Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá cơm rim hạt: 100g cá cơm khô, 100g hạt các loại (óc chó, hạnh nhân, lạc, điều…), 1 gốc hành boa rô, 30ml dầu ăn, 5ml nước tương, 5ml siro ngô, 2 tép tỏi băm, 20g đường, 5ml dầu mè, một ít vừng rang.
Cách làm món cá cơm rim hạt:
Bước 1: Chuẩn bị cá cơm, các loại hạt, hành boa rô rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho nước tương, rượu, siro ngô, tỏi băm vào bát khuấy đều. Đun nóng chảo chống dính, đổ cá cơm khô vào rang.
Bước 2: Rang cho cá chín chuyển vàng, sau đó đổ ra rổ để loại bỏ vụn cá. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó đổ cá vào xào chung ở lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.
Bước 3: Thêm các loại hạt vào rang chung trong khoảng 30-40 giây. Thêm nước tương đã pha vào đảo đều.
Bước 4: Thêm đường vào đảo đều liên tục ở lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Cuối cùng thêm dầu mè, vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cá cơm rim hạt:
Nếu sau Tết nhà bạn còn nhiều các loại hạt thì hãy thử làm ngay món cá cơm rim hạt trên đây. Món cá cơm rim hạt giòn giòn có vị mặn ngọt lại thơm bùi các loại hạt cực kỳ hấp dẫn. Món cá cơm rim hạt rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng, lại giúp giải quyết được những loại hạt còn thừa sau Tết.
Chúc bạn làm được món cá cơm rim hạt thật ngon miệng!