Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 13-01-2023 - 10:50 AM

(Tổ Quốc) - Không ít chuyên gia tự tin rằng tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng trước Thái Lan tối nay.

Lúc 19h30 hôm nay, 13/1, tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp Thái Lan ở lượt đi Bán kết AFF Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình. Nhận xét về trận đấu này, cựu HLV CLB SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh nói:

"Tuyển Việt Nam hôm nay có ưu thế vì chúng ta đá sân nhà quen hơn, lại được NHM đội nhà cổ vũ, thể lực có thời gian hồi phục lâu hơn. Nên tôi nghĩ HLV Park sẽ chỉ đạo các học trò tấn công nhiều.

Tất nhiên ở phía Thái Lan, họ cũng không ngại mà sẽ chơi sòng phẳng với ta. Khả năng họ sẽ triển khai bóng nhiều ở 2 biên rồi tạt vào cho Dangda.

Như tôi đã nói, Việt Nam chúng ta chiếm ưu thế nhiều hơn nên khả năng cao sẽ chiến thắng. Tỷ số trận đấu khả năng sẽ là 2-0. Người ghi bàn cho chúng ta có thể là Quang Hải và Tiến Linh".

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Tiến Linh sẽ lại ghi bàn cho tuyển Việt Nam? (Ảnh: Như Đạt)

Chung quan điểm với ông Nguyễn Thành Vinh, chuyên gia Vũ Mạnh Hải dự đoán:

"Trong trận 13/1 đá trên sân nhà chúng ta, khả năng thắng của tuyển Việt Nam nhiều hơn hẳn Thái Lan. Khả năng chúng ta sẽ thắng 1-0 hoặc 2-0. Tôi vẫn đặt niềm tin Tiến Linh ghi bàn thôi. Hoặc một vài cầu thủ khác chưa ghi bàn như Quang Hải, Hoàng Đức, Tuấn Hải. Chúng ta cũng có nhiều cầu thủ có thể tấn công tốt".

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ ghi bàn tối nay? (Ảnh: Như Đạt)

Về phần mình, cựu trung vệ tuyển Việt Nam, Vũ Như Thành tỏ ra thận trọng hơn khi dự đoán:

"Tôi nghĩ trận trên đất Thái Lan mới quyết định chức vô địch. Vì thế trận lượt đi dễ kết thúc 1-1 lắm. Mà đấy là tỷ số không có lợi cho chúng ta.

Ở ĐTVN bây giờ, tôi nghĩ cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn và tạo đột biến. Trên cao nhất chúng ta có Tiến Linh và Tuấn Hải. Tiền vệ có bộ ba Hoàng Đức, Quang Hải, Hùng Dũng rất cơ động, đều có khả năng tổ chức và tạo đột biến bằng các pha băng lên. Hai biên chúng ta có Văn Hậu, Tấn Tài, kể cả Văn Thanh cũng hoạt động rất tốt.

Tôi kỳ vọng vào cả tập thể song kỳ vọng nhất vào Quang Hải. Ở giải này phong độ Hải còn có trận tốt, trận bình thường nhưng tôi hy vọng sau vài trận đã chơi, tới Chung kết cậu ấy sẽ tạo được đột biến. Có thể là các đường chuyển thôi, chứ không nhất thiết Quang Hải phải ghi bàn".

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo sẽ lần đầu thắng Thái Lan ở một trận đấu chính thức? (Ảnh: Như Đạt)

Trước mắt chúng ta là trận Chung kết lượt đi, tuy nhiên ông Vũ Mạnh Hải cũng nêu một vấn đề đáng lo ngay sau đó, cho trận lượt về.

"Tôi lo nhất khi đá ở sân Thái Lan. Sau khi đá ngày 13/1 thì chúng ta phải bay gấp sang Thái Lan, thời gian rất ít. Thời tiết ở Thái Lan hiện cũng nóng hơn Hà Nội, giống như ở trong TP.HCM vậy, nắng nóng, oi bức. Đó là điều tuyển Việt Nam cần tính toán.

Trước đó chúng ta đá trận sân khách Bán kết trước Indonesia rất khó khăn cũng vì lý do tương tự, là ít thời gian hồi phục và chênh lệch thời tiết. Nhưng về Việt Nam chúng ta lại thi đấu rất kinh khủng và thắng đối phương. Lý do là vì ở lượt đi, thể lực ta kém, cầu thủ không chạy được nên ông Park phải cố đá thủ hòa.

Lượt đi chúng ta gặp Thái Lan, tôi không lo Việt Nam không thắng. Nhưng khi đá trận lượt về, phải làm sao có thể lực tốt. Đó là điều rất khó khăn".

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 5.

Cựu trung vệ ĐTVN/HLV Vũ Như Thành

Dự đoán Chung kết AFF Cup 2022: Tin vui cho đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 6.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải