử lý và tư vấn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Dược sĩ Tống Đức và trăn trở nâng cao nhận thức về thuốc cho mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.

Dược sĩ luôn đồng hành cùng các mẹ bỉm.

Ngoài việc tư vấn từng trường hợp cụ thể cho các phụ huynh, anh còn thường xuyên có những buổi chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để hướng dẫn, nâng cao kiến thức và giải đáp tường tận về thuốc, về các triệu chứng bệnh... cho các phụ huynh. Ngoài ra, anh còn mời thêm các chuyên gia về thuốc, các bác sĩ có uy tín để cùng hỗ trợ các trường hợp cần thiết.

Dược sĩ Tống Đức và trăn trở nâng cao nhận thức về thuốc cho mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.

Dược sĩ trẻ Tống Đức vươn lên bằng những nỗ lực.

Được biết dược sĩ Tống Đức sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội năm 2014. Anh đã từng công tác tại Công ty Dược phẩm Pfizer; cố vấn chuyên môn cho nhiều hệ thống nhà thuốc và mẹ bé tại miền Bắc. Anh cũng có nhiều năm kinh nghiệm là giảng viên dược, diễn giả tại nhiều hội thảo, hội nghị lớn về dược..., đồng thời là người sáng lập hệ thống nhà thuốc lớn tại Hà Nội.

Hiện tại, dược sĩ Tống Đức có hơn 100.000 mẹ bỉm theo dõi trên Facebook cá nhân, 100.000 mẹ bỉm sữa tham gia group, gần 700.000 lượt theo dõi trên kênh Tiktok..., những con số thể hiện độ tin tưởng cao mà các mẹ bỉm sữa dành cho anh.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trên các kênh mạng xã hội của dược sĩ Tống Đức sau:

FB: https://www.facebook.com/duocsitongduc/

Fanpage: https://www.facebook.com/dstongduc/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@duocsitongduc/video/7186250143740480794

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=up03YGgonEo

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM