Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy

Quang Vũ | 31-03-2024 - 15:30 PM

Nếu là Content Creator hay Copywriter mà lại “lăn tăn” chưa biết nên mua Galaxy S24 Ultra thì đây là những “tín hiệu vũ trụ” khẳng định bạn nên “xuống tiền” ngay lập tức.

Nếu đang là Content Creator như anh Minh Vũ - chàng trai 27 tuổi đang làm việc tại Hà Nội mà chưa biết tận dụng Galaxy S24 Ultra trong công việc và cuộc sống thì quả thực thiếu sót. ANh Vũ đánh giá rất cao dòng điện thoại này, cho rằng nó đã nâng cụm "thông minh" lên 1 tầm cao mới nhờ Galax AI mạnh mẽ, giúp anh nhanh chóng sáng tạo và chỉnh sửa nội dung nhanh chóng, nâng cao năng suất công việc. Điển hình như…

Sức sáng tạo vượt tầm

Người ta hay nói không muốn bị AI thay thế thì hãy làm chủ AI, và còn gì hợp lý hơn là tận dụng chính công nghệ này để tạo ra những thay đổi trong công việc và cuộc sống?

Thứ mà Minh Vũ khen đầu tiên về Galaxy S24 Ultra là bộ camera tích hợp sâu AI vào từng khía cạnh: Cảm biến 200MP trở nên sắc nét hơn bao giờ hết với khả năng nhận diện khung cảnh, vật thể thông minh; chế độ chụp đêm Nightography kết hợp với chống rung quang học OIS và thuật toán xử lý cao cấp để tạo ra những bức ảnh chất lượng tuyệt hảo trong mọi điều kiện sáng. S23 Ultra cũng có camera 200MP nhưng vì S24 Ultra được cải tiến nhiều hơn về phần mềm và thuật toán nên chất lượng ảnh vẫn trên 1 bậc, đặc biệt khi chụp ảnh chân dung.

Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy - Ảnh 1.

Trước Galaxy S24 Ultra, ai mà nghĩ có thể chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu như vậy chỉ bằng điện thoại?

Chưa hết, AI mới trong Galaxy A24 Ultra còn khiến anh Vũ "đổ" ngay từ lần đầu tiện thử hậu kì ảnh. Những bức ảnh chụp vội vàng, có lỗi nhỏ nhưng vẫn xử lý được cho đúng ý. Anh đánh giá cao tính năng di chuyển và xóa bỏ các vật thể trong hình. Chiếc máy sẽ tự động dùng AI để lấp đầy khoảng trống một cách tự nhiên, vừa mắt nhất mà không làm hỏng ảnh.Với các điện thoại khác không có AI hỗ trợ, việc xóa và chuyển vị trí vật thể gần như là không được, hoặc nếu có thì kết quả xấu hơn, thiếu sự chân thực do chỉ là copy và paste các chi tiết xung quanh đè lên.

Công việc "trôi tuồn tuột" nhờ Galaxy AI

Tính năng mà anh Vũ khẳng định chắc chắn sẽ dùng hàng ngày trên Galaxy S24 Ultra là Khoanh tròn để tìm kiếm. Thử tưởng tượng đang lướt Reels hay TikTok, thấy đôi giày đẹp, chiếc túi xinh hay sản phẩm nào đó đang cần lên nội dung mà không soi được nhãn hiệu thì chỉ cần bấm giữ nút Home, vẽ 1 vòng tròn quanh món đồ đó là kết quả đã hiện ra ngay.

Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy - Ảnh 2.

Trước khi có Circle to Search, việc tìm kiếm thông tin qua hình ảnh lòng vòng hơn rất nhiều chứ không phải bấm cái ra ngay.

Trợ lý Chat thì hứa hẹn sẽ cứu cánh hội "khô khan", ngôn từ chưa trôi chảy. Mỗi dòng tin nhắn của Vũ giờ đều được chỉnh sửa lại theo các phong cách khác nhau, từ lãng mạn, dễ thương cho đến lịch sự và nghiêm chỉnh. Bối cảnh là gì, người nhận tin nhắn là ai đi nữa, chỉ cần gõ đại nội dung chính và để AI lo phần còn lại.

Trợ lý Note quyền năng nhanh chóng tạo ra các văn bản tóm tắt từ nội dung dài, thay định dạng ghi chú theo mẫu có sẵn, chưa kể còn có thể dịch thuật đến 13 ngôn ngữ. Nhờ vậy mà giờ anh Vũ luôn nắm đủ những ý chính của nội dung, không như trước đây phải tốn thời gian tự lọc và đôi khi còn thiếu sót.

Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy - Ảnh 3.

Những ai hay phải ghi âm buổi phỏng vấn, hội thoại chắc chắn sẽ thích Trợ lý Ghi âm vì có thể tự động chuyển bản thu sang văn bản, phân biệt được cả giọng người nói khác nhau và sau đó tự động tóm tắt thành các ý chính, phân chia từng đề mục. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng hình dung ra những gì cần nắm sau buổi họp hoặc chắt lọc thông tin từ ý tưởng ban đầu.

Kể cả khi cần làm việc với người nước ngoài, Trợ lý Ghi Âm cũng có thể dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ khác nhau mà không cần sự can thiệp của bất kì ứng dụng nào khác.

Giải trí "max công suất" mỗi ngày

Tiết kiệm thời gian nhờ những trợ lý AI trên rồi, phần còn lại của ngày là để nghỉ ngơi và giải trí chứ còn gì nữa? Tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm 1 lần nữa có "đất diễn" vì giúp Vũ tìm kiếm về địa điểm du lịch mới, quán cafe "độc lạ" hay 1 món ăn mới mẻ đang "hot trend" nào đó.

Với tính năng Hỗ trợ duyệt web, Vũ có thể tìm hiểu thông tin về địa điểm du lịch muốn đến nhanh hơn, tự tóm tắt 1 bài viết siêu dài cả nghìn chữ còn dưới 100 chữ mà vẫn giữ đủ các ý chính cần thiết, dễ hiểu nhất. Tính năng này đúng là "hiếm có khó tìm", điện thoại khác có khi còn lâu mới được cập nhật.

Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy - Ảnh 4.

"Phép màu" màu Galaxy AI mang lại cuối cùng là Trợ lý phiên dịch, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ cho tất cả mọi người. Dù muốn đặt chân đến những vùng đất xa lạ, gặp gỡ người nước ngoài với thứ tiếng bạn không biết, chỉ cần mở điện thoại lên là có thể trò chuyện với nhau, chẳng khác bánh mì chuyển ngữ của Doraemon là bao. Anh Vũ còn đánh giá cao việc màn hình máy có thể chia đôi, hiển thị cuộc hội thoại bằng chữ để cả 2 bên đều hiểu nhau rõ hơn. Với các điện thoại đời cũ hoặc của hãng khác, muốn dịch thuật nhanh, tốt mà lại không cần dùng mạng internet kì thực rất hiếm, gần như không có ứng dụng nào hỗ trợ hoặc sẽ phải trả phí rất cao.

AI Phone dành cho tất cả

Đây là những lý do hội Sáng tạo Nội dung thích mê Galaxy S24 Ultra và loạt tính năng AI “thần sầu” của máy - Ảnh 5.

Quả thật, Galaxy S24 Ultra thực sự chính là chiếc AI Phone sở hữu sức mạnh Galaxy AI cùng hiệu năng vượt trội so với bất kỳ smartphone nào khác. Máy không chỉ đơn thuần là điện thoại di động mà đã biến thành công cụ tuyệt hảo, phục vụ cho mọi nhu cầu dùng hàng ngày của chúng ra, từ công việc cho đến giải trí. Chẳng có vậy mà với những Content Creators và Copywriter ngoài kia, đây chính là lựa chọn đúng đắn, hợp lý hơn cả, giúp họ khai mở tiềm năng bản thân, cho những trải nghiệm sinh động, thú vị và tiện ích hơn trong cuộc sống.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM