Tháng 5 sang báo hiệu mùa bơ chín rộ đã đến, hội "nghiện bơ" trên cả nước đã sẵn sàng 1001 công thức để làm các món từ bơ để không phụ món quà ngọt lành từ thiên nhiên. Sinh tố bơ hay bơ dầm sữa đá là xưa rồi, hội nghiện bơ đang truyền tay rần rần món bơ dầm mắm ớt. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, bơ dầm mắm ớt đó, sự kết hợp độc lạ giữa hoa quả và nước mắm.
Bơ dầm nước mắm (hay bơ dằm nước mắm hay bơ dầm mắm ớt) dù khá lạ tai, nhưng càng lạ lại càng khiến nhiều người muốn thử và thử rồi thì lại không dứt ra được, ăn ngon "nhức nách" khiến mọi người đều khen tới tấp.
Từ hoa quả ăn tráng miệng hay ăn vặt, bơ "biến hình" thành món ăn dùng kèm với cơm cực "mượt". Vị béo béo bùi bùi của bơ tươi, quyện một chút vị thơm mặn đậm đà đặc trưng của nước mắm cùng với vị ớt cay cay nơi đầu lưỡi, ăn kèm 1 thìa cơm nóng hôi hổi chắc chắn sẽ khó có thể làm ai thất vọng.
Đặc biệt, công thức để làm món bơ dằm mắm ớt cực đơn giản, đến "sát thủ nhà bếp" cũng có thể thành công hóa thân thành "siêu đầu bếp" nếu nắm được bí quyết.
Với các nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị:
Cơm trắng
1 trái bơ ngon vừa chín, nên chọn loại bơ có vị béo
2 trái ớt
2 nhánh ngò
Nước mắm Knorr nguyên bản 43 độ đạm
Mè rang
Đường (Tùy khẩu vị)
Chanh (Tùy khẩu vị)
Bạn đã có thể dễ dàng thực hiện ngay món ăn hao cơm này với cách làm:
1. Bơ cắt lát hoặc cắt viên, trang trí tùy sở thích.
2. Chuẩn bị một bát nước mắm ngon, ưu tiên sử dụng nước mắm Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm có vị ngọt hậu, thơm nhẹ, pha thêm một chút ớt, gia giảm chanh, đường tùy khẩu vị.
3. Chấm bơ vào nước mắm và ăn kèm cơm hoặc rưới trực tiếp nước mắm lên bơ và cơm.
4. Thưởng thức vị béo bùi của bơ, quyện cùng nước mắm thơm đượm.
Sự xuất hiện của món Bơ dầm nước mắm đã nhận được nhiều sự thảo luận chân thật và tích cực của cộng đồng mạng, đặc biết là những người con của vùng đất Tây Nguyên đã quá quen với món ăn dân dã này.
Theo chia sẻ của những "người từng trải", công thức làm bơ dầm nước mắm không khó mà mỗi thành phẩm chỉ "hơn nhau ở bát nước mắm", bơ dầm mắm ớt muốn ngon thì phải chọn được loại nước mắm ngon với hậu vị ngọt sâu. Một gợi ý nguyên liệu xuất sắc chính là nước mắm Knorr, với vị đậm đà hài hòa cùng hương thơm hấp dẫn và hậu vị ngọt sâu từ đạm cá, giúp các nguyên liệu tưởng chừng chẳng thể đi cùng nhau lại hòa quyện đến khó tả.
Nước mắm Knorr với cốt mắm Phú Quốc thượng hạng, giữ hương vị nguyên bản từ biển khơi kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi món ăn thêm đậm đà, tròn vị và dậy hương.
Hơn thế nữa, nước mắm Knorr có hẳn 2 dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Dòng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm dành cho những ai thích chấm vị đậm đà nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống hoặc nêm nấu cho món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa, dù nêm hay chấm trực tiếp cũng tấm tắc khen ngon.
Có thể thấy, nấu ăn không khó nếu bạn chọn đúng nước mắm ngon. Với Knorr, dù món lạ, món quen cũng trở nên hấp dẫn bất ngờ, để cả nhà cùng thưởng thức và chia sẻ niềm vui.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm nước mắm Knorr tại đây: https://www.knorr.com/vn/nuoc-mam-knorr.html
Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam
Địa chỉ: Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM
Sản xuất tại Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bao Bì Thanh Thủy
Địa chỉ: số 6, đường số 10, KCN Việt Nam - Singapore, Phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.