DK Nuguri: "Mấy tướng Đấu Sĩ sát thương ở Đường Trên hết thời rồi"

A Đồi | 15-07-2022 - 10:46 AM

(Tổ Quốc) - Theo đánh giá của Nuguri thì những tướng có thể hỗ trợ đồng đội mới được ưa chuộng ở vị trí này.

Nếu các bạn để ý kỹ một chút đối với những chỉnh sửa của Riot Games trong thời gian qua thì có thể thấy rằng bản 12.10 là đợt cập nhật vô cùng quan trọng và thay đổi mạnh mẽ lối chơi LMHT. Điều này cũng ảnh hưởng tới xu hướng lựa chọn tướng, đội hình của các đội tuyển chuyên nghiệp khi nhiều nhân vật thuộc dạng mạnh ở mùa xuân thì nay đã biến mất hoặc không còn ưu tiên nữa.

DK Nuguri: Mấy tướng Đấu Sĩ sát thương ở Đường Trên hết thời rồi - Ảnh 1.

Sejuani hiện đang xuất hiện rất nhiều tại các giải đấu chuyên nghiệp

Mới đây trong buổi phỏng vấn sau trận thắng của DK trước KDF tại LCK Mùa Hè 2022, tuyển thủ Nuguri đã giải thích rõ hơn một chút về xu hướng chọn tướng kể trên. Theo chia sẻ từ Nuguri thì để được chọn ở vị Đường Trên thì tướng đó phải có khả năng hỗ trợ đồng đội bằng một cách nào đó chứ không chỉ đóng góp sát thương nữa. Vì vậy mà các tướng Đấu Sĩ thuần sát thương bị Nuguri cho là "hết thời" ở thời điểm hiện tại.

DK Nuguri: Mấy tướng Đấu Sĩ sát thương ở Đường Trên hết thời rồi - Ảnh 2.

Hỏi: Bạn đã sử dụng Gangplank và Gnar trong trận đấu ngày hôm nay, bạn thấy sao về những vị tướng này?

DK Nuguri: Chúng đều là những lựa chọn tốt và có thể hỗ trợ đồng đội rất tốt. Gangplank thì có chiêu cuối làm chậm đối thủ từ xa hay Gnar sở hữu nhiều khống chế và mạnh trong giao tranh. Tôi nghĩ để có thể được chọn ở thời điểm hiện tại thì tướng Đường Trên đó cần phải sở hữu khả năng hỗ trợ đồng đội. Mấy tướng Đấu Sĩ chỉ cung cấp sát thương đã hết thời và không còn được sử dụng nữa.

Đối với khu vực LCK thì giai đoạn đi đường luôn được các đội tuyển vô cùng chú trọng và họ thường có xu hướng chọn tướng mạnh ở thời điểm này. Tuy nhiên khi bản 12.10 ra mắt thì mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn với việc một loạt tướng chống chịu, đa dụng trở lại Đường Trên như Ornn, Sejuani. Kể cả tướng sát thương thì nhân vật đó cũng phải cung cấp độ đa dụng nhất định như Gangplank và Kayle (hỗ trợ đồng đội với chiêu cuối) chẳng hạn.

DK Nuguri: Mấy tướng Đấu Sĩ sát thương ở Đường Trên hết thời rồi - Ảnh 3.

Kayle không chỉ mạnh ở khoản gây sát thương mà còn sở hữu chiêu cuối bảo vệ đồng đội rất tốt

Hệ quả rõ ràng nhất của lối chơi này đó là một loạt Đấu Sĩ sát thương bị tụt giảm tỷ lệ cấm chọn khi không đáp ứng được những yêu cầu trên. Jayce chính là ví dụ điển hình cho điều này khi ở LCK Mùa Hè 2022, Người Bảo Hộ Mai Sau chỉ có 2% tỷ lệ cấm chọn với việc bị cấm 1 lần và được chọn 1 lần. Trong khi đó ở LCK Mùa Xuân 2022, Jayce sở hữu tới 57% tỷ lệ cấm chọn, cao thứ 2 tại vị trí Đường Trên.

DK Nuguri: Mấy tướng Đấu Sĩ sát thương ở Đường Trên hết thời rồi - Ảnh 4.

Tỷ lệ xuất hiện của Jayce ở các giải đấu lớn đã tụt giảm nghiêm trọng

Dựa trên những động thái gần đây của Riot thì chúng ta thấy rằng họ không có ý định tăng sức mạnh các tướng Đấu Sĩ. Thay vào đó thì các tướng Đi Rừng mang thiên hướng tăng tiến sức mạnh như Master Yi mới là trọng điểm chỉnh sửa. Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi tới sau CKTG 2022 thì lớp tướng Đấu Sĩ sát thương mới có cơ hội trở lại.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM