Đón khách hàng không xông đất Quý Mão 2023

Dy Khoa | 22-01-2023 - 22:55 PM

(Tổ Quốc) - Trong ngày 22/1, tức Mùng 1 Tết Quý Mão 2023, các hãng hàng không Việt Nam cùng chào đón những vị khách đầu tiên trong năm mới Âm lịch.

Cụ thể, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Công ty cổ phần Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ đón những hành khách quốc tế đầu tiên xông đất Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chuyến bay đầu tiên xông đất Đà Nẵng mang số hiệu VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Bangkok (Thái Lan), hạ cánh an toàn xuống Đà Nẵng sáng 22/1. Tại lễ đón, du khách được thưởng thức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách. Đặc biệt, chương trình "Hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các voucher của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản.

Trong đó, bao gồm: Sun World BaNa Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Mì quảng ếch Bếp Trang, Áo dài Show Đà Nẵng. Ngoài ra, còn các quà tặng đặc sản địa phương dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố Đà Nẵng.

Theo thông tin từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán từ ngày 20 đến 26/1 ước khoảng 768 chuyến, với hơn 98.000 lượt khách. Trong đó, có 444 chuyến bay nội địa và 324 chuyến bay quốc tế.

Đón khách hàng không xông đất Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines chào đón các hành khách đầu tiên đến Buôn Ma Thuột trong năm Quý Mão 2023. Ảnh: VNA.

Tại Nha Trang, chuyến bay số hiệu VJ5317 của hãng hàng không Vietjet Air, với khoảng 200 du khách, cất cánh từ Sân bay Quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) sẽ hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà) lúc 5h40' ngày mùng Hai Tết, 23/1.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 22/1 - 23/3, hãng hàng không Vietjet Air tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ các địa các tỉnh An Huy, Hồ Nam và Tứ Xuyên trực tiếp đến Nha Trang - Khánh Hòa với tần suất 4 - 5 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 - 220 du khách.

Cũng trong sáng mùng 1 Tết Quý Mão 2023, đại diện ban lãnh đạo Vietravel Airlines đã có buổi gặp gỡ và tặng quà hành khách xông đất chuyến bay nội địa của hãng chặng TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng. Tất cả hành khách trên chuyến bay cũng được tặng lì xì may mắn đầu năm.  

Tương tự trên chặng bay quốc tế Hà Nội – Bangkok của hãng vào ngày đầu năm mới, đại diện ban lãnh đạo hãng cũng đã có mặt trao tận tay những bao lì xì may mắn đến tất cả hành khách.

"Kính chúc tất cả hành khách sẽ có hành trình trải nghiệm đầu tiên trong năm mới thật trọn vẹn cảm xúc, Vietravel Airlines trong năm 2023 sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa với sứ mệnh kết nối và xây dựng những điểm chạm trải nghiệm đậm chất của hãng hàng không của sự trải nghiệm", đại diện hãng cho hay.

Đón khách hàng không xông đất Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Vietravel Airlines trao quà cho khách xông đất hãng bay. Ảnh: VU.

Sáng 22/1, tức mùng 1 Tết, tại Cảng hàng không Phù Cát, Sở Du lịch Bình Định tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ngành: Y tế, Cục Hải quan Bình Định, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh  (Công an Bình Định), Cảng hàng không Phù Cát, Cảng vụ miền Trung tại Cảng hàng không Phù Cát và Hãng hàng không Pacific Airlines đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Bình Định nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Chuyến bay xông đất là chuyến bay BL6232/3 của hãng hàng không Pacific Airlines khởi hành từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 6h25 ngày 22/1 (mùng 1 Tết Quý Mão 2023) và hạ cánh tại sân bay Phù Cát (Bình Định) vào lúc 7h35 cùng ngày chở 186 hành khách.

Còn Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines chào đón các hành khách đầu tiên đến Buôn Ma Thuột của năm Quý Mão 2023. Chuyến bay mang số hiệu VN1603 với 60 hành khách, hành trình từ Hà Nội, đáp sân bay Buôn Ma Thuột lúc 8h00 sáng mùng 1 Tết. Hành khách, tổ bay được chào đón đặc biệt và chúc mừng năm mới với hoa và quà tặng.

Với sự phục hồi của thị trường nội địa và sự mở cửa mạnh mẽ của thị trường quốc tế sau đại dịch, Năm Quý Mão được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều triển vọng tích cực cho ngành hàng không, du lịch.

Hiện Vietnam Airlines đã khôi phục hoàn toàn mạng bay nội địa và mở lại, mở mới hơn 75% số lượng đường bay quốc tế. Vietnam Airlines đang tích cực phối hợp cùng các tỉnh thành trên cả nước để xúc tiến các hoạt động hàng không, du lịch, tăng cường thu hút du khách trong năm 2023.

Dịp Tết năm nay, Vietnam Airlines thực hiện trung bình hơn 400 chuyến bay mỗi ngày trên toàn mạng, phục vụ hành khách về quê thăm thân cũng như đi du xuân. Hãng tiếp tục khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, chủ động lên sân bay sớm trước giờ khởi hành 2 tiếng với chuyến bay nội địa, 3 tiếng với chuyến bay quốc tế.