DK toàn thắng ở tuần 3 nhưng ShowMaker vẫn tỏ rõ sự không hài lòng với đồng đội

A Đồi | 04-07-2022 - 10:00 AM

(Tổ Quốc) - ShowMaker cho rằng DK vẫn còn chơi quá chậm và cần cải thiện rất nhiều ở tốc độ kết thúc trận đấu.

Vào ngày thi đấu hôm qua - 3/7, DK đã có một chiến thắng khá nhẹ nhàng trước NS với tỷ số 2-0 áp đảo. Chiến thắng này đã kết thúc một tuần thi đấu thành công của DK khi đội tuyển này đã có 2 thắng lợi liên tiếp để tiếp tục bám đuổi T1 và Gen.G trên bảng xếp hạng. Hơn nữa, đây là cũng là một liều thuốc tinh thần cần thiết với DK bởi họ đã trải qua một tuần thi đấu thứ 2 không như ý với 2 trận thua liên tiếp.

DK toàn thắng ở tuần 3 nhưng ShowMaker vẫn tỏ rõ sự không hài lòng với đồng đội - Ảnh 1.

Lịch thi đấu của DK tỏ ra khá nặng nề khi họ phải gặp cả T1 lẫn Gen.G ngay ở đầu mùa giải

Mặc dù có được những chiến thắng thuyết phục như vậy nhưng với riêng bản thân của ShowMaker thì chúng vẫn không khiến anh hài lòng. Cụ thể thì tại buổi phỏng vấn sau trận đấu, ngôi sao của DK đã chia sẻ rằng chiến thắng vừa qua vẫn không được thực hiện một cách mượt mà nhất. ShowMaker thậm chí còn nhắc khéo những đồng đội của mình vẫn chơi một cách quá bị động mà không tấn công áp đảo đối thủ khi có lợi thế.

DK toàn thắng ở tuần 3 nhưng ShowMaker vẫn tỏ rõ sự không hài lòng với đồng đội - Ảnh 2.

Cách tiếp cận trận đấu vẫn còn chậm chạp là nguyên nhân khiến ShowMaker không hài lòng với tập thể DK

Hỏi: Các bạn nghĩ sao khi thấy đối thủ của mình thả Zeri, một tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại?

DK Deokdam: Ngay ở thời điểm chọn được Zeri thì tôi cảm thấy mình có thể thắng ván đấu một cách dễ dàng rồi.

DK ShowMaker: Hôm trước tôi có nói rằng muốn cả đội chơi theo phong cách của các đội LPL đúng không? Đội hình hôm nay của chúng tôi vẫn chơi khá chậm và cần cải thiện thêm ở tốc độ snowball, kết thúc trận đấu. Vì vậy mà tôi vẫn không hài lòng lắm dù cả đội đã có được chiến thắng cần thiết.

Về cơ bản thì với một đội tuyển có tham vọng lớn như DK thì họ chắc chắn sẽ không hài lòng với những chiến thắng đơn lẻ trong mùa giải. Với việc chiêu mộ một dạng tuyển thủ đã khẳng định được đẳng cấp như Nuguri thì DK muốn hướng tới danh hiệu LCK Mùa Hè 2022 và xa hơn nữa là CKTG. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua thì họ lại để thua hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là T1 và Gen.G nên cơ hội để DK có danh hiệu là rất khó.

DK toàn thắng ở tuần 3 nhưng ShowMaker vẫn tỏ rõ sự không hài lòng với đồng đội - Ảnh 3.

Việc để thua T1 (và cả Gen.G) ở tuần trước khiến việc cạnh tranh vị trí đứng đầu BXH LCK Mùa Hè 2022 của DK là vô cùng khó

ShowMaker hiểu rõ điều này và sau khi chứng kiến RNG hạ gục T1 tại MSI 2022, tuyển thủ này hiểu rằng cách tốt nhất để có danh hiệu là học theo đại diện LPL. Chúng ta đã thấy những dấu hiệu như vậy khi DK đã chủ động hơn trong việc mở giao tranh và áp đặt thế trận lên đối thủ. Tuy nhiên trong trận đấu với NS vừa qua thì DK vẫn giữ thói quen chờ tới khi mục tiêu xuất hiện mới làm vậy. Có lẽ đây chính là điểm khiến ShowMaker không hài lòng và cần cải thiện trong tương lai.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM