Đình chỉ công tác Phó phòng Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn

Đình Thức | 03-10-2022 - 14:07 PM

(Tổ Quốc) - Ông Đ.C.P bị đình chỉ công tác để tổ chức xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

Ngày 3/10, Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P (Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất) theo thẩm quyền. 

Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương tổ chức xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định.

Ông P được xác định là người trong clip ném tiền tung toé tại một quán ăn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn khiến dư luận bức xúc. Ngoài ra, ông P còn có nhiều lời lẽ mất kiểm soát, đe doạ nhân viên, chủ quán ăn.

Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng cho hay việc đình chỉ công tác của ông P nhằm tạo điều kiện để các cơ quan chức năng có liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân trên.

Đình chỉ công tác Phó phòng Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng ném tiền trong quán ăn - Ảnh 1.

Nhóm người nhà ông P mà chủ quán tố đến hành hung nhân viên vào chiều 2/10.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Người đàn ông này sau đó có hành vi ném tiền lẻ văng tung tóe ra sàn nhà.

Tài khoản facebook đăng tải sự việc có tên là H.Tr. Chủ tài khoản cho hay vào thời điểm buổi sáng, do quán đông và hết tiền chẵn nên nhân viên có trả lại tiền thừa cho một khách khoảng 16 tuổi tầm 25.000 đồng.

"Người đàn ông này sau đó đến quán, xưng là bố của vị khách 16 tuổi kia. Người này ném tiền và nói tụi bây đưa rác cho con tau à, và nhấn mạnh nhà tao ở đây xem chúng mày kinh doanh được bao lâu", tài khoản H.Tr. viết. 

Anh H.Tr. cho biết bản thân là chủ quán và việc thối tiền lẻ là do khách quá đông, hết tiền chẵn.

Cũng theo anh Tr. khoảng 13h ngày 2/10, người đàn ông này dẫn theo nhóm 7 người đến quán để đe doạ chủ và nhân viên.

"Có một người trong nhóm này đánh nhân viên, đòi đập quán và kêu sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay tôi đã trình báo công an", anh Tr. cho hay.

Trong khi đó, tại biên bản giải trình sự việc, ông P cho biết vào sáng ngày 1/10, ông cùng 2 con đi ăn sáng nhưng có việc nên về trước, 2 con ở lại nhận tiền thối.

"Các con đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho 2 đứa trẻ, trong khi đó con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền.

Ngày 2/10, tôi thấy nhiều tiền nhàu nát trên kệ nhà nên gạn hỏi thì các con có nói lại hôm qua hai anh em con đợi đến 20 phút mà quán họ chỉ trả lại toàn tiền nhàu nát và có tờ rách, loay hoay mãi con không biết như vậy có được không. Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy.

Khoảng 10h sáng, tôi có mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán đi cùng đứa con chậm nói để thấy rằng trẻ con lẽ ra phải được đối xử tốt chứ sao lại đối xử như vậy, khi vào quán thì anh thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại cùng tôi. 

Trong lời phân trần tôi cho rằng trẻ con thì phải được đối xử tốt, kèm theo những lời lẽ bức xúc, đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán anh ta rất đông", ông P giải trình.

Theo ông P, ông bị nhân viên cùng chủ quán đánh vào cổ, gáy, ném các chai lọ của quán vào người. Ngoài ra, ông P cho rằng chiều 2/10, gia đình ông gồm em trai, anh rể, các cháu đến quán để xem xét sự việc nhưng được ông can ngăn.

Clip ghi lại sự việc cán bộ Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng ném tiền tung toé