Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng

Hà Nam | 22-01-2023 - 13:45 PM

(Tổ Quốc) - Những du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng hào hứng khi được nhận lì xì với quà tặng là voucher của nhiều điểm tham quan, nhà hàng, đặc sản của thành phố sông Hàn.

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết Nguyên đán), Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất Đà Nẵng nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lúc 9h10', chuyến bay VZ964 chở theo 100 hành khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã đến "xông đất" Đà Nẵng ngày đầu năm mới.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" Đà Nẵng bằng đường hàng không.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 2.

Dịp Tết Nguyên đán này, Đà Nẵng dự kiến đón 768 chuyến bay với hơn 98.000 hành khách.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 3.

Sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp ngày mùng 1 Tết.

Tại lễ đón, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động biểu diễn múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách, check-in cùng các biểu tượng du lịch của thành phố sông Hàn.

Ngoài ra, những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới còn hào hứng khi được "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các voucher của nhiều điểm tham quan, nhà hàng và đặc sản địa phương,...

Chị Toffie, du khách từ Thái Lan thích thú chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với cách làm du lịch của Đà Nẵng. Sự chào đón chân thành của các bạn hứa hẹn mở đầu cho chuỗi ngày du lịch, khám phá tuyệt vời của gia đình tôi tại Đà Nẵng, đúng trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam".

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 4.

Du khách quốc tế "xông đất" Đà Nẵng đầu năm mới Quý Mão hào hứng khi được nhận lì xì.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 5.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nhiều du khách rất phấn khởi trước sự chào đón nồng hậu của ngành du lịch Đà Nẵng.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 7.

Du khách "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản... ở Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, thành phố này ước tính có 768 chuyến bay đến, với hơn 98.000 hành khách.

Đối với chuyến bay nội địa, có 444 chuyến ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21/1 (30 tết) và ngày 24/1 (Mồng 3 tết) với 67 chuyến bay. Còn đối với chặng bay quốc tế có 324 chuyến bay quốc tế, ước đạt hơn 42.000 lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 20/1 (29 tết) và ngày 22/1 (Mồng 1 tết) với 48 chuyến bay. Riêng ngày 22/1 (Mồng 1 Tết Âm lịch) có 48 chuyến bay đến Đà Nẵng với khoảng 6000 lượt khách.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 8.

Du khách quốc tế phấn khởi vì được nhận lì xì khi vừa đến Đà Nẵng.

Du khách quốc tế hào hứng "hái lộc đầu xuân" tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 9.

Đoàn du khách đến từ Thái Lan hào hứng check-in tại sân bay Đà Nẵng.

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách du xuân như không gian “Đà Nẵng Tết xưa và nay” được bố trí tại khu vực Công viên APEC và vị trí dọc tuyến đường sát sông Hàn.

Ngoài ra, còn có 8 vị trí được trang trí hoa Tết Quý Mão. Các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới được tổ chức thường xuyên tại công viên APEC, nhà Văn hóa lao động, Công viên bờ Đông cầu Rồng, Sàn cảnh quan phía Nam (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm)...