Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt
Giảm nguy cơ béo phì
Ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn no lâu và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Đây là một lý do tại sao chế độ ăn giàu chất xơ luôn được khuyến khích để giảm cân. Trên thực tế, ăn 3 phần ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có tác động tích cực đến việc giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và ít mỡ bụng hơn trong một đánh giá của 15 nghiên cứu ở gần 120.000 người tại Mỹ.
Giảm nguy cơ cho những người bị tăng đường huyết
Một đánh giá của 16 nghiên cứu kết luận rằng thay thế ngũ cốc tinh chế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt và ăn ít nhất 2 phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một phần là do ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa béo phì, một yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt có thể hỗ trợ tiêu hóa lành mạnh theo nhiều cách khác nhau. Một số loại chất xơ trong ngũ cốc hoạt động như prebiotics. Điều này có nghĩa là chúng giúp cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn, rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa.
Giảm viêm mạn tính
Viêm được cho là căn nguyên của nhiều bệnh mạn tính. Hai phân tích tổng hợp về RCT ở những người có chế độ ăn uống không lành mạnh cho thấy tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế giúp giảm các dấu hiệu viêm protein phản ứng C (CRP) và interleukin-6 (IL-6).
Biến tấu bữa ăn lành mạnh cùng ngũ cốc
Ngũ cốc có thể dùng thay thế bữa sáng truyền thống
Ngũ cốc từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm hữu hiệu đời sống hàng ngày. Đây là thực phẩm ăn sáng cực kỳ phổ biến bởi dễ dàng chuẩn bị và thuận tiện cho những người sống lối sống bận rộn.
Ngũ cốc trộn sữa chua giúp giữ dáng, đẹp da, tăng cường miễn dịch
Trộn trực tiếp ngũ cốc dinh dưỡng vào sữa chua, trộn đều rồi sử dụng luôn. Bạn cũng có thể pha kiểu sữa chua đánh đá, thêm mấy thìa ngũ cốc hoặc có thể thêm các loại trái cây quả mọng tùy thích.
Ngoài ra có thể dùng với các loại hoa quả sấy khô hoặc các loại hoạt như: hạt macca, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó… cũng tạo nên hương vị thơm ngon hơn
Ngũ cốc dùng cùng sữa tươi bổ sung vi chất cho cơ thể
Ngũ cốc có thể sử dụng bằng hình thức ăn liền hoặc pha ăn cùng với sữa. Nếu dùng cùng sữa tươi có thể sử dụng sẽ giúp tăng hương vị và dễ ăn.
Ngũ cốc Vitba với thành phần chủ yếu là được chiết xuất từ mầm của hạt lúa mì, giúp ổn định cholesterol và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bên cạnh mầm lúa mì, ngũ cốc hữu cơ Vitba còn có thành phần từ nhiều loại hạt khác nhau: Gạo, lúa mạch đen, lúa mạch trắng, kiều mạch, ngô chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Sử dụng các loại ngũ cốc và thực phẩm có nhiều chất xơ mỗi ngày sẽ hỗ trợ giảm chỉ số khối cơ thể và giảm nguy cơ béo phì.
Các loại hạt trong ngũ cốc Vitba chứa lượng lớn hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa, sắt. Bổ sung ngũ cốc vào thực đơn giúp tăng cholesterol HDL tốt cho cơ thể, hỗ trợ giảm cholesterol xấu.
Sản phẩm của tập đoàn Vitba, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và chế biến thực phẩm Âu Việt, Thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.