Được đề cử duy nhất một hạng mục, Sonic Frontiers tự tin chiến thắng tại The Game Awards 2022

Tuấn Hưng | 07-12-2022 - 08:40 AM

(Tổ Quốc) - Sonic Frontiers hiện đang là cái tên sáng giá cho đề cử Tựa game lồng tiếng tốt nhất của The Game Awards 2022.

Đa số các giải thưởng của The Game Awards từ trước tới nay vốn được xác định thông qua sự kết hợp bình bầu từ phía cộng đồng người chơi, cũng như lá phiếu từ các thành viên trong ban thẩm định. Tuy nhiên, có một giải thưởng mang tên Player's Voice Award (Lồng tiếng nhân vật tốt nhất) lại hoàn toàn phụ thuộc vào sự đánh giá của cộng đồng. Với hạng mục này, Sonic Frontiers đang là ứng cử viên sáng giá nhất.

Được đề cử duy nhất một hạng mục, Sonic Frontiers tự tin chiến thắng tại The Game Awards 2022 - Ảnh 1.

Sonic Frontiers được đề cử ở duy nhất một hạng mục tại The Game Awards 2022


Cụ thể, sau khi đứng đầu ở hai vòng đầu tiên, Sonic Frontiers tiếp tục duy trì vị thế của mình khi sở hữu tới 48% phiếu bầu ở vòng bình chọn thứ ba, bỏ xa các đối thủ xếp sau là Genshin Impact (29%) cũng như Elden Ring (13%). Hai cái tên cuối cùng lần lượt là God of War Ragnarok (8%) và Stray (2%).

Được đề cử duy nhất một hạng mục, Sonic Frontiers tự tin chiến thắng tại The Game Awards 2022 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trò chơi này đang là ứng cử viên sáng giá nhất sau khi vượt qua Genshin Impact


Đáng nói hơn, đây là hạng mục duy nhất mà Sonic Frontiers xuất hiện tại The Game Awards năm nay, bất chấp sự thành công ngoài mong đợi của trò chơi này. Chẳng những phá vỡ kỷ lục về doanh số của thương hiệu, Sonic Frontiers còn nhận được vô số đánh giá tích cực từ phía cộng đồng lẫn các nhà phê bình uy tín trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, có lẽ vì thời gian ra mắt quá cận kề với sự kiện, mà Sonic Frontiers không có tên trong các đề cử của giải thưởng cao quý nhất - "Trò chơi của năm" tại The Game Awards 2022.

Đối với những người hâm mộ chú nhìm tốc độ, đây có thể là sự nuối tiếc. Tuy nhiên, việc đạt được giải thưởng trong hạng mục duy nhất được đề cử dựa trên số phiếu bình chọn từ cộng đồng có lẽ cũng đủ để nói lên tầm ảnh hưởng của Sonic Frontiers ở thời điểm hiện tại. Hay nói theo một cách khác, việc được trải nghiệm bom tấn Sonic Frontiers có thể coi như phần thưởng không thể tuyệt vời hơn dành cho người hâm mộ của loạt game Sonic The Hedgehog.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM