Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào”

Quang Vũ | 10-06-2023 - 11:00 AM

Hơn 2 năm trước, chị Huyền quyết định nghỉ việc ở công ty để chuyển sang bán đồ ăn trên mạng. Nhờ sự hỗ trợ của ứng dụng giao đồ ăn, niềm vui của người mẹ trẻ lớn dần khi công việc ngày một thuận lợi, đứa con trai lớp 7 cũng học giỏi hơn, nhận được học bổng từ Grab.

Con sẽ thay ba mẹ làm những công việc cực nhọc!

Trong căn phòng nhỏ tại TP. Thủ Đức, chị Nguyễn Thị Huyền loay hoay chuẩn bị đơn hàng cho khách, chốc chốc hướng mắt về phía đứa con trai Nguyễn Bá Hoàng Khánh (13 tuổi) đầy tự hào. Tấm giấy chứng nhận đạt học bổng "Nuôi dưỡng giấc mơ xanh" mà Khánh nhận được từ Grab khiến chị Huyền xúc động.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, công việc cũ trở nên bấp bênh, chị Huyền chuyển hướng sang bán đồ ăn online. "Trước đây chị cũng có sử dụng nhiều dịch vụ của Grab nhưng không nghĩ có ngày thành đối tác. Từ khi kinh doanh online, chị thấy hối hận vì biết nó quá muộn. Giá mà chị biết cách đây 10 năm thì giờ cửa hàng của chị đã lớn mạnh hơn nhiều rồi", chị Huyền chia sẻ.

Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào” - Ảnh 1.

Nhờ chuyển hướng công việc, chị có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, chăm sóc con cái. Mỗi lúc có đơn hàng, dù hai vợ chồng đang giận nhau cũng tự nhiên vui vẻ trở lại, đứa con trai 13 tuổi cũng tìm thấy niềm vui khi phụ giúp ba mẹ.

"Thằng bé nuôi một con heo đất, mỗi lần đưa một đơn là chị cho nó 2 ngàn để bỏ heo. Nó nói để dành tiền cho cả nhà đi du lịch. Dịp 1/6 vừa rồi, 2 mẹ con cùng tham gia chương trình của Grab, vui lắm, có app nào làm được như Grab đâu", chị Huyền quay sang nhìn Khánh, cười nói.

Trong mắt cậu con trai nhỏ, hình ảnh người mẹ đầu tắt mặt tối đã không còn nữa, thay vào đó, Khánh thấy mẹ cười nhiều hơn, yêu đời hơn từ khi bán đồ ăn online.

Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào” - Ảnh 2.

"Con thấy mẹ vui hơn lúc trước, con cũng được nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Thấy mẹ bán được hàng con cũng vui, con chỉ sợ mẹ cực thôi chứ con luôn tự hào về mẹ", Khánh hồ hởi nói.

Nhờ có sự động viên của mẹ, năm học vừa qua, Khánh đạt học sinh Giỏi môn Toán cấp TP. Thủ Đức. Không những nhận được sự tán thưởng của ba mẹ, nhà trường, món quà bất ngờ mà Grab dành cho Khánh khiến con vô cùng xúc động.

"Nhận học bổng của Grab con vui lắm, nó giúp con phải cố gắng thật nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào về con", Khánh quay sang nhìn mẹ rồi nói tiếp.

"Con mong muốn sau này ba mẹ đỡ phải vất vả hơn, không cần phải làm những công việc cực nhọc nữa. Con sẽ làm điều đó, trước mắt con phải chăm ngoan và học giỏi đã. Con luôn tự hào về ba mẹ vì đã sinh con ra, luôn dành tình yêu tuyệt đối cho con".

Món quà nhỏ nuôi dưỡng giấc mơ lớn!

Cũng giống như Khánh, Hồ Văn Quân là một trong những bạn nhỏ nhận được học bổng từ Grab khi đạt giải Nhì môn Vật lý lớp 12 cấp TP.HCM.

