Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bọc khoai tây sốt vang:
1. Khoai tây 300g
2. Thịt xông khói 4 lát
3. Gia vị: 1g bột tiêu, 0.5g muối, vài lá húng quế, 60g rượu vang, 10g bơ mặn.
Cách làm món thịt bọc khoai tây sốt vang:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Cho khoai tây vào xửng, hấp chín.
Bước 2: Khi khoai tây chín thì cho ra bát khi còn nóng, thêm muối và bột tiêu vào rồi nghiền nát, trộn đều.
Bước 3: Chia khoai tây nghiền thành 2 phần. Sau đó viên từng phần thành khối có hình bầu dục.
Bước 4: Đặt các lát thịt xông khói lên thớt.
Bước 5: Đặt 1 phần khoai tây viên vào. Gấp lát thịt xông khói theo chiều dọc để bọc khoai tây.
Bước 6: Tiếp đó lại gấp phần thịt xông khói theo chiều ngang để bọc kín khoai tây.
Bước 7: Dùng dây buộc lại để cố định. Sau đó cài thêm vài lá húng quế bên ngoài. Bạn bật lò nướng và làm nóng lò ở 220 độ C. Sau đó cho thịt bọc khoai tây vào khay nướng rồi cho vào lò. Nướng thịt bọc khoai tây trong khoảng 30 phút là chín.
Bước 8: Trong lúc nướng thịt thì làm sốt rượu vang. Cho rượu vang và bơ mặn vào nồi. Đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi lượng sốt rượu vang sánh lại còn 1/2 so với ban đầu là được.
Bước 9: Khi ăn rưới nước sốt lên thịt bọc khoai tây là xong.
Thành phẩm món thịt bọc khoai tây sốt rượu vang:
Từng miếng thịt bọc khoai tây với lớp thịt xông khói mềm ngon đậm đà quyện với vị thơm bùi của khoai tây, kết hợp với phần sốt bơ rượu vang lại càng thêm phần hấp dẫn ngon miệng. Món ăn rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.
Mẹo chọn thịt xông khói ngon: Khi chọn mua thịt xông khói bạn nên chọn loại có màu sáng, đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, mỡ trong suốt hoặc trắng đục. Bên cạnh đó thịt trông ráo, săn chắc và đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng thì đó là thịt xông khói chất lượng cao. Ngược lại, nếu thịt có màu xỉn, mỡ có màu vàng, có đốm mốc, thịt mềm, không đàn hồi, có dịch nhầy, mùi ôi thiu hoặc mùi lạ khác là sản phẩm hư hỏng, kém chất lượng.
Chúc bạn làm được món thịt bọc khoai tây sốt vang thật ngon miệng nhé!
Nguồn: Ecook