Dragon Ball: Vì gặp gỡ Goku mà King Kai có thể trở thành nhân vật có số phận bi thảm nhất series

SuSu | 30-06-2021 - 15:04 PM

(Tổ Quốc) - Trước khi gặp Goku, King Kai chỉ là một vị Thần bình thường. Thế nhưng sau này ông đã gặp phải rất nhiều biến cố và số phận trở nên vô cùng bi thảm.

Dragon Ball sở hữu một lượng nhân vật đông đảo với những hoàn cảnh xuất thân và số phận khác nhau. Tuy nhiên chắc nhiều người không để ý có một nhân vật đã rơi vào bi kịch cả trong manga và anime đó chính là King Kai. Đặc biệt điều dẫn đến sự thay đổi lớn trong cuộc đời của nhân vật này chính là do GoKu.

Dragon Ball: Vì gặp gỡ Goku mà King Kai có thể trở thành nhân vật có số phận bi thảm nhất series - Ảnh 1.

Giống như tất cả các thần cai quản, King Kai được sinh ra trên World Core . Ông trở thành Kai và tiếp tục sống trên hành tinh của chính mình nằm ở cuối Con đường Rắn. Ở đó, ông sống với một con khỉ tên là Bubbles và một con châu chấu tên là Gregory. Ông thường dành thời gian đếm những ngọn cỏ, ngắm nhìn bầu trời, cưỡi chiếc Chevrolet Bel Air Hardtop màu đỏ 1957 và xem mình có thể đi tiểu được bao xa. Có thể nói cuộc sống của ông khá an nhàn và tự do.

Tuy nhiên trong Dragon Ball Z, sau khi Goku bị chết ngay đầu series thì King Yemma đã gợi ý anh đến hành tinh của King Kai luyện tập để chuẩn bị cho sự xuất hiện của người Saiyan. Tại đây Goku đã hoàn thành các thử thách và nhờ sự hướng dẫn của King Kai, anh học được hai kỹ thuật Kaio-ken với Spirit Bomb. Tuy sau đó Goku quay trở lại Trái Đất, nhưng King Kai vẫn thường xuyên nói chuyện với anh khỉ từ nhà của mình bằng thần giao cách cảm, khi ông đang huấn luyện một số chiến binh Z khác.

Dragon Ball: Vì gặp gỡ Goku mà King Kai có thể trở thành nhân vật có số phận bi thảm nhất series - Ảnh 2.

Và thảm kịch thực sự xảy đến với King Kai là khoảng thời gian diễn ra vào giữa Dragon Ball Z trong Cell Games. Khi Cell chuẩn bị hủy diệt và xóa sổ Trái Đất, Goku tuyệt vọng dịch chuyển cả bản thân và hắn tới hành tinh của King Kai trong vài giây, anh cho rằng điều này sẽ giảm thiểu đáng kể thương vong. Nhưng không may, vụ nổ này cuối cùng đã giết chết Goku, King Kai, những người bạn của ông và hành tinh thì hoàn toàn bị xóa sổ. Tuy được giữ cơ thể của mình ở thế giới bên kia, nhưng King Kai luôn bị các Kai khác chế giễu vì đã chết, sau đó ông buộc phải xây dựng lại ngôi nhà của mình.

Ngay cả sau khi Old Kai hồi sinh Goku vào cuối Dragon Ball Z, King Kai cùng những người bạn của ông vẫn chết bi thảm trong Dragon Ball Super. Khi Goku quyết định đến và luyện tập trên hành tinh mới của mình, King Kai đã mắng anh Khỉ vì quên mất ông. Goku hứa sẽ sử dụng những viên ngọc rồng để hồi sinh King Kai và những người bạn của ông khi anh trở lại Trái Đất. Tuy nhiên sau sự xuất hiện của Beerus, Thần Hủy Diệt phá hủy hành tinh của King Kai một lần nữa trong cuộc chiến với Goku. Sau đó Goku lại quên mất lời hứa của mình, khiến cho King Kai thất vọng.

Dragon Ball: Vì gặp gỡ Goku mà King Kai có thể trở thành nhân vật có số phận bi thảm nhất series - Ảnh 3.

Có thể nói trong Dragon Ball, hầu hết các nhân vật chính đều đã chết ít nhất một lần, và hồi sinh nhờ điều ước từ các viên ngọc rồng. Tuy nhiên trong suốt một thời gian dài, King Kai vẫn không được hồi sinh thậm chí là quên lãng trong khi vai trò của ông là không nhỏ. Không những thế một tập của Dragon Ball Super chỉ ra rằng những người bạn của Goku chia sẻ ý kiến của họ về tình hình của King Kai. Sau hơn mười năm kể từ khi ông chết trong Cell Saga, Goku cuối cùng đã thu thập được các viên ngọc rồng với ý định mong muốn hồi sinh sư phụ của mình.

Tuy nhiên, các nhân vật chính khác tranh luận với anh về điều ước nên là gì, thay vào đó họ muốn yêu cầu những thứ tầm thường hơn nhiều. Shenron trở nên mệt mỏi vì chờ đợi mọi người đi đến quyết định, nên điều ước đã bị lãng phí, và King Kai, Bubbles, Gregory buộc phải chờ đợi một cơ hội khác. Nhìn vào rất nhiều nỗ lực được thực hiện để hồi sinh King Kai cho đến nay, có khả năng nhân vật này vẫn sẽ tiếp tục… chết khi anime Dragon Ball phần mới ra mắt.

Dragon Ball: Vì gặp gỡ Goku mà King Kai có thể trở thành nhân vật có số phận bi thảm nhất series - Ảnh 4.

Có thể thấy từ khi gặp Goku cuộc sống của King Kai bị đảo lộn hoàn toàn. Mặc dù có thể những chi tiết này được tác giả tạo ra là để tấu hài, nhưng cũng không ít người tỏ ra cảm thông với nhân vật này. Thậm chí có người còn chỉ ra rằng King Kai chính là người có số phận bi thảm nhất series Dragon Ball.

Đọc đến đây mọi người thấy sao về vấn đề này, liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM