“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9

Quang Vũ | 30-11-2023 - 20:11 PM

(Tổ Quốc) - “Tôi đã nghĩ rằng màn hình chơi game không thể tuyệt hơn được nữa”.

Trong thời đại nội dung số lên ngôi, và hoạt động chơi game giải trí đang dần trở thành một xu hướng nở rộ hơn bao giờ hết, nhu cầu sở hữu một thiết bị nâng tầm trải nghiệm cũng theo đó xuất hiện. Nắm bắt được tâm lý của người dùng, Samsung đã cho ra mắt một màn hình chơi game vượt trên cả mong đợi của mọi game thủ và các tiêu chuẩn thường thấy của một chiếc màn hình thông thường.

“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9 - Ảnh 1.

Samsung Odyssey OLED G9 với tỷ lệ màn hình rộng đến 32:9

Phần lớn cộng đồng sử dụng máy tính để bàn (PC) đã quá quen thuộc với những chiếc màn hình tỷ lệ 16:9 hay 16:10, vậy nên đa số game thủ sẽ còn một chút e dè và bỡ ngỡ trước Samsung Odyssey OLED G9 với tỷ lệ màn hình rộng đến 32:9. Tuy nhiên, khi thực sự trải nghiệm những nội dung được trình chiếu trên chiếc màn hình khổng lồ này, phần đông đều có chung một nhận định rằng việc chơi game trên mẫu màn hình này thực sự rất “khác lạ”.

Cùng một tựa game, nhưng trải nghiệm trên Samsung Odyssey G9 32:9 với kích thước 49 inch đi kèm độ cong 1800R tạo cảm giác vô cùng khác biệt. Người chơi cảm thấy nhập tâm hơn với các nội dung được trình chiếu - bất kể là game hay phim ảnh. Đây là nhận định chung của tất cả những cá nhân so sánh trải nghiệm Odyssey OLED G9 với màn hình tỷ lệ thông thường.

“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9 - Ảnh 2.

Kích thước 49 inch đi kèm độ cong 1800R tạo cảm giác vô cùng khác biệt

Với 20 năm kinh nghiệm trong đánh giá phần cứng và máy tính để bàn, Jeremy Laird - cây bút quen thuộc của hai tạp chí công nghệ nổi tiếng PC Gamer và TechRadar - nhận định: “Tôi đã nghĩ rằng màn hình chơi game không thể tuyệt hơn được nữa”.

Tôi đã thử nhiều màn hình 49 inch ultrawide tương tự với dạng cong và tỷ lệ 32:9, độ phân giải 5120×1440, và tốc độ làm tươi 240Hz. Thậm chí chúng còn xuất thân từ cùng nhãn hiệu Samsung Odyssey, nhưng chúng đều là màn LCD. Điều khác biệt lớn ở đây là việc sử dụng công nghệ tấm nền OLED”. Cuối cùng, Laird khẳng định: “Đây là màn hình cong dành riêng cho chơi game trên PC, không phải một chiếc TV được tân trang, ngay cả khi nó tích hợp đầy những tính năng của smart TV”.

“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9 - Ảnh 3.

Ảnh sử dụng trong bài đánh giá của anh Jeremy Laird

Thật vậy, với kích thước màn hình lên tới 49 inch, độ phân giải Dual Quad High Definition (5120×1440), Odyssey OLED G9 có tỷ lệ khung hình Super Ultra Wide lên tới 32:9, mang lại trải nghiệm trải nghiệm chơi game đỉnh cao như đang đắm chìm vào từng nhịp game nhờ “độ rộng” mang tính cực đại.

“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9 - Ảnh 4.

Samsung Odyssey OLED G9 mang lại trải nghiệm chơi game đỉnh cao như đang đắm chìm vào từng nhịp game nhờ “độ rộng” mang tính cực đại

Tỷ lệ 32:9 siêu rộng của Odyssey OLED G9 cũng được hỗ trợ bởi độ cong 1800R, giúp mở rộng tầm nhìn khi chơi, đồng thời tạo cho người dùng cảm đắm chìm trong thế giới nội dung. Với tần số quét 240Hz và tốc độ phản hồi chỉ vỏn vẹn 0,03ms, những game thủ ưa thích những tựa game cần phản xạ nhanh - như những game bắn súng, đối kháng hay đua xe - sẽ thỏa mãn với những gì Odyssey OLED G9 mang lại.

Thông số “khủng” không phải yếu tố duy nhất khiến Odyssey OLED G9 lọt top những màn hình chơi game đáng sở hữu nhất năm 2023. Với độ rộng tới choáng ngợp và đường cong mềm mại, Odyssey OLED G9 sở hữu những tiêu chuẩn mới của một thiết bị chơi game đột phá, và đó cũng là lý do Odyssey OLED G9 là màn hình chơi game duy nhất được vinh danh tại Better Choice Awards.

“Độc đáo” và “Đắm chìm” là hai tính từ mà các game thủ phải thừa nhận khi trải nghiệm màn hình Odyssey OLED G9 - Ảnh 5.

Odyssey OLED G9 phiên bản G95SC vinh dự đạt hạng nhì của hạng mục Thiết bị chơi game đột phá tại Better Choice Award 2023

Tại Gala trao giải diễn ra cuối tháng 10 vừa qua, Odyssey OLED G9 phiên bản G95SC vinh dự đạt hạng nhì của hạng mục Thiết bị chơi game đột phá tại Better Choice Award 2023. Nhận về hơn 23.000 lượt bình chọn từ người dùng và được Hội đồng thẩm định đánh giá cao, Odyssey OLED G9 có thể tự tin dẫn đầu mảng màn hình gaming trong tương lai.