Vào mùa đông, chúng ta dễ bị tăng cân do yếu tố thời tiết chi phối. Thời tiết lạnh giá khiến chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn để đủ năng lượng cho cơ thể duy trì nhiệt độ để chống lạnh. Và cứ như thế cân nặng, vóc dáng của chúng ta thay đổi. Lúc này, khi thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề, bạn bắt đầu băn khoăn "làm thế nào để giảm cân?" hoặc "làm sao để ăn uống trong dịp Tết sắp tới mà vẫn giữ được vóc dáng?". Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một công thức đồ uống có thể giảm mệt mỏi và thon gọn. Đảm bảo rằng sau khi uống, bạn không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn mà còn duy trì được thân hình hoàn hảo! Giờ thì hãy để chúng tôi bật mí cho bạn một bí quyết "siêu phàm" - Nước giảm cân bưởi và vỏ quýt. Công thức cực kỳ đơn giản và nguyên liệu rất phổ biến!
Thức uống giảm béo này không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao! Cụ thể, bưởi rất giàu vitamin C và chất xơ, nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giúp quá trình tiêu hóa diến ra dễ dàng. Vỏ quýt có vị cay đắng, tính ôn, tác dụng vào tỳ và phế. Loại vỏ này có tác dụng làm ấm dạ dày, lý khí, hóa đờm, kiện tỳ, chỉ khái và có thể loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Trà đen sẽ giúp tăng hương thơm và có tác dụng ngăn ngừa chất béo tích tụ, giúp giảm chất béo tồn đọng trong lớp hạ bì, giúp kiểm soát được nhờn trên da. Bạch phục linh có tác dụng tăng cường lá lách, giúp ích cho hệ tiêu hóa và làm dịu trái tim. Nó cũng có tác dụng tốt trong việc cải thiện độ ẩm trong cơ thể và loại bỏ phù nề. Táo gai rất giàu axit maslinic và flavonoid, có thể tăng cường khả năng co bóp của cơ tim, tăng lưu lượng máu mạch vành và còn giúp tiêu hóa chất béo trong thức ăn.
Thức uống này làm rất đơn giản và là đối tác tuyệt vời nhất sau một bữa ăn thịnh soạn! Mỗi khi ăn xong, uống một ly, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch và cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Giờ thì bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm nước giảm cân bưởi và vỏ quýt
3-4 múi bưởi, một nhúm nhỏ trà đen, một miếng vỏ quýt lớn, 8 miếng bạch phục linh, 5 lát táo gai, 1 lít nước.
Cách làm nước giảm cân bưởi và vỏ quýt
Bước 1: Bưởi bóc bỏ lớp vỏ của từng múi. Rửa sạch vỏ quýt, táo gai. Sau đó bạn cho các nguyên liệu này vào nồi.
Bước 2: Sau đó bạn thêm khoảng 1 lít nước vào rồi bật bếp nấu trong khoảng 20 phút. Nếu không thích vị chua quá bạn có thể cho một chút đường ăn kiêng vào. Sau khi nấu xong, bạn tắt bếp cho vào bình đựng rồi thưởng thức.
Thành phẩm nước giảm cân bưởi và vỏ quýt
Sau khi bạn nấu xong thức uống này, mở nắp nồi ra sẽ thấy mùi hương thơm tươi mát của bưởi và vỏ quýt ngập tràn gian bếp. Thức uống giảm béo này có vị chua ngọt, sảng khoái. Hơn nữa, thức uống này có thể thêm nước nhiều lần sau khi hết, do đó bạn uống được cả ngày. Vậy nên các chị em ơi, thức uống giảm béo được nấu từ bưởi và quýt chính là vị cứu tinh tuyệt vời trong mùa đông đấy! Nó không chỉ thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của chúng ta mà còn giúp chúng ta giữ dáng và khỏe mạnh. Hãy nhanh chóng thực hiện, bạn chắc chắn cũng sẽ cần nó trong dịp Tết Nguyên Đán!