World Cup 2022 đang đi đến những vòng đấu gay cấn nhất, chỉ hơn một tuần nữa thôi cái tên xuất sắc nhất sẽ được vinh dự nâng chiếc cúp vô địch.
Xem những trận bóng đỉnh cao thì chắc chắn không thể thiếu được... "đồ nhắm" rồi, không còn gì tuyệt hơn việc vừa xem bóng vừa nhâm nhi bỏng ngô và một ly nước mát. Hôm nay ta sẽ cùng tìm hiểu 3 món đồ "hiện đại" để tạo "đồ nhắm thời 4.0" bao gồm máy làm bỏng ngô, cốc làm mát nước bằng điện và đá vĩnh cửu từ Xiaomi.
Cốc làm mát nước bằng điện
Món đồ này thực chất cũng đã được tôi trải nghiệm và gửi tới bạn đọc trong một bài viết riêng rồi. Tuy vậy để tóm gọn lại công dụng, cách sử dụng thì đây là một chiếc cốc có phần đế tích hợp sò lạnh, khi cắm điện sẽ làm giảm nhiệt độ đồ uống để trong cốc.
Nếu không sử dụng tính năng làm mát thì ta vẫn có một chiếc cốc làm bằng kim loại với chất lượng hoàn thiện tốt, lấy ra làm cốc uống nước hàng ngày cũng được.
Sau khi cắm điện và bật công tắc, đế sẽ từ từ truyền hơi lạnh qua phần đế làm bằng kim loại của cốc. Trên thực tế nếu đổ 2/3 cốc thì sẽ mất khoảng 20 phút để đạt mức "mát", còn nếu muốn thành nước lạnh thực sự thì cần khoảng 30 - 40 phút.
Đây là tốc độ làm mát không nhanh, nhưng có ưu điểm là sẽ giữ mức nhiệt này miễn là bạn vẫn đang cắm điện, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Nếu muốn nước mát nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng thêm đá lạnh vĩnh cửu.
Đá lạnh vĩnh cửu Xiaomi
Sản phẩm này có tên đầy đủ là "Xiaomi Youpin Circle Joy", là đá lạnh không sử dụng nước. Một hộp có 4 viên "đá" được cấu tạo bằng kim loại với dung dịch làm lạnh ở bên trong.
Sở dĩ đây được gọi là đá vĩnh cửu vì khi dùng nó sẽ không tan ra, có thể rửa sạch để tiếp tục sử dụng nhiều lần được.
Hãng tặng kèm luôn một chiếc que gắp đá, vì nếu chạm vào kim loại lạnh bằng tay không sẽ có thể gây ra hiện tượng "bỏng lạnh" nguy hiểm.
Để sử dụng thì ta sẽ cho cả hộp đá vào ngăn đá để làm lạnh, hãng hướng dẫn là từ 2 - 4 tiếng nhưng tôi để qua đêm luôn cho chắc!
Đá đã lạnh rồi thì ta lấy ra và sử dụng thôi. Đá làm bằng kim loại khi cho vào cốc cũng tạo tiếng "lanh canh" khá vui tai, nhưng cũng không nên lắc quá mạnh với cốc thủy tinh mỏng vì có thể gây vỡ nếu không cẩn thận.
Hiệu quả làm mát của đá không thực sự cao, nếu bắt đầu với nước nhiệt độ phòng thì phải sử dụng cả 4 viên để làm mát một cốc 450ml đến mức "vừa phải". Ưu điểm của cả cốc làm mát cũng như đá vĩnh cửu là không sử dụng tới nước, nên sẽ không làm nhạt những thức uống có đường như Coca, C2 hay bia rượu.
Ưu điểm lớn nhất chỉ có vậy mà thôi, còn so về tốc độ làm lạnh thì chắc chắn 2 món đồ này vẫn không thể so bì được với đá lạnh truyền thống rồi!
Máy làm bỏng ngô
Nước có rồi, ta sẽ làm một chút bỏng ngô để "nhâm nhi" với sự hỗ trợ của máy làm bỏng. Máy có cách lắp ráp rất đơn giản, chạy bằng điện và cần người sử dụng mua thêm ngô sống, bơ và một chút đường.
Đầu tiên ta sẽ đổ ngô, bơ và đường lên một chiếc muỗng ở mặt trên, nhà sản xuất khuyến nghị mỗi lần làm chỉ đổ đầy một muỗng này, không cho thêm nhiều hơn.
Sau đó ta sẽ lật muống ngược lại để ngô rơi xuống thành phần làm nóng bên dưới, thiết kế của máy có vẻ không được chính xác nên có một vài hạt bị rơi ra ngoài.
Bật công tắc thì máy sẽ đồng thời làm nóng cũng như mở quạt để xoay đều hạt ngô, cho đến một nhiệt độ nhất định thì sẽ tự động ngắt.
Bỏng sẽ nổ và đẩy ra khay phía trước, ta phải chuẩn bị sẵn bát hoặc rổ để hứng nếu không sẽ vương vãi hết ra nhà.
Lúc máy hoạt động sẽ nhả khói lên phía trên, nên mọi người sử dụng nên đặt máy ở nơi thoáng khí.
Thành phẩm là một rổ bắp rang bơ vàng ruộm, tôi cho hơi ít bơ và đường nên vị bị nhạt, những bạn nào khéo tay thì chắc chắn sẽ nghĩ ra cách để làm bỏng ngon không khác gì so với rạp phim!
Máy hoạt động cũng không phải là hoàn hảo, vẫn để lại những hạt nô chưa nổ, còn một vài hạt ở dưới đáy thì bị cháy và phải bỏ đi. Tuy vậy thì đa phần bỏng là chín đủ và khá ngon.
Một nhược điểm là máy khó lau rửa sau khi sử dụng xong. Mỗi lần làm thì bơ, vụn đường sẽ dính vào nắp trên cũng như thành phần làm nóng, dù có lau nhiều lần cũng không thể sạch hoàn toàn được.