1. Gà kho hạt dẻ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho hạt dẻ: 10 cái cánh gà, 350g hạt dẻ, 6 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 mảnh quế, 2 quả ớt đỏ khô, 10g gốc hành, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 10g đường phèn, 30ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một chút muối, nước nóng, dầu ăn.
Cách làm món gà kho hạt dẻ:
Bước 1: Dùng dao chặt hai nhát hình chữ thập trên vỏ hạt dẻ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi sau đó cho hạt dẻ vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó trút hạt dẻ ra, đợi nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Cánh gà rửa sạch sau đó chặt đôi. Gừng tỏi sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái khúc. Đổ vào nồi lượng nước thích hợp sau đó cho 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn vào đun sôi rồi cho cánh gà vào.
Chần qua cánh gà rồi rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, thả cánh gà vào chiên đến khi hơi vàng thì thêm gốc hành, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt khô, đường phèn vào đảo đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó thêm 15ml rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương.
Bước 3: Đảo đều cho cánh gà thấm màu thì thêm hạt dẻ vào đảo chung. Đổ lượng nước nóng vào sao cho nước nóng ngập nguyên liệu. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 15-20 phút, nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó điều chỉnh lửa lớn, đun cho nước trong chảo cạn bớt và cánh gà thấm gia vị. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món cánh gà kho hạt dẻ:
Vào mùa thu mát mẻ thì bạn đừng bỏ lỡ món cánh gà kho hạt dẻ. Từng miếng cánh gà mềm thơm ngọt ngậy, hạt dẻ thơm bùi đậm đà ăn rất ngon miệng mà lại đưa cơm. Món ăn không cần có kỹ năng gì đặc biệt. Đảm bảo bạn hoàn toàn có thể làm được ngon món ăn này cho bữa cơm gia đình mình.
2. Nấm kim châm chiên sốt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu làm món nấm kim châm chiên sốt: 250g nấm kim châm, 1 thìa canh ớt thái nhỏ, một ít hành lá, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml nước lọc, một chút dầu ngô.
Cách làm món nấm kim châm chiên sốt:
Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nấm thành từng chùm cỡ ngón tay rồi rửa sạch, để ráo nước. Đặt 2 lớp giấy nướng nhôm vào khay chiên của nồi chiên không dầu, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên giấy nướng nhôm. Sau đó trải đều nấm kim châm vào khay. Chiên nấm ở 180 độ C trong 5 phút sau đó lật lại và chiên thêm khoảng 3-5 phút nữa là được.
Trong lúc chiên nấm thì pha nước sốt: Lấy một bát nhỏ, cho nước tương, dầu hào, nước lọc và 8ml dầu ngô vào khuấy đều.
Bước 2: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Nấm kim châm sau khi chiên thì rưới nước sốt đã pha lên trên, thêm ớt thái nhỏ vào, sau đó lại chiên ở 180 độ C trong 2 phút là được. Cuối cùng lấy khay nấm kim châm ra rồi rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món nấm kim châm chiên sốt bằng nồi chiên không dầu:
Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể làm được món nấm kim châm chiên sốt vừa mềm ngọt lại đậm đà. Với cách làm này, đảm bảo bạn sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon tự nhiên của nấm kim châm.
3. Thanh cua trộn rau quả
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thanh cua trộn rau quả: 180g thanh cua, 150g bí ngô, 120g đậu bắp, 10 quả cà chua bi, một ít vừng rang, sốt salad hoặc sốt mè rang.
Cách làm thanh cua trộn rau quả:
Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch, thái bí thành khối vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho bí vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo nước. Đậu bắp rửa sạch sau đó chần chín đậu bắp. Vớt đậu bắp ra để ráo nước rồi thái chéo. Cho đậu bắp, bí ngô, cà chua bi bổ đôi vào đĩa. Tiếp đó cắt thanh cua vào, rắc thêm chút vừng rang và rưới sốt salad vào là xong.
Thành phẩm món thanh cua trộn rau quả:
Món thanh cua trộn rau quả là một món salad ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Món ăn có vị thanh mát của rau quả, giúp cân bằng vị cho bữa cơm giàu dinh dưỡng. Món ăn này có tác dụng đặc biệt trong hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!