Sau một ngày vất vả ôn luyện bài vở cho kỳ thi quan trọng cuối cấp, Quân quay trở về nhà gần 10h tối. Nhìn thấy mẹ đang cặm cụi chuẩn bị những đơn hàng để giao cho khách, Quân cảm thấy thương mẹ nhiều hơn.

"Từ khi mẹ bán đồ ăn online, em thấy mẹ làm được việc mà mẹ thích, cuộc sống của mẹ cũng thoải mái, vui vẻ hơn trước đây. Nhiều hôm mẹ mệt vì công việc nhiều, thức khuya dậy sớm nên em thương mẹ lắm", Quân nói.

Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào” - Ảnh 3.

3 năm trước, sau khi công việc kinh doanh gặp khó khăn, chị Hoắc Phượng Yến quyết định hợp tác với GrabFood để bán đồ ăn online, anh Hồ Văn Thanh, chồng chị Yến, cũng đăng ký làm đối tác tài xế GrabBike.

"Chị thấy Grab rất tốt, tổ chức nhiều hoạt động để đối tác được tham gia. Mặc dù cộng đồng đối tác lớn lắm, nhưng công ty vẫn thể hiện sự quan tâm một cách chu đáo. Khi chị có việc cần liên hệ là có nhân viên tổng đài trực để hỗ trợ, xử lý nhanh chóng.

Đặc biệt là sự hiệu quả, chị đăng ký bán hàng nhiều app rồi, nhưng GrabFood vẫn là dịch vụ phổ biến nhất. Nhờ có nó mà chị bán được nhiều đơn hơn, kể cả trong dịch", chị Yến nói.

Theo chị Yến, dù vất vả hơn khi phải thức khuya dậy sớm nhưng chị chủ động được thời gian. Hôm nào bận, chị Yến có thể tắt app để giải quyết công việc, chuyện chăm sóc con cái cũng chu đáo hơn trước đây. Ngày 1/6 vừa qua, cả gia đình chị Yến đã cùng nhau tham dự ngày hội "Cùng Grab ươm xanh", đó cũng là lần duy nhất trong 2 năm qua cả nhà chị Yến mới đi chơi cùng nhau.

"Lúc Quân nhận được học bổng, chị thấy hãnh diện lắm. Con của mình phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều mới được như vậy. Đó là sự ghi nhận, khích lệ của Grab không chỉ cho đối tác mà còn cho con em của đối tác nữa. Hiếm có dịp cả nhà chị mới đi cùng nhau như vậy, thật sự chị biết ơn Grab rất nhiều", chị Yến hạnh phúc nói.

Chia sẻ về suất học bổng được Grab trao tặng, Quân cảm thấy may mắn khi những nỗ lực suốt năm học 12 của em được ghi nhận.

Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào” - Ảnh 4.

"Năm lớp 12 em học rất nhiều, đôi lúc cũng căng thẳng, stress nữa. Hôm tham gia ngày hội của Grab, em thấy phần nào giải tỏa tâm lý, gia đình cũng khăng khít hơn, chưa bao giờ em thấy ba mẹ lại cười nhiều đến vậy.

Đây là lần đầu em nhận món quà đặc biệt như vậy. Nó như một cú hích tinh thần để em có thêm động lực cho kỳ thi sắp tới. Mong rằng những năm sau, Grab vẫn duy trì chương trình ý nghĩa như thế này", Quân tâm sự.

Được nhận học bổng của Grab, cậu học trò lớp 7 xúc động: “Con sẽ cố gắng nhiều hơn để ba mẹ luôn tự hào” - Ảnh 5.

Bên cạnh việc mang đến cơ hội thu nhập, các chương trình dành cho đối tác do Grab tổ chức luôn mang lại những giá trị nhân văn sâu sắc. Học bổng "Nuôi dưỡng giấc mơ xanh" nằm trong khuôn khổ chương trình "Cùng Grab ươm xanh" nhằm tri ân đối tác và gia đình nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Chương trình đã trao tặng 33 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu cho con của đối tác có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM