Đi xe đạp trợ lực điện - Thói quen không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến nhiều lợi ích khác

| 09-08-2023 - 23:13 PM

Chỉ cần đóng góp một hành động nhỏ là sử dụng xe đạp hàng ngày, bạn đã tạo ra tác động rất đáng kể giúp bảo vệ bầu không khí trong lành của chính mình và những người thân yêu.

Tình trạng ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nan giải trên toàn cầu. Nếu đang sống ở những thành phố lớn tập trung các khu đông dân cư như Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh… bạn sẽ thường xuyên nhận thấy chất lượng không khí khá thấp, thậm chí là rất xấu. Phần lớn lượng khí thải thải ra từ ô tô và phương tiện phổ biến nhất Việt Nam là xe máy. Đặc biệt, khí thải từ xe máy, ô tô cũ, quá niên hạn sử dụng còn cao hơn và độc hại hơn gấp nhiều lần so với các phương tiện thông thường, là nguyên nhân gây nhiều loại bệnh như hô hấp, ung thư, các bệnh về tim mạch...

Theo thông tin từ cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ: nếu tất cả mọi người đang tham gia giao thông sử dụng xe đạp ít nhất 1 lần/tuần thì sẽ làm giảm ít nhất 20% tốc độ nóng lên toàn cầu*.

Đi xe đạp trợ lực điện - Thói quen không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến nhiều lợi ích khác - Ảnh 1.

Xe đạp là phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường

Bởi vậy, việc sử dụng phương tiện xanh để di chuyển hàng ngày là một việc làm đơn giản để bảo vệ môi trường sống, bảo tồn hệ sinh thái xanh hiệu quả. Chẳng hạn như sử dụng xe đạp trợ lực điện ADO A20 AIR để đi học, đi làm, đi du ngoạn xuyên thành phố hay chìm đắm với thiên nhiên miền nông thôn.

Vi sao bạn nên sử dụng xe đạp trợ lực điện ADO A20 AIR?

Dưới đây là những lý do quan trọng hàng đầu:

- Bảo vệ môi trường: Khi sử dụng xe đạp trợ lực như ADO A20 AIR, bạn hầu như không phát thải CO₂ vào không khí. Trong khi đó lái xe cơ giới như ô tô, xe máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí. Đặc biệt, nhiên liệu ô tô bao gồm các loại khí như carbon dioxide (CO₂) và nitrogen dioxide khi thải ra với số lượng lớn sẽ gây hại cho môi trường sống.

Đi xe đạp trợ lực điện - Thói quen không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến nhiều lợi ích khác - Ảnh 2.

Nếu tất cả mọi người đang tham gia giao thông sử dụng xe đạp ít nhất 1 lần/tuần thì sẽ làm giảm ít nhất 20% tốc độ nóng lên toàn cầu

- Giảm ô nhiễm tiếng ồn: ADO A20 AIR giảm đáng kể tiếng ồn khi lái xe nhờ sử dụng truyền động cơ dây đai Carbon. Khi đạp xe quanh thành phố với chiếc ebike này, bạn chỉ cảm nhận được tiếng động cơ rất khẽ và dễ chịu.

- Tiết kiệm nhiên liệu: Nếu di chuyển trên quãng đường ngắn bằng ô tô hoặc xe máy bạn sẽ gây lãng phí nhiên liệu và tạo ra nhiều chất gây ô nhiễm hơn. Thay vào đó, xe đạp mới là phương tiện di chuyển tối ưu trong cự ly gần.

Đi xe đạp trợ lực điện - Thói quen không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến nhiều lợi ích khác - Ảnh 3.

Khi bạn di chuyển quãng đường gần thì chiếc xe đạp trợ lực ADO A20 AIR là lựa chọn thông minh

Xe đạp trợ lực điện ADO A20 AIR sử dụng pin Lithium của thương hiệu Samsung để cung cấp nguồn điện. Mỗi lần sạc đầy xe có thể di chuyển quãng đường lên đến 100km và không tốn một xu nhiên liệu xăng dầu. Pin Lithium là nguồn năng lượng xanh, không chứa chì và axit. Ngay cả khi pin già và phải thay mới, thì pin thải loại cũng không gây hại cho môi trường như bình ắc quy hay các loại pin thông thường khác.

- Tiết kiệm không gian: Khi số lượng phương tiện giao thông ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc cần xây dựng nhiều bãi đỗ xe, cũng có nghĩa là nhiều cây xanh bị đốn hạ. Chặt bỏ cây xanh là giảm số lượng "lá phổi" thanh lọc bầu không khí, loại bỏ nơi sinh sống của nhiều thực vật và cả động vật, góp phần làm nhiệt độ nóng lên toàn cầu…

Nhiều người sử dụng xe đạp như một phương tiện di chuyển hàng ngày sẽ giúp tiết kiệm không gian, góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt những chiếc xe đạp trợ lực như ADO A20 AIR còn dễ dàng gấp gọn mang lên các phương tiện công cộng như xe bus, tàu hỏa… giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Đi xe đạp trợ lực điện - Thói quen không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến nhiều lợi ích khác - Ảnh 4.

Xe đạp trợ lực ADO A20 dễ dàng gấp gọn mang lên xe ô tô cá nhân hay các phương tiện công cộng

Thực tế ở Việt Nam và trên thế giới, đi xe đạp để bảo vệ môi trường đang là xu hướng tích cực được rất nhiều người hưởng ứng. Bằng chứng là ngày càng nhiều người tham gia các chương trình như Tuần lễ đi xe đạp, Đạp xe vì môi trường; nhiều hội nhóm tổ chức đạp xe để kỉ niệm ngày "Môi trường thế giới 5/6"…

Đi xe đạp là một giải pháp tuyệt vời cải thiện môi trường xanh – sạch – đẹp. Bạn hãy là một người hiện đại và thông thái, bằng việc thay đổi thói quen của mình ngay từ bây giờ để góp phần giữ gìn môi trường trong lành cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Tìm hiểu thêm về ADO E-Bike Việt Nam: https://www.adoebike.vn/

Nguồn thông tin

* https://moc.gov.vn/vn/tin-tuc/1184/73493/di-xe-dap-vi-mot-viet-nam-xanh-hon--hanh-dong-nho--tac-dong-lon.aspx

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM