Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng

Quang Vũ | 18-05-2023 - 16:59 PM

Mùi hương mới cho năm 2023 của Diptyque giống như một cử chỉ dịu dàng hé mở cánh cửa dẫn vào thế giới mộng mơ và duy mỹ - nơi chuyến phiêu lưu thơm mùi mực trên giấy mới đã sẵn sàng. L'Eau Papier hiện đã có mặt tại cửa hàng của Diptyque tại Việt Nam.

Vinh danh nỗ lực cao quý của những nghệ sĩ nói chung và dòng sản phẩm nước hoa của thương hiệu nói riêng, nước hoa L'Eau Papier là mùi hương mới nhất được thương hiệu Diptyque giới thiệu trong năm 2023. Hương thơm đặc biệt của giấy sẽ trở thành một trong các thành phần mùi hương chính của L'Eau Papier, được chế tác bởi nhà sáng tạo nước hoa Fabrice Pellegrin.

Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng - Ảnh 1.

"Hãy để trí tưởng tượng lan tỏa và định hương giấc mơ của bạn" là những lời đề từ thương hiệu Diptyque dành cho dòng nước hoa mới: L'Eau Papier.

Bản nháp "trong mơ"

Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng - Ảnh 2.

Nhà sáng tạo nước hoa Fabrice Pellegrin ví von vai trò của mình trong quá trình hiện thực hóa mùi hương này như thể chắp bút cho một tác phẩm văn học.

"Tạo ra một loại nước hoa cho Diptyque cũng giống như viết một cuốn sách. Bạn cần phải kể một câu chuyện có lớp lang. (...) Hãy để trí tưởng tượng lan tỏa và định hương giấc mơ. Câu chuyện mới này, giống như tất cả các câu chuyện của Diptyque, bắt đầu trên một tờ giấy trắng."

Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng - Ảnh 3.

"Nhẹ như lông vũ, không tì vết, mịn màng, mời gọi những giấc mơ hoang đường nhưng đáng ao ước."

"Với L’Eau Papier, tôi bắt đầu với hương vừng để gợi cảm giác mùi mực. Tiếp theo, tôi thêm một số nốt xạ hương gợi cảm cho nước hoa. Sau cùng, các nốt phấn của hoa mimosa làm dậy hương giấy." Fabrice Pellegrin chia sẻ. Việc chọn tờ giấy trắng làm cảm hứng sáng tạo nên L’Eau Papier cũng phản ánh tầm nhìn của nhà sáng tạo, khi hương nước hoa sẽ không định hình gu mùi hương thường nhật của người sử dụng, thay vào đó, sẽ khéo léo làm nền cho mỗi cá tính riêng biệt.

Ghé thăm cửa hàng đầu tiên của thương hiệu Diptyque tại Việt Nam

Thương hiệu nước hoa Diptyque đã chính thức chào sân Việt Nam kể từ tháng 4, 2023, khiến những người trót đem lòng yêu những "Tam Đảo", "Đồ Sơn" hay "Volutes" dậy cơn phấn khích.

Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng - Ảnh 4.

Mùi hương Diptyque L’Eau Papier hiện đã có mặt tại Việt Nam, phân phối chính hãng bởi công ty Quốc tế Tam Sơn.

Thông qua phân phối bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn, cửa hàng của Diptyque sẽ tọa lạc tại TTTM tầng 1, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và chào bán các sản phẩm nến thơm cũng như nước hoa.

Diptyque L'Eau Papier: Giấc mơ duy mỹ trên trang giấy trắng - Ảnh 5.

Không gian cửa hàng Diptyque mới mở cửa tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cửa hàng của thương hiệu sẽ được bài trí như một căn hộ của nhà sưu tầm nghệ thuật ẩn danh tại Paris với lối bài trí kết hợp giữa gỗ sồi xẻ rãnh, đồ nội thất kiểu cách được thiết kế riêng và sàn nhà mang họa tiết Oscar Ono. Sắc xanh lá biểu tượng nơi mặt tiền cửa hàng Diptyque sẽ được tái hiện tại cửa hàng của thương hiệu tại Việt Nam, mở lối bước vào một không gian tràn ngập mùi hương - "memento" được ba nhà sáng lập gìn giữ và gửi tặng tới những thế hệ kế cận. Tại đây, bạn sẽ tìm được hầu hết các mùi hương nổi bật nhất từ Diptyque, và dĩ nhiên, trong số đó sẽ có những chai L'Eau Papier thơm mùi mực - giấy.

Địa chỉ cửa hàng

Diptyque Diamond Plaza

Tầng 1, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 9:30 – 22:00

Điện thoại: +84 28 3535 6960

Email: Diptyque.diamondplaza@tamsonfashion.com

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Cộng đồng xôn xao check-in triển lãm nghệ thuật "Hội" - "Dòng" ở hai Tòa nhà Hội sở mới Techcombank Tower

Bằng sự kết hợp của những giá trị văn hóa truyền thống và công nghệ thị giác hiện đại, những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt đang được cộng đồng mạng đón chào tại hai tòa nhà Hội sở Techcombank Tower ở trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm check-in hot mùa Trung thu này.