Doanh nhân Đỗ Trúc Đào - Nỗ lực để thành công và lan toả giá trị đẹp cho cộng đồng

| 01-10-2022 - 10:59 AM

(Tổ Quốc) - Giữa nhịp sống hối hả của Sài thành, người ta thường tìm đến cho mình một hình mẫu mang năng lượng tích cực để có thể tin tưởng vào cuộc sống và bản thân ngày một tiến lên. Và chị Trúc Đào là một trong những hình mẫu đó.

photo-1

Trước khi nhận ra cuộc sống của mình cần có một sứ mệnh như vậy, chị từng là một con người lao vào guồng quay của công việc. Vào năm 2005, chị tốt nghiệp và lên kế hoạch khởi nghiệp. Công ty của chị chuyên về cung cấp thực phẩm cho các chuỗi nhà máy công nghiệp như nhà máy bia Tiger và Heineken Việt Nam… Điều hành công ty được một thời gian, chị mong muốn được thử sức và trải nghiệm ở lĩnh vực khác.

Đến năm 2013, chị đưa lại công ty gia đình kinh doanh và thử sức ở sân chơi mới là ngành hóa mỹ phẩm. Trong thời gian làm việc tại công ty, chị luôn tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn trẻ mới ra trường được học hỏi kinh nghiệm và có công việc ổn định.

Tưởng như một công việc tốt và một lối sống chia sẻ có thể giúp cho cuộc đời chị suôn sẻ. Nhưng bạo bệnh ập tới vào năm 2018, do tính chất công việc vừa là Tổng Giám Đốc công ty vừa là người sáng lập công ty nên chị còn nghiên cứu sản phẩm mới, phải tiếp xúc với hóa chất quá nhiều trong thời gian dài đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên chị buộc phải tạm dừng công việc của mình. Chị Đào chia sẻ: "Từ trước đến nay, mình là người tham việc, luôn muốn làm nhiều nhất có thể, và trong vai trò tổng giám đốc, mình đã nhiều lần thức đến đêm muộn và mất cân bằng cuộc sống". 

photo-1

Trong những ngày điều trị bệnh, chị có nhiều cơ hội ngẫm nghĩ về cuộc đời hơn. Thời gian đầu, chị cảm thấy chán nản, không còn niềm tin vào cuộc sống. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất chị từng trải qua. Nhưng ông trời không bao giờ bỏ rơi bất kỳ ai, chị Đào được những người thân, bạn bè thân thiết cũng như các bác sĩ cho lời khuyên, cổ vũ.

Từ đó, chị Đào bắt đầu đọc sách, xem phim, nghe nhạc, dành thời gian cho mình nhiều hơn. Chị bộc lộ: "Mỗi ngày thay đổi một ít, mình xem những đoạn phim tích cực, mình cũng tự nhủ bản thân phải như vậy, tin tưởng vào bản thân, dần dần mình cảm thấy cuộc sống tràn đầy năng lượng của sự sống". 

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", bệnh của chị dần có dấu hiệu tích cực nhờ sự thay đổi rõ rệt trong lối sống và tinh thần hằng ngày. Chị thầm cảm ơn cuộc đời đã cho chị những tín hiệu để chị có thể nhận ra thời gian qua, công việc đã lấy đi của chị những gì.

photo-2

Sau khi qua được bạo bệnh chị Đào chọn cho mình công việc kinh doanh tự do nho nhỏ nhằm có niềm vui và có nguồn thu nhập thụ động từ việc cho thuê mặt bằng của chị. Chị dành thời gian chăm sóc cho con nhỏ nhiều hơn. Bên cạnh đó, chị quyết định dùng câu chuyện và bài học của chính mình để làm tình nguyện, không chỉ về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần.

Trên sứ mệnh ấy, chị không chỉ có một mình mà còn có những người bạn thân luôn đồng hành, đi đến nhiều vùng đất khác nhau để gieo tình thương. Ngày qua ngày, chị thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở trại trẻ mồ côi hay trại khuyết tật của các sơ.

Chị chia sẻ: "Thật ra việc đi tình nguyện không chỉ là trao đi, ngược lại mình còn học được rất nhiều điều giá trị, truyền động lực cho chính bản thân, cảm thấy may mắn vì những gì đã có trong đời". 

Ngoài ra, có những trường hợp tinh thần bị xuống dốc, chị giúp họ vực dậy tinh thần, đồng thời chia sẻ những phương pháp để bản thân tích cực hơn. Năng lượng tử tế của chị đã truyền đến nhiều nơi và đã có nhiều trường hợp vững tin hơn vào cuộc sống. Đỉnh điểm trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, chị Đào đã đi đến nhiều nơi ủng hộ lương thực, thực phẩm, đồng thời khích lệ bà con phấn chấn cùng vượt qua cơn đại dịch. 

photo-3

Trên những chuyến đi thiện nguyện, chị Đào luôn mang con đi cùng nhằm dạy con những bài học quý giá về giá trị gia đình và biết trân quý tất cả những gì mình có. Chị mong muốn con mình sau này cũng sẽ trở thành một người tử tế, sống có giá trị cho xã hội.

photo-4

Hình ảnh thường ngày của chị Đào cùng con

Trong cuộc sống thường ngày, chị thường xuyên đăng tải những bài viết chia sẻ về những điều các bạn trẻ cần lưu ý để tránh trường hợp lãng phí thời gian vào công việc quá nhiều như chị. Chị cho rằng: "Vì mình đã trải qua khi không biết gì cả, nay mình biết nên muốn chia sẻ để tất cả mọi người cùng sống tích cực hơn, yêu bản thân mình nhiều hơn". 

Đó chính là những giá trị cộng đồng mà một người con gái như chị Đào luôn đặt lên mình sứ mệnh lan tỏa nó. Và trong tương lai, chắc hẳn chị sẽ còn góp sức mình nhiều hơn vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM