Doanh nhân Nga Đặng: Nỗ lực khẳng định bản lĩnh phụ nữ hiện đại

| 16-03-2023 - 13:59 PM

(Tổ Quốc) - Doanh nhân Nga Đặng luôn quan niệm, khởi nghiệp chưa bao giờ là muộn, quan trọng là bạn có dám thử, dám làm và nghiêm túc theo đuổi nó hay không.

Câu chuyện khởi nghiệp "muộn" của nữ 9X

TikToker Nga Đặng có tên thật là Đặng Thị Nga, cô sinh năm 1994. Theo nữ TikToker, với những người mới quen biết, có thể nhiều người sẽ cho rằng cô đạt được thành công vô cùng thuận lợi, thậm chí có thể nói là dễ dàng. Thế nhưng thực thế, Nga Đặng khởi nghiệp khá muộn và từng thất bại vài lần trước khi có được thành công như ngày hôm nay.

photo-1

Trước đó, Nga Đặng là nhân viên văn phòng trong nhiều năm. Sau đó, cô quyết định thay đổi, bứt phá để có được một chỗ đứng riêng trong sự nghiệp. Dám thử, dám làm, dám chấp nhận thất bại, mỗi lần thất bại sẽ đứng lên và quyết đoán hơn, tự tin hơn - đó chính là một trong những bí quyết giúp TikToker Nga Đặng thành công.

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình, cô nàng 9X cho biết, khoảng thời gian 2017, cô đã nhận ra hành vi mua sắm của mọi người đang dần thay đổi, cộng thêm sự phát triển của các nền tảng xã hội và mua sắm đang diễn ra vô cùng chóng mặt. Đến khi dịch bệnh bùng phát khiến việc đi lại hạn chế, mọi người có xu hướng chuyển dần việc mua sắm từ offline sang online và ngày càng quen thuộc với việc thanh toán online.

photo-1

Cũng từ đây, các nền tảng thương mại điện tử lần lượt ra đời, các doanh nghiệp cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội để có thể phát triển công việc kinh doanh của mình trên các nền tảng này. Đó cũng là lúc Nga Đặng nhận ra, cơ hội kinh doanh trên các nền tảng mua sắm trực tuyến đã đến. Cô tập trung vào việc xây dựng kênh mua sắm online.

Với Nga Đặng, việc khởi nghiệp sớm hay muộn không quan trọng. "Quan trọng là bạn có dám thử, có dám làm và nghiêm túc theo đuổi nó hay không", nữ TikToker bộc bạch.

photo-2

Trước khi đến với thương mại điện tử, 9X chưa hề có bất kỳ một kế hoạch nào cả, thậm chí cô cũng chưa từng nghĩ bản thân sẽ startup ở một lĩnh vực lạ lẫm. Thế nhưng cô cho rằng, mọi thứ có lẽ đều là cơ duyên và cơ hội. Một khi cơ hội đến, điều quan trọng là phải biết nắm bắt. Có những cơ duyên đến bất ngờ nhưng lại là cơ hội dẫn lối đến thành công.

Thay đổi quan niệm về phụ nữ khởi nghiệp

TikToker Nga Đặng thừa nhận một điều rằng, phụ nữ khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn hơn nam giới. Dù xã hội ngày nay đã phát triển và có nhiều thay đổi, những định kiến về phái nữ vẫn còn. Bên cạnh công việc, phụ nữ vẫn phải chăm lo cho gia đình và con cái, hai bên nội ngoại. Do đó, phụ nữ đứng trước lựa chọn khởi nghiệp sẽ càng thêm khó khăn. Đến khi thành công cũng chưa chắc đã được công nhận, thậm chí còn bị hoài nghi, cho rằng được ai đó chống lưng hay có chỗ dựa.

photo-3

Theo cô, một khi đã chọn khởi nghiệp là chấp nhận những hạn chế khó khăn và cả những vấp ngã. Một khi đã có được tinh thần thép, việc được công nhận hay không đã không còn quan trọng. "Mình làm chủ cuộc đời mình, tự làm chủ thế giới của mình, chẳng cần phải chứng minh bất cứ điều gì cho bất cứ ai, thời gian rồi sẽ tự trả lời", TikToker Nga Đặng nhận định.

"Việc kinh doanh cũng tương tự như việc tập đi. Người chưa từng trải qua sẽ luôn gặp nhiều khó khăn và dễ dàng vấp ngã. Tôi hy vọng rằng, những kiến thức của mình sẽ trở thành điểm tựa cho những ai đang chập chững kinh doanh dựa vào, giảm bớt được những sai lầm ban đầu", cô chia sẻ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Nga Đặng bộc bạch: "Trong tương lai không xa, tôi mong muốn giúp đỡ các bạn kinh doanh online có 1 con đường đi đúng đắn và dễ dàng hơn, giúp các bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như tiền bạc."

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM