ĐT Thái Lan gặp vấn đề đáng lo, có thể trả giá nếu phải đối đầu ĐT Việt Nam ở AFF Cup?

Tiểu Lâm Mộc | 25-09-2022 - 18:56 PM

(Tổ Quốc) - Theo lời huyền thoại bóng đá Thái Lan thì ĐTQG nước này hiện tại đang gặp phải một vấn đề lớn khiến vị thuyền trưởng Mano Polking phải lo ngại.

Vừa qua, tuyển Thái Lan đã không có được kết quả tốt ở trận ra quân tại giải King's Cup trên sân nhà. Đội quân của HLV Mano Polking thi đấu kém hiệu quả và để thua Malaysia trên chấm luân lưu, đánh mất cơ hội bước vào trận chung kết của King's Cup. Tại trận đó, Thái Lan để thủng lưới trước và sự kém hiệu quả ở khả năng tấn công khiến "Voi chiến" phải tới 90+5 mới ghi nổi bàn gỡ.

Huyền thoại bóng đá Thái Lan, cựu tiền đạo từng ghi 70 bàn qua 100 trận cho ĐTQG - Piyapong Pue-on vừa phát biểu trước giới truyền thông, chỉ ra vấn đề lớn mà ĐT Thái Lan đang gặp phải. Theo ông Piyapong Pue-on, "Voi chiến" đang thiếu một tiền đạo có đủ độ sắc bén lẫn kinh nghiệm thi đấu để giúp đội nhà giành kết quả tốt mỗi khi thi đấu quốc tế.

"ĐT Thái Lan đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp, giàu kinh nghiệm thi đấu. Chúng ta đang không có một tiền đạo thực thụ nào cả. Những cầu thủ đang thi đấu chưa thể được coi là một chân sút thực sự.

Tôi cho rằng bóng đá Thái Lan cần có những HLV riêng cho những tiền đạo. Đó phải là một người có kinh nghiệm, hiểu biết về khoa học bóng đá để có thể huấn luyện kỹ năng cho các tiền đạo hiện nay. Mấy năm nay tôi đã vận động rất nhiều nhưng họ (LĐBĐ Thái Lan) vẫn không chịu nghe lời tôi.

Hệ quả là ĐT Thái Lan vẫn chưa có được một chân sút đúng nghĩa. Ở trận mới đây, Suphanat đã bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội và Thái Lan để thua chung cuộc. Tại sao các bạn không làm điều gì đó để tăng thêm độ sắc nét và sức mạnh cho Suphanat? Đáng lẽ, những đề xuất của tôi cần phải được nghiên cứu và áp dụng để nhằm khắc phục hiện trạng của ĐTQG".

ĐT Thái Lan gặp vấn đề đáng lo, có thể trả giá nếu phải đối đầu ĐT Việt Nam ở AFF Cup? - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Piyapong Pue-on cho rằng ĐT Thái Lan đang thiếu một chân sút thực thụ.

Quan điểm của cựu tiền đạo Piyapong Pue-on cũng là điều mà nhiều CĐV Thái Lan cảm thấy lo lắng. Ngày 24/9, diễn đàn Pantip.com của CĐV Thái Lan đăng bài có chủ đề: "Thành thật mà nói, bây giờ chúng tôi không tin ĐT Thái Lan thắng được Trinidad & Tobago".

Khá nhiều CĐV Thái Lan tỏ ra bi quan và cho rằng nếu không cải thiện được phong độ, đặc biệt là khả năng tấn công, ĐT Thái Lan rất khó thắng Trinidad & Tobago ở trận tranh hạng Ba King's Cup và có thể "Voi chiến" sẽ phải trả giá khi đối đầu các đội mạnh ở AFF Cup 2022 như Indonesia, Việt Nam…

Liên quan tới ĐT Thái Lan, tờ Siamsport cũng vừa thông tin về tình hình chấn thương của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Theo đó, dựa vào kết quả xét nghiệm MRI thì thủ quân của ĐT Thái Lan bị chấn thương háng, dự kiến phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần.