1. Set dụng cụ tự làm bánh bao tại nhà
Mình tậu set dụng cụ này đúng đợt ở nhà giãn cách để giết thời gian, nhân tiện rèn luyện tay nghề bếp núc. Set gồm dụng cụ ép vỏ bánh (màu trắng) và khuôn làm bánh hình cánh hoa, tổng “thiệt hại” cho cả set là gần 200K, dụng cụ bằng nhựa mà đắt ra phết.
Hàng về tay nhìn cũng dày dặn, thiết kế đơn giản dễ sử dụng nhưng trải nghiệm thực tế lại khiến mình... thất vọng tràn trề.
Dụng cụ ép vỏ bánh nhìn tưởng tiện lợi nhưng trước đó, bạn phải lăn tròn cục bột thì mới có thể tạo được hình dáng như ý. Thành phẩm vỏ bánh sau khi ép cũng khá dày so với khi dùng cán lăn bột truyền thống.
Khuôn làm bánh bao cũng “fail” không kém vì thành phẩm khác xa quảng cáo. Nếu bạn làm vỏ hơi nhỏ thì có thể sẽ không gói trọn được nhân. Đặc biệt, dù đã áo bột vào khuôn nhưng khi cánh hoa mở ra, vỏ bánh cũng… mở ra theo luôn! Dở khóc dở cười nhất là vỏ bánh còn bị dính vào khuôn, mất thêm công gỡ ra nữa các bạn ạ. Thôi tự nặn bằng tay cho lẹ!
Để sử dụng khuôn làm bánh bao, bạn chỉ cần đẩy phần ống bên ngoài để hoa chụm cánh vào, phần nhân sẽ được gói gọn trong vỏ bánh. Tương tự, kéo xuống để hoa “nở” và lấy thành phẩm ra. Nhưng thành phẩm có như ý hay không còn phụ thuộc vào hên xui nha
Chấm điểm: 3/10
2. Lồng bàn giữ nhiệt bằng nước nóng
Thêm một sản phẩm nội địa Trung nữa khiến mình cực kỳ hối hận khi tậu về. Sản phẩm này có giá trên dưới 300K tùy theo loại 4 hay 5 tầng.
Về mặt ngoại hình thì em này không có điểm trừ nào, dù làm bằng nhựa nhưng nhìn sang xịn lắm. Khay chứa có thiết kế rất kín nên không lo ruồi bọ lọt vào, giữa các ngăn có khe thông hơi để hơi nước nóng tỏa từ dưới lên trên làm nóng thức ăn . Khay dưới cùng thì dùng để đựng nước sôi, khi cần hâm lại đồ ăn thì đổ nước sôi vào rồi đợi một lúc là cơm canh nóng hổi.
Máy còn có 1 màn hình để hiển thị nhiệt độ nước, khi mức nhiệt xuống khoảng 40 - 50 độ là không còn tác dụng làm nóng nữa
“Visual” xịn mịn là vậy nhưng công dụng của em này lại không “ổn áp” tẹo nào. Mình thử hâm đồ trong tủ lạnh tận 20 phút mà đồ ăn vẫn… lạnh toát. Chưa kể, mỗi lần hâm nóng mình lại phải đun 1 ấm nước sôi để rót vào khay chứa bên dưới, tốn điện tốn gas vô cùng mà còn đi kèm nguy cơ bị bỏng nữa.
Webuy chấm điểm: 4/10
3. Máy làm trứng cuộn nội địa Trung
Em này thì khá khẩm nhất trong số những sản phẩm nội địa Trung từng “qua tay” mình. Ưu điểm của "ẻm" là thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, cách sử dụng đơn giản và tự động đẩy thức ăn lên khi đã chín nữa.
Bộ dụng cụ gồm que đánh trứng, cây phết bơ, đồ cọ rửa và vài chiếc xiên tre
Máy có đèn LED để thông báo khi đã vào điện, tuy nhiên lại không có nút bật/tắt và không thể điều chỉnh mức nhiệt. Lòng máy là 1 lớp inox dạng trụ rỗng ruột để nướng trứng và xúc xích. Tuy nhiên lớp inox này không gỡ ra được nên khó vệ sinh lắm à nha.
Cách sử dụng máy rất đơn giản: Bạn chỉ cần xúc xích đã cắm que vào lõi inox, sau đó đập trứng vào. Cơ mà thức ăn hơi lâu chín, mất khoảng 7-10 phút mới “ra lò”
Thành phẩm sau khi chín sẽ được đẩy lên, nhìn có vẻ ngon mắt nhưng “zoom” gần mới phát hiện mặt trên của trứng không-hề-chín! Có lẽ vì nhiệt không đủ để làm chín tất cả các mặt dù đã có nắp đậy phía trên. Muốn đảm bảo không bị đau bụng thì bạn phải gạt bỏ phần trứng chưa chín, lãng phí vô cùng.
Chấm điểm: 6/10
[Box thông tin shop] - K14 nội địa Trung fail