DRX BeryL: "DK đang cố thay đổi sau khi thua T1, Gen.G nhưng lại thất bại hoàn toàn"

A Đồi | 08-07-2022 - 10:00 AM

(Tổ Quốc) - DRX của BeryL vừa có một chiến thắng vô cùng quan trọng trước DK tại LCK Mùa Hè 2022.

Sau khi kết thúc tuần 3 của LCK Mùa Hè 2022 thì sức mạnh của DRX đã bị đặt nghi ngờ cực kỳ lớn khi họ thua trắng ở thời điểm đó. Đương nhiên trận thua T1 là có thể hiểu được nhưng việc thất thủ trước một LSB đang ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng là một điều khó mà chấp nhận được với người hâm mộ DRX.

Có lẽ vì lý do này mà DRX đã có một cách tiếp cận trận đấu khác hẳn và chơi tốt hơn nhiều tại tuần thi đấu thứ tư hiện tại. Thậm chí họ còn vừa đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là DK với tỷ số 2-1 vào ngày hôm qua (7/7). Khi được phỏng vấn sau trận đấu, BeryL của DRX cho rằng DK đã thất bại khi đội tuyển này cố thay đổi phong cách chơi của mình sau khi họ thất bại trước T1 và Gen.G.

DRX BeryL: DK đang cố thay đổi sau khi thua T1, Gen.G nhưng lại thất bại hoàn toàn - Ảnh 1.

Hỏi: Theo bạn thì điều gì là yếu tố quyết định đối với chiến thắng trước DK?

DRX BeryL: Cá nhân tôi nghĩ rằng DK đang cố thay đổi lối chơi của họ sau khi thua T1 và Gen.G. Chúng tôi phát hiện ra điều này và có những chuẩn bị tốt đối với giai đoạn lựa chọn đội hình và có được lợi thế. Tôi không thể nói quá kỹ được nhưng DK dường như đang gặp khó khăn và một phần là cả thất bại khi cố gắng thay đổi bản thân như vậy.

DRX BeryL: DK đang cố thay đổi sau khi thua T1, Gen.G nhưng lại thất bại hoàn toàn - Ảnh 2.

DRX đã sử dụng Swain quá tốt trong việc dập tắt ý đồ chơi nhanh của DK

Nếu các bạn chưa quên thì BeryL chính là một trong những thành viên đời đầu của Damwon Gaming hay sau này là DK. Vì vậy mà tuyển thủ này hiểu rõ lối chơi của DK cũng như những đồng đội cũ như Nuguri, Canyon hay ShowMaker. Vì vậy việc DK đang cố thay đổi lối chơi của bản thân đã bị anh chàng này đọc ra một cách vô cùng dễ dàng và giúp cho DRX có thêm nhiều thông tin để hạ gục đối thủ này.

DRX BeryL: DK đang cố thay đổi sau khi thua T1, Gen.G nhưng lại thất bại hoàn toàn - Ảnh 3.

ShowMaker rằng việc chơi như một đội LPL là cách tốt nhất để thắng Gen.G hay T1

Với DK thì có lẽ họ đang cố gắng thực hiện những lời nói trước đó của ShowMaker về việc chơi nhanh và chủ động hơn giống một đội tuyển LPL. Tuy nhiên với việc đã quá quen với lối chơi kiểm soát thì việc chuyển sang một phong cách mới này của DK sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn. Họ sẽ phải đón nhận những thất bại như trận thua trước DRX vừa qua để có thể thay đổi bản thân một cách hoàn toàn.

Về phần DRX thì họ sẽ phải gặp một đối thủ khó khăn hơn rất nhiều vào cuối tuần này đó là Gen.G. Bản thân các tuyển thủ DRX cũng nói rằng Gen.G là đội tuyển mạnh nhất LCK hiện tại nên việc có được chiến thắng trước họ là vô cùng khó khăn. Thật may mắn cho DRX là họ sẽ được phép quan sát trận đấu giữa T1 và Gen.G để có thể biết thêm về sức mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ này.

DRX BeryL: DK đang cố thay đổi sau khi thua T1, Gen.G nhưng lại thất bại hoàn toàn - Ảnh 4.

Deft và đồng đội sẽ phải đối mặt với Gen.G hùng mạnh vào cuối tuần này

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM