Dịch vụ giúp việc chăm người già – Liệu có phải là giải pháp cho các gia đình có người cao tuổi?

Quang Vũ | 23-05-2024 - 07:15 AM

(Tổ Quốc) - Với văn hóa gia đình như ở Việt Nam, không khó để chúng ta bắt gặp những gia đình có người cao tuổi. Thậm chí, có không ít người cao tuổi đang phải sống 1 mình do không có con cháu hoặc con cháu không có thời gian chăm sóc. Do đó, giúp việc chăm người già bỗng trở thành giải pháp hợp lý được nhiều người lựa chọn.

Sự gia tăng của người cao tuổi trong xã hội

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến năm 2023, Việt Nam có 11,41 triệu người cao tuổi, chiếm 12% dân số. Dự báo đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên 14,7 triệu và tiếp tục tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

Có khoảng 1,91 triệu người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên, chiếm 17% tổng số người cao tuổi. Đây là nhóm người có sức khỏe yếu, khả năng tự chăm sóc bản thân hạn chế, cần được hỗ trợ nhiều hơn.

Tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh mãn tính ở Việt Nam rất cao, lên đến 70%. Các bệnh phổ biến nhất là tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư,... Đây cũng là nhóm người rất cần tới sự chăm sóc đặc biệt và cần được hỗ trợ.

photo-1

Người cao tuổi thực sự cần sự chăm sóc để có một tuổi già trọn vẹn

Điều này dẫn đến việc ngày càng nhiều người già cần được chăm sóc hơn. Tuy nhiên, những áp lực công việc lại khiến người trẻ không thể đủ thời gian để trực tiếp chăm sóc đấng sinh thành. Với những người cao tuổi không có con cháu, họ lại càng cần hơn sự chăm sóc về cả vật chất và tinh thần. Do đó, việc tìm người giúp việc chăm người già trở thành sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Những ưu nhược điểm khi thuê người giúp việc để chăm sóc cho người cao tuổi

Thuê người giúp việc chăm người già là giải pháp rất hợp lý cho hầu hết các gia đình hiện nay, nhất là với những người không có con cháu. Họ sẽ đảm đương công việc chăm sóc, nấu ăn hay dọn dẹp cho người cao tuổi. Thậm chí, họ cũng sẽ là người bầu bạn, quan tâm và lắng nghe những tâm sự mà người già thường không biết kể cho ai nghe.

Mặc dù thuê giúp việc chăm sóc nhưng các bậc cha mẹ, ông bà vẫn rất cần sự quan tâm từ chính những thành viên trong gia đình. Vậy nên, lựa chọn thuê nhân viên giúp việc theo giờ cho người già cũng là một phương án khác hoàn hảo để, giúp con cháu trong nhà sau một ngày làm việc vẫn có thể dành thời gian bên cạnh, sum vầy và chăm sóc cho bố mẹ, ông bà của mình.

photo-2

Người già cô đơn cũng là một trong những khách hàng sử dụng dịch vụ giúp việc

Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ người giúp việc chăm sóc người già, cũng có một số vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt. Bản thân người giúp việc là một người xa lạ và đôi khi sẽ không thể hòa hợp với những người cao tuổi khó tính. Bên cạnh đó dù không phải là tất cả nhưng có một bộ phận người giúp việc lợi dụng việc người già hay lẫn để chiếm đoạt tiền bạc, tài sản…

Dịch vụ giúp việc chăm sóc người già Hồng Phúc - Giải pháp cho mọi gia đình

Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc, giúp các gia đình và người lao động được kết nối và bảo đảm quyền lợi cả đôi bên. Hoạt động từ 2008 đến nay, Hồng Phúc đã kết nối hơn 24000 khách hàng và mang tới công việc cho rất nhiều người lao động.

Với các gia đình đang có nhu cầu tìm người giúp việc, Hồng Phúc cam kết cung cấp những nhân lực chuyên nghiệp. Các nhân viên giúp việc đều được đào tạo bài bản về kỹ năng trong công việc như chăm người bệnh, người già, trẻ nhỏ, nấu ăn, dọn dẹp gia đình,...

photo-3

Hồng Phúc luôn cung cấp người có kinh nghiệm, thật thà, chịu khó!

Trong quá trình tuyển dụng, Hồng Phúc luôn kiểm tra kỹ lý lịch, tiểu sử của nhân viên để đảm bảo tính trung thực khi làm việc.

Đối với người lao động, Hồng Phúc cam kết tạo cơ hội việc làm ổn định với mức lương và các chế độ đãi ngộ theo đúng quy định của pháp luật lao động. Nhân viên của công ty luôn được quan tâm, chăm lo để có thể an tâm làm việc hiệu quả.

Hãy để Hồng Phúc chăm sóc cho những người thân của bạn được tốt nhất! Để tham khảo về dịch vụ giúp việc chăm người già của Hồng Phúc, bạn có thể liên hệ ngay qua:

GIÚP VIỆC HỒNG PHÚC

Cơ sở 1: 885 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: 209/13D Tôn Thất Thuyết , Phường 3 , Quận 4 , TP HCM

Điện thoại: 1900636008

Email: giupviechongphuc@gmail.com

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM