Đóng cửa dự án sau 7 năm không rõ lý do, bom tấn một thời khiến game thủ bất ngờ

Tuấn Hưng | 21-10-2022 - 10:10 AM

(Tổ Quốc) - Cách đây không lâu, tựa game Warhammer 40.000: Regicide đã chính thức dừng hoạt động trên Steam và nhiều nền tảng.

Warhammer 40.000: Regicide đã từng tạo được rất nhiều tiếng vang ngay từ thời điểm mới ra mắt. Mang phong cách chiến lược theo lượt giống như cờ vua, sự mới lạ của Warhammer 40.000: Regicide vào năm 2015 đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và cũng không ít nhà chuyên gia, phê bình trong ngành công nghiệp game phải dành lời khen tặng cho sự sáng tạo, cũng như đồ họa miễn chê của trò chơi.

Đóng cửa dự án sau 7 năm không rõ lý do, bom tấn một thời khiến game thủ bất ngờ tột độ - Ảnh 1.

Warhammer 40.000: Regicide là một trò chơi chiến thuật có nhiều nét giống cờ vua

Thế nhưng, 7 năm sau, những điều mới mẻ mà Warhammer 40.000: Regicide từng mang tới dường như đã không còn quá thú vị nữa. Và mới đây thôi, nhà phát triển của dự án, Hammerfall vừa chính thức xác nhận rằng trò chơi sẽ chính thức đóng cửa, khép lại một chương huy hoàng của mình chỉ qua dòng thông báo có nội dung rất ngắn gọn được đăng tải trên PCGamer.

Đóng cửa dự án sau 7 năm không rõ lý do, bom tấn một thời khiến game thủ bất ngờ tột độ - Ảnh 2.

Trò chơi vừa thông báo về việc chính thức dừng hoạt động

"Cám ơn các bạn đã trải qua 7 năm đáng kinh ngạc cùng Warhammer 40.000: Regicide. Xin cám ơn tất cả những người chơi đang tham gia giải đấu của trò chơi, với hơn 300.000 game thủ đang hoạt động và hơn 600.000 trận đấu ở mỗi chế độ. Rất tiếc, chúng tôi phải thông báo về việc dừng phát triển và đóng cửa ngay lập tức các máy chủ của trò chơi. Song song với đó, Warhammer 40.000: Regicide cũng sẽ ngừng phát hành trên Steam, Google Play Store và Apple Store kể từ ngày 14/10" - nhà phát triển Hammerfall chia sẻ.

Hiện tại, các game thủ đang sở hữu Warhammer 40.000: Regicide vẫn có thể tiếp tục chơi ở chế độ ngoại tuyến và thi đấu với hệ thống AI trong trò chơi. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng game thủ bất ngờ là việc Hammerfall không hề đề cập tới lý do mà trò chơi này phải đóng cửa đột ngột như vậy. 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM