Dính 2 "gậy" bản quyền từ YouTube và có nguy cơ bay kênh, vận đen của Thầy giáo Ba vẫn chưa hết?

Gia Minh | 17-10-2021 - 10:03 AM

(Tổ Quốc) - Streamer Thầy giáo Ba vừa dính 2 khiếu nại bản quyền của YouTube, có thể sẽ bị xóa kênh. Nhưng vận rủi vẫn không buông tha cho anh.

Mới đây, một trong số những streamer nổi tiếng, Thầy giáo Ba đã đăng tải hình ảnh cái "cần câu cơm" của mình đã bị dính tới 2 gậy bản quyền. Điều này dẫn đến nguy cơ phải tạo kênh mới vì chỉ cần dính 3 gậy bản quyền thì sẽ mất kênh ngay lập tức.

Dính 2 gậy bản quyền từ YouTube và có nguy cơ bay kênh, vận đen của Thầy giáo Ba vẫn chưa hết? - Ảnh 1.

Cụ thể, anh đã bị dính 2 gậy bản quyền từ việc reaction các nội dung có bản quyền trong 2 video liên tục. Hiện cả hai đoạn clip trên đều đã được gỡ bỏ. Việc nhận liên tiếp 2 cảnh báo từ phía YouTube có thể khiến kênh Thầy giáo Ba "bay màu" nếu không cẩn thận trong việc chọn lọc nội dung.

Chưa hết, vận đen vẫn đeo bám Thầy giáo Ba khi anh có thông báo trên trang cá nhân của mình rằng dàn máy tính có giá lên tới 200 triệu đồng vừa bị hỏng. Hiện anh đang phải gọi thợ đến sửa chữa để có thể trở lại stream trong thời gian sớm nhất.

Dính 2 gậy bản quyền từ YouTube và có nguy cơ bay kênh, vận đen của Thầy giáo Ba vẫn chưa hết? - Ảnh 3.

Đây cũng không phải lần đầu tiên anh gặp vận rủi khi trước đó, anh cũng từng phải cứu người em Tú Sena khi dính vào nợ nần cờ bạc lên đến hàng tỷ đồng. Hay như đội tuyển SBTC Esports của anh cũng dính phải những nghi án đi đêm, tuyển thủ Zeros của đội bị cấm vĩnh viễn vì phát ngôn sai phạm.

Mặt khác, việc dính gậy bản quyền từ phía YouTube có thể khiến streamer mất trắng kênh nếu sơ suất. Streamer Độ Mixi trước đây đã từng hú hồn khi lỡ sử dụng nhạc của công ty nước ngoài. Hay Pewpew cũng không thể bật kiếm tiền do đang dính 2 gậy bản quyền từ nền tảng này, nó cũng khiến anh phải gỡ bỏ rất nhiều video trước đó.

Dính 2 gậy bản quyền từ YouTube và có nguy cơ bay kênh, vận đen của Thầy giáo Ba vẫn chưa hết? - Ảnh 4.

Vào hồi tháng 3, MisThy cũng từng chia sẻ về việc cô có thể sẽ bị mất kênh YouTube hơn 6 triệu người theo dõi vì các clip reaction. Để rồi sau hơn một tháng “tranh đấu” thì cuối cùng cô cũng giữ được kênh của mình. Nam streamer ViruSs cũng phải xóa kênh YouTube 4 triệu lượt đăng ký để tránh mất trắng sau khi dính đủ 3 gậy bản quyền từ phía YouTube.

Ảnh: Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM