Deft nói một câu đầy "cay đắng" sau trận đấu giữa DK và T1

Tùng Hoàng | 18-03-2023 - 11:42 AM

(Tổ Quốc) - Deft đã có những phát biểu sau trận thua T1 ở lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023.

Trước khi tuần thi đấu thứ 9 của LCK Mùa Xuân 2023 diễn ra, Dplus KIA (DK) là đội nhận được nhiều kỳ vọng về việc có thể thắng được T1. Lý do là bởi đội tuyển này đã có 3 tuần toàn thắng trước đó với phong độ cao của nhiều vị trí. Tuy nhiên khi DK thực sự đối đầu với T1, nhà cựu vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2020 lại thua 0-2 đầy chóng vánh trước Faker và đồng đội.

Deft ngậm ngùi thừa nhận khoảng cách mênh mông giữa DK và T1 - Ảnh 1.

T1 đã đánh bại DK một cách đầy thuyết phục

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ Deft thừa nhận rằng khoảng cách giữa họ và T1 vẫn quá lớn. Không chỉ về mặt xử lý trong trận đấu, T1 còn bỏ xa DK ngay từ giai đoạn lựa chọn đội hình. Deft cũng chia sẻ rằng họ còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước nếu như muốn có cơ hội đánh bại được T1.

“Sau 2 trận đấu lượt đi và lượt về, khoảng cách giữa chúng tôi và T1 vẫn là quá lớn. Họ xử lý giao tranh cực kỳ tốt và thi đấu tập trung hơn chúng tôi. Hơn nữa, T1 luôn giúp cho Zeus sở hữu những tướng mạnh ở khả năng đi đường cũng như đẩy lẻ. Vì vậy chúng tôi cần cải thiện ở khả năng xử lý trong trận lẫn giai đoạn chọn đội hình nếu như muốn cạnh tranh với T1” - Deft chia sẻ.

Deft ngậm ngùi thừa nhận khoảng cách mênh mông giữa DK và T1 - Ảnh 2.

Deft thừa nhận DK vẫn đang bị T1 bỏ xa sau 2 lượt trận vừa qua

Khi nhìn lại trận đấu vừa qua, khán giả có thể thấy phía T1 luôn nắm quyền chủ động trong giai đoạn chọn đội hình. T1 dường như đã nghiên cứu DK rất kỹ và dành sự quan tâm đặc biệt với Canna ở vị trí Đường Trên. Họ cấm rất nhiều tướng đi đường mạnh hoặc thủ hòa đường của tuyển thủ này và ép Canna rơi vào thế chơi “kèo dưới” trước Zeus.

Deft ngậm ngùi thừa nhận khoảng cách mênh mông giữa DK và T1 - Ảnh 3.

T1 dùng 2 lượt cấm để loại bỏ Sion, Gnar và ép Canna vào thế khó trước Kennen của Zeus

Hệ quả là trong cả 2 ván đấu với T1, DK luôn bị thua ở vị trí Đường Trên. Điều này giúp T1 nắm quyền kiểm soát nửa trên bản đồ và triển khai việc hạ gục Baron một cách khá đơn giản. Rõ ràng với một đội tuyển đẳng cấp như T1, họ sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy để lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu.

Deft ngậm ngùi thừa nhận khoảng cách mênh mông giữa DK và T1 - Ảnh 4.

Điều đó giúp T1 kiểm soát nửa trên bản đồ vô cùng dễ dàng

Tóm lại, trận thua trước T1 vừa qua là một bài học đắt giá đối với các tuyển thủ lẫn ban huấn luyện DK. Để có thể hạ gục T1 ở thời điểm hiện tại, DK (và các đội LCK khác) cần phải làm rất tốt từ giai đoạn chọn đội hình lẫn xử lý trong game. Hy vọng rằng DK sẽ rút kinh nghiệm từ trận thua vừa qua để thi đấu tốt hơn tại giai đoạn playoffs sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM