Đội tuyển Malaysia bị kẻ xấu lợi dụng để kiếm tiền phi pháp

Hoàng Nguyễn | 20-11-2022 - 18:40 PM

(Tổ Quốc) - Một vụ việc triệu đô đã diễn ra liên quan đến đội tuyển Malaysia, nhưng chính họ cũng không biết chuyện gì đã xảy ra.

Theo chia sẻ của chuyên gia bóng đá Mark Stafford, CLB nổi tiếng Los Angeles Galaxy vừa trải qua một trận giao hữu với đội tuyển Malaysia. Thế nhưng sự thật đội tuyển Malaysia này lại là một “đội bóng ma”, được tạo ra bởi một nhóm tội phạm nhằm mục đích lừa đảo kiếm tiền.

Chính LĐBĐ Malaysia (FAM) cũng đã xác nhận không hề cử đội bóng của mình sang Mỹ để đá giao hữu. Hiện tại, FAM đang tổ chức cuộc điều tra để làm cho ra lẽ câu chuyện này.

Tổng thư ký của FAM, ông Noor Azman Rahman, tỏ ra khá hoang mang: “Thật sốc. Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp nào tương tự như vậy trong 10 năm qua. Hiện tại, Ủy ban liêm chính của chúng tôi sẽ điều tra nội dung đoạn chia sẻ của Mark Stafford trước khi thực hiện các hành động tiếp theo.”

Theo chuyên gia Mark Stafford, quan chức Malaysia đã tiếp cận CLB LA Galaxy nhằm tổ chức một trận giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup. Họ đã gửi lá thư tới đội bóng này với nội dung: "Đội tuyển Malaysia tuyên bố đảm bảo mọi chi phí tổ chức, sân vận động và một khoản phí cho các cầu thủ của LA Galaxy". Sau đó, đội bóng cũ của ngôi sao David Beckham đã chấp nhận lời đề nghị trên.

Đại diện bên phía Malaysia đã bay sang Mỹ để ký kết thỏa thuận. Hai tháng sau, trận đấu được diễn ra. Ở trận giao hữu này, LA Galaxy thắng Malaysia 4-1.

Mark Stafford tiết lộ: “Nhưng hóa ra LA Galaxy không hề đá với tuyển Malaysia. Đó là phi vụ lừa đảo dàn xếp tỉ số với một nhóm người lạ mặt được cài vào. Nhóm cầu thủ bí ẩn trên đã mặc áo tuyển Malaysia và bay tới Los Angeles tham dự trận đấu với mục tiêu có ít nhất 5 bàn thắng được ghi. Kẻ dàn xếp cho việc này đã kiếm về hàng triệu đô la.” Mặc dù vậy, Mark Stafford không đưa ra thời điểm chính xác mà trận đấu này diễn ra.

Đây không phải là lần đầu tiên đội tuyển Malaysia dính vào những câu chuyện oái oăm như thế này. Năm 2009, đội tuyển Zimbabwe "giả" đã thi đấu với Malaysia tới 2 lần. LĐBĐ Zimbabwe đưa ra kết luận đó là một vụ dàn xếp tinh vi của trùm cá độ có tên Wilson Raj Perumal. Vụ việc này đã khiến FIFA phải vào cuộc.

Vào tháng 12 tới đây, đội tuyển Malaysia sẽ tham dự AFF Cup 2022. “Hổ Mã Lai” nằm ở bảng B, cùng các đội tuyển Việt Nam, Lào, Myanmar và Singapore.