Dễ thương như Đà Nẵng: Những linh vật mèo được tặng lại cho các trường mầm non ở nông thôn

Hà Nam | 01-02-2023 - 22:55 PM

(Tổ Quốc) - Những linh vật mèo được trang trí tại đường hoa xuân Quý Mão ở Đà Nẵng sẽ được tặng lại cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang, nhằm duy trì không khí vui tươi, giúp giáo viên và học sinh ở các điểm trường xa trung tâm có dịp tham quan.

Ngày 1/2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, sau khi Sở đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND thành phố đã đồng ý tặng lại linh vật mèo cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường. Trong đó, linh vật cao 2-3 mét trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2 mét phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước,...

Đà Nẵng tặng linh vật mèo lại cho các trường mầm non - Ảnh 1.

Những linh vật mèo ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ được tặng lại cho các trường mầm non.

Trước đó, Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Cụ thể, đường hoa sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9/2; còn đường hoa dùng vốn xã hội sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7/2.

Được biết, tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão được Đà Nẵng đầu tư khoảng 14,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Đà Nẵng tặng linh vật mèo lại cho các trường mầm non - Ảnh 2.

Đà Nẵng tặng linh vật mèo lại cho các trường mầm non - Ảnh 3.

Những linh vật mèo được tạo hình độc đáo, dễ thương tại đường hoa xuân Đà Nẵng khiến người dân và du khách thích thú.

Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 trải dài bờ Tây Sông Hàn, đường Bạch Đằng từ cầu Chữ T đến cầu Rồng, công viên APEC. Gần 100.000 chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước để tạo nên đường hoa ấn tượng này.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn một đường hoa dài khoảng 300 m với các tiểu cảnh nhà chồ, hàng hoa đào, hoa mai nhân tạo tại đoạn vỉa hè trước công viên APEC, đầu tư từ nguồn xã hội hóa.