Dễ dàng đặt vắc xin với "trợ lý tiêm chủng" VNVC - đầu tư sức khỏe thông thái

| 03-06-2023 - 15:00 PM

Với ứng dụng di động Mobile App VNVC, người dùng dễ dàng đặt mua hầu như tất cả các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, tra cứu lịch sử tiêm chủng trọn đời, tham khảo danh sách các vắc xin cần thiết...

Tra cứu, đặt mua vắc xin dễ dàng ngay trên App VNVC

Theo Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC, hiện nay có rất nhiều khách hàng đến với VNVC chia sẻ không biết con mình hay chính bản thân mình và những người thân trong gia đình cần phải tiêm vắc xin gì, lịch tiêm như thế nào, chi phí ra sao, liệu có cách nào để kiểm tra có bỏ quên lịch tiêm vắc xin nào hay không…?

Chính những băn khoăn này đã thôi thúc Hệ thống tiêm chủng VNVC nhanh chóng ra mắt "Trợ lý tiêm chủng vắc xin" - Mobile App VNVC với mục đích mang lại những tiện ích công nghệ không chỉ đối với khách hàng của VNVC mà còn cho mọi người dân Việt Nam trong việc tra cứu, quản lý thông tin tiêm chủng, quản lý thời gian, chủ động kiểm soát lịch tiêm chủng trọn đời, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình mọi lúc mọi nơi.

Chị Trần Hoài (27 tuổi, Cà Mau) đưa con gái là bé Nguyễn Thu Nhi (2 tuổi) đến Trung tâm VNVC Cà Mau tiêm chủng, chia sẻ do gia đình đi làm ăn xa nên con chị không tiêm đủ mũi vắc xin cũng như đảm bảo đúng lịch tiêm được khuyến cáo. Sổ tiêm chủng cũng bị thất lạc. Đây là lần đầu tiên chị biết đến ứng dụng có thể tra cứu lịch sử tiêm chủng trọn đời.

"Khi tải app về, tôi có thể biết chính xác những mũi vắc xin và thời gian mà con đã tiêm. Ngoài ra, tôi dễ dàng tra cứu danh mục vắc xin với chi phí rõ ràng và còn có thể đặt mua vắc xin ngay tại nhà, không mất phí, không cần phải lên trung tâm, tra cứu thông tin tiêm chủng dễ dàng trên ngay App, quả thật rất đơn giản, tiện lợi.", chị Hoài bày tỏ.

Dễ dàng đặt vắc xin với "trợ lý tiêm chủng" VNVC - đầu tư sức khỏe thông thái - Ảnh 1.

Chỉ sau vài giờ ra mắt, App VNVC nhận được nhiều lượt phản hồi tích cực. Ảnh: Mộc Thảo

Đưa con đến VNVC Yên Bái tiêm chủng vắc xin 6 trong 1, anh Hoàng (30 tuổi, Yên Bái) chia sẻ: "Con tôi tiêm chủng vắc xin ở trạm y tế nhưng nay đã hết vắc xin và không biết khi nào có lại, lo lắng con sẽ nhiễm bệnh trong lúc chờ đợi vắc xin nên tôi đưa con đến VNVC tiêm chủng. Không ngờ ở VNVC có đầy đủ các loại, không thiếu loại nào, nhất là vắc xin 6 trong 1, phế cầu, Rota là những vắc xin con tôi đang cần phải tiêm. Khi đến tiêm, tôi còn được hướng dẫn tải App để nhận ưu đãi khi tiêm chủng."

Ứng dụng Mobile App VNVC được thiết kế thân thiện, phù hợp với mọi đối tượng, tương thích trên nền tảng hệ điều hành Android và IOS. Đặc biệt, đây là ứng dụng tiêm chủng vắc xin đầu tiên tại Việt Nam cung cấp một cách khá đầy đủ và toàn diện các tính năng quan trọng nhằm theo dõi và tra cứu thông tin tiêm chủng trọn đời.

Nhận thức vai trò vắc xin đối với sức khỏe ngày càng cao

Tiêm chủng là một hoạt động đầu tư tài chính khôn ngoan. Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF, chi phí khám và điều trị bệnh tốn kém gấp 16 lần chi phí tiêm vắc xin phòng bệnh. Chẳng hạn mỗi 100 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) đầu tư vào chích ngừa giúp tiết kiệm 1.600 USD (khoảng 40 triệu đồng) chi phí khám và điều trị bệnh.

Dễ dàng đặt vắc xin với "trợ lý tiêm chủng" VNVC - đầu tư sức khỏe thông thái - Ảnh 2.

Trẻ em và người lớn cần tiêm chủng đúng lịch, đủ liều để đảm bảo miễn dịch tốt nhất.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: Sau đại dịch, nhận thức về vai trò quan trọng của vắc xin đối với sức khỏe và tính mạng của trẻ em và người lớn tăng lên đáng kể. Điều này là do người dân đã thấy ý nghĩa của việc phòng bệnh dịch nguy hiểm nhờ vắc xin rất đơn giản hiệu quả, an toàn và chi phí rất nhỏ so với việc điều trị hoặc những tổn thất to lớn và sức khỏe và tính mạng, do đó tỷ lệ trẻ em và người lớn chủ động đến các trung tâm VNVC tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch đã gia tăng.

"Việc ra mắt ứng dụng "trợ lý tiêm chủng" là bước đi đánh dấu quyết tâm chuyển đổi số mạnh mẽ của VNVC, tăng cường kết nối với Khách hàng và nâng cao trải nghiệm Khách hàng lên tầm cao mới. Khách hàng có thể chủ động mua vắc xin và chọn trung tâm tiêm chủng mong muốn. Ngoài ra, VNVC cũng mang đến các chương trình với ưu đãi hấp dẫn trên App cho các loại vắc xin quan trọng hàng đầu, vắc xin khan hiếm", bà Hà cho biết thêm.

Nhân dịp ra mắt Mobile App, từ ngày 5/6 - 5/7/2023, VNVC mang đến chương trình: "Khám phá App ngay - Nhận liền tay vắc xin miễn phí", khách hàng mở App VNVC sẽ có cơ hội nhận ngay vắc xin phòng bệnh Tả hoặc voucher 100.000 VNĐ cho tất cả các loại vắc xin được đặt mua trên App với hóa đơn 300.000 VNĐ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